199+ Hình xăm chữ nghệ thuật, đẹp và ý nghĩa nhất 2020 cho nam, nữ

Từ xưa tới nay, hình xăm chữ vẫn luôn là một trong số các phong cách tattoo đặc biệt và ấn tượng nhất với sức hút lớn lao. Kiểu dáng hình xăm này được ưa thích ở một lứa tuổi, giới tính, đồng thời truyền cảm hứng bền vững theo thời gian. Quan tâm tới các dòng chữ hiện lên trên cơ thể qua các hình xăm, trong bài viết này chính là những thông tin bạn đừng nên bỏ qua.

I. Giải mã sức hút của các mẫu hình xăm chữ ý nghĩa

So với nhiều phong cách xăm hình khác, tattoo chữ không hề phức tạp, tuy nhiên lại được rất nhiều người ưa thích. Những dòng ký tự có thể được thể hiện một cách đơn giản cho tới chi tiết, biểu trưng nhiều tầng ý nghĩa nhất định.

hình xăm chữ

Ngoài sự độc đáo, đặc biệt, phong cách xăm hình chữ còn khiến những người xung quanh cảm thấy tò mò về ý nghĩa ẩn chứa phía sau mẫu tattoo của bạn, đặc biệt khi bạn chọn lựa những ngôn ngữ khác.

Bởi vậy nên, tương đối dễ hiểu khi hình xăm chữ ngày càng phủ sóng rộng rãi hơn.

hình xăