Nâng mũi S line là gì? Kết quả dáng mũi đẹp có được vĩnh viễn không?

Phẫu thuật nâng mũi S line là xu hướng thẩm mỹ chưa bao giờ hết “HOT”. Chắc chắn mọi người đều đã nghe thấy dịch vụ này rất nhiều lần. Tuy nhiên, trên thực tế đa phần mọi người đều chưa hiểu chi tiết về nó, ngay cả chính những khách hàng đang có nhu cầu muốn thực hiện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về công nghệ nâng mũi này.

I. Nâng mũi S line là gì?

Để hiểu đúng và đủ về công nghệ, đầu tiên bạn cần biết mũi S line là gì? Đọc ngay để có khái niệm tổng quan nhất về dịch vụ nâng mũi đang “làm mưa làm gió” trong ngành thẩm mỹ này.

1. Thế nào là dáng mũi S line?

Theo tiêu chuẩn thẩm mỹ, mũi Sline là dáng mũi cao mềm mại theo hình chữ S đạt “tỉ lệ vàng” sau:

  • Sống mũi: Cao trong khoảng từ 9 – 11mm. Đường thẳng nối hai điểm: giữa chân mày với đường sống mũi tạo với nhau 1 góc 120 độ.
  • Đầu mũi: Độ cao bằng 1/3 tổng chiều dài mũi. Điểm chóp mũi với giữa môi trên tạo với nhau một góc 90 độ.

mũi s line là gì

Hình ảnh dáng mũi Sline theo tiêu chuẩn “đẹp Á Đông”: mũi cao thon, sống mũi có độ võng tự nhiên

Vậy nâng mũi S line là gì?

Nâng mũi S – line là phương pháp phẫu thuật nhằm tạo hình chiếc mũi có dáng chữ S đảm bảo các tiêu chí: mũi cao, sống mũi thẳng nhưng vẫn có những điểm võng xuống tự nhiên tại vùng giữa hai mắt, cánh mũi gọn, lỗ mũi nhỏ cân xứng hai bên.

Có thể thấy, đây là kĩ thuật can thiệp chỉnh hình mũi một cách toàn diện từ sống mũi, đầu mũi,… vượt trội hơn hẳn với một số phương pháp trước đây chỉ nâng được phần sống mũi. Đây là phương pháp có nguồn gốc từ “đất nước thẩm mỹ” nên tại Việt Nam còn được gọi là phẫu thuật nâng mũi S line Hàn Quốc.

sửa mũi s line

Mũi được chỉnh hình toàn diện với phẫu thuật nâng mũi S – line

2. Có nên nâng mũi S – line?

Theo nhận định của chuyên gia thẩm mỹ, phương pháp này giúp khắc phục những tồn tại như: mũi, tẹt, ngắn, đầu mũi bị hếch,sống mũi gãy, cánh mũi to,… Không phân biệt giới tính nam hay nữ, khi có nhu cầu thẩm mỹ mũi sao cho đẹp hơn đều có thể tham khảo phương pháp nâng mũi Sline.

Tuy nhiên, phẫu thuật nâng mũi phải can thiệp tới cấu trúc bên trong mũi nên yêu cầu rất nghiêm ngặt về sức khỏe của người thực hiện. Khách hàng mắc một số bệnh lý mãn tính, bệnh tim mạch hoặc mang thai sẽ không được nâng mũi trong những giai đoạn này.

II. Phân tích chi tiết về nâng mũi S line

Nâng/ Sửa mũi S line được đánh giá ưu việt hơn những phương pháp nâng mũi trước đây. Tìm hiểu chi tiết kĩ thuật, chất liệu sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi Sline Hàn Quốc để hiểu rõ hơn.

1. Kĩ thuật nâng mũi S line

Phẫu thuật nâng mũi S line được thực hiện bằng kĩ thuật chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi bao gồm: sống mũi, đầu mũi, trụ mũi.

  • Sống mũi: Được nâng theo đúng tỉ lệ đo vẽ trước đó bằng chất liệu sụn. Trường hợp mũi gồ sẽ cần can thiệp làm phẳng phần sống mũi trước khi đưa chất liệu vào.
  • Đầu mũi: Được chỉnh hình bằng sụn vành tai. Không dùng sụn nhân tạo như trước đây nên tình trạng đỏ, bóng đầu mũi được khắc phục.
  • Trụ mũi: Được dựng thẳng bằng chất liệu sụn nhân tạo giúp cao thẳng, không còn lệch vẹo

làm mũi s line

Kĩ thuật này còn được hiểu là nâng mũi 2 lớp với lớp dưới là phần sụn nhân tạo, lớp trên được bọc sụn tai

2. Sụn nâng mũi Sline

Sụn được sử dụng để nâng mũi đều có chất liệu an toàn, đã được kiểm định chất lượng, thử nghiệm tương thích cơ thể bởi Bộ Y Tế thế giới và Cục dược phẩm FDA của Hoa Kỳ. Trong phẫu thuật làm mũi S line tại Việt Nam phổ biến hiện nay là các chất liệu nâng sau:

Sụn nhân tạo

Đây là chất liệu nâng mũi đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam có tên gọi sụn sinh học. Sụn nhân tạo này được sản xuất tại Hàn Quốc với đặc tính dẻo, mềm, tương thích với các bộ phận khi đưa vào cơ thể. Do đó, dù là nhân tạo nhưng vẫn đem lại kết quả nâng mũi đẹp, không bị đào thải trong quá trình sử dụng.

nâng mũi s line là gì

Hình ảnh sụn nhân tạo Hàn Quốc dùng trong sửa mũi S line

Sụn tự thân

Được ra đời sau nhiều nghiên cứu của các chuyên gia thẩm mỹ nhằm hạn chế rủi ro đào thải và cho hiệu quả tương thích cao nhất, sụn tự thân dần trở thành chất liệu nâng mũi được ưu tiên lựa chọn.

Sụn tự thân được dùng trong phẫu thuật tạo hình mũi S line nói chung là sụn vành tai, sụn vách ngăn và sụn sườn:

  • Sụn vành tai: Được lấy từ vùng vành tai của cơ thể và thường được dùng để bọc đầu mũi. Do lượng sụn tai lấy ra không nhiều nên hoàn toàn không ảnh hưởng tới chức năng nghe của tai.
  • Sụn vách ngăn: Được đánh giá là sụn nâng mũi S line “tiêu chuẩn nhất” bởi được lấy ra từ vùng vách ngăn trong mũi. Mũi con người sẽ có vùng vách ngăn để phân chia hai bên mũi có đặc điểm mỏng, mềm, dễ tạo hình và vô cùng tự nhiên sau khi nâng.
  • Sụn sườn: Là phần sụn liên kết giữa xương sườn với các bộ phận khác. Thông thường, trong nâng mũi sẽ lấy phần sụn ở xương số 6 hoặc số 7 và thích hợp với tình trạng trụ mũi thấp, đầu mũi ngắn cần kéo dài.

sụn nâng mũi s line

Căn cứ vào khuyết điểm mũi, nhu cầu khách hàng mà bác sĩ tư vấn chất liệu sụn thích hợp

III. Các công nghệ nâng mũi chuẩn S line

Cùng là phẫu thuật tạo dáng mũi S line nhưng có không chỉ một phương pháp thực hiện. Tính tới thời điểm hiện tại, có 3 công nghệ nâng mũi được ưa chuộng nhất tại nước ta và thế giới là: nâng mũi S line 3D, cấu trúc và bằng sụn tự thân.

1. Nâng mũi S line 3D

Đây là công nghệ nâng mũi chuẩn S line được ưa chuộng nhất, với chất liệu chủ yếu là sụn sinh học của Hàn Quốc. Công nghệ được ưa chuộng hơn bởi chi phí khá hợp lý. Kĩ thuật này sử dụng kết hợp nâng sống mũi bằng sụn nhân tạo và bọc đầu mũi bằng sụn vành tai.

nâng mũi s line 3d

Bác sĩ nhận định sửa mũi S line 3D thích hợp cho trường hợp chỉnh hình ít khuyết điểm vùng mũi

2. Nâng mũi S line cấu trúc 4D

Với tình trạng mũi nhiều khuyết điểm hơn  ở cả vùng sống mũi, trụ mũi, chóp mũi, … cần chỉnh hình cùng lúc như mũi gồ ghề, mũi từng phẫu thuật hỏng, mũi bị tai nạn, … phù hợp với công nghệ nâng mũi cấu trúc hơn.

Công nghệ nâng mũi cấu trúc 4D sử dụng 3 loại sụn trong phẫu thuật là sụn sinh học nâng phần sống mũi, sụn vành tai để nâng cao phần chóp mũi và sụn vách ngăn tạo dáng trụ mũi cao thẳng.

nâng mũi sline cấu trúc

Tỉ lệ sụn nâng mũi S line cấu trúc là 40% sụn tự thân và 60% sụn nhân tạo

3. Nâng mũi S line bằng sụn tự thân

Tuy không nhiều nhưng vẫn có người cơ địa nhạy cảm không tương thích với chất liệu nâng mũi nhân tạo. Do đó, công nghệ nâng mũi S line bằng sụn tự thân thường được bác sĩ chỉ định cho trường hợp từng đào thải, hoại tử, lộ sụn nhân tạo sau khi nâng.

nâng mũi s line bằng sụn tự thân

Sụn nâng mũi S line tự thân là sụn sườn khắc phục mũi hỏng, mũi biến dạng

ĐỌC TIẾP: So sánh 8 phương pháp thẩm mỹ mũi tốt nhất hiện nay TẠI ĐÂY

IV. Quy trình nâng mũi S line 3D

Theo nguyên tắc, toàn bộ quá trình từ thăm khám, kiểm tra sức khỏe tới phẫu thuật, hậu phẫu phải tuân thủ theo đúng quy định của Bộ Y Tế. Một ca làm mũi S line sẽ được thực hiện qua các bước:

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra sức khỏe

Đầu tiên, bác sĩ chuyên khoa mũi thăm khám tổng quát về tình trạng mũi rồi đưa khách hàng thực hiện một vài xét nghiệm và CT Scaner để kiểm tra cấu trúc xương mũi.

Bước 2: Dựng 3D dáng mũi

Bác sĩ chụp hình và mô phỏng dáng mũi trước và sau khi nâng bằng ứng dụng phần mềm 3D hiện đại để khách hàng thấy trước kết quả sau phẫu thuật.

Bước 3: Phẫu thuật nâng mũi

Sụn nâng mũi Sline được bác sĩ tiến hành cắt gọt theo tỉ lệ đã tính toán từ trước. Sụn tự thân được lấy ra sau khi gây tê tại chỗ cho khách hàng và đưa vào mũi để có được dáng mũi S line như ý.

Bước 4: Theo dõi và chăm sóc hậu phẫu

Vùng mũi được cố định và chuyển sang phòng hậu phẫu theo dõi 12 – 24 giờ tại bệnh viện. Sau đó bác sĩ sẽ xuất viện với một số chỉ định chăm sóc tại nhà và hẹn tái khám, cắt chỉ sau 1 tuần.

V. Kết quả nâng mũi Sline

Công nghệ hiện đại, quy trình chuẩn quốc tế sẽ cho kết quả sau phẫu thuật nâng mũi chuẩn S line như nào? Theo dõi hình ảnh khách hàng từng thực hiện làm mũi S line đánh giá hiệu quả của phương pháp nâng mũi thẩm mỹ.

nâng mũi s line hàn quốc

nâng mũi s line kangnam

Không chỉ phẫu thuật thẩm mỹ cho chị em phụ nữ, nâng mũi S line cho nam cũng “hot” không kém với rất nhiều khách hàng cho kết quả vô cùng tuyệt vời.

nâng mũi s line cho nam

nâng mũi s line 2 lớp

(* Nguồn: dữ liệu hình ảnh khách hàng nâng mũi S line tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam)

1. Nâng mũi S line có vĩnh viễn không?

Sau khi nâng, mũi đẹp cao thẳng chuẩn dáng hình chữ S mềm mại, duyên dáng. Nhưng liệu nâng mũi chuẩn S line được bao lâu? Trung bình, trên thế giới, kết quả phẫu thuật sửa mũi S line duy trì được từ 5 – 10 năm tùy thuộc vào chất liệu nâng. Nhiều trường hợp cơ địa tốt, chăm sóc khoa học giữ được dáng mũi đẹp sau nâng trên 10 năm và có thể vĩnh viễn.

nâng mũi s line webtretho

Thành viên BeautyLover chia sẻ kết quả nâng mũi S line webtretho: “cao thẳng duy trì hơn 4 năm”

2. Chi phí nâng mũi S line

Giá nâng mũi S line với từng công nghệ, từng cơ sở thẩm mỹ khác nhau có chi phí giao động khoảng 30 – 100 triệu đồng. Trong đó, sử dụng phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân sẽ có giá cao hơn nâng mũi bằng sụn sinh học. Để biết chính xác chi phí phẫu thuật nâng mũi, bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm thẩm mỹ để được giải đáp.

Bạn có thể tham khảo bảng giá của một bệnh viện thẩm mỹ uy tín để phần nào chuẩn bị được khoản tài chính cho kế hoạch thẩm mỹ của bản thân.

chi phí nâng mũi s line

(*Nguồn: dữ liệu chi phí nâng mũi tham khảo tại BVTM Kangnam)

Những thông tin cần thiết đối với những khách hàng quan tâm tìm hiểu về nâng/ Sửa mũi S – line đều đã được thống kê trình bày trong từng phần của bài viết. Nâng mũi S line thực sự là giải pháp chỉnh hình mũi tối ưu hiện nay nhưng lựa chọn địa chỉ, bác sĩ thực hiện sẽ quyết định rất lớn tới kết quả thẩm mỹ. Hãy cân nhắc kĩ lưỡng trước quyết định của bản thân để đẹp nhưng phải an toàn!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Pony Makeup phẫu thuật thẩm mỹ mắt và nâng mũi. Nhan sắc giờ ra sao?

Pony Makeup phẫu thuật thẩm mỹ mắt và nâng mũi. Nhan sắc giờ ra sao?

Pony Makeup phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những chủ đề được nhiều cộng đồng mạng quan tâm. Cô nàng là một trong những tên tuổi đình đám chuyên makeup cho những tên tuổi nổi tiếng hàng đầu của các sao Hàn Quốc. Cô được mọi người khen bởi vẻ đẹp đằm thắm ...

Nâng mũi viện 108 giá bao nhiêu? Kinh nghiệm cần biết khi nâng mũi tại viện 108

Nâng mũi viện 108 giá bao nhiêu? Kinh nghiệm cần biết khi nâng mũi tại viện 108

Bệnh viện 108 từ trước đến nay luôn được biết đến như là cơ sở Y Tế cấp nhà nước với dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng, ngoài ra còn sở hữu chuyên khoa thẩm mỹ riêng biệt. Bởi vậy nên, đơn vị đã và đang tiến hành tương đối nhiều các quy trình ...

Nâng mũi ăn mì tôm được không? Nên ăn gì để mũi nhanh phục hồi?

Nâng mũi ăn mì tôm được không? Nên ăn gì để mũi nhanh phục hồi?

Việc chăm sóc sau khi nâng mũi mà cụ thể là chế độ ăn uống, dinh dưỡng là vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới giai đoạn phục hồi, quyết định bạn có được vẻ đẹp như mong muốn hay không. Một trong số những điều thường được thắc mắc nhất ...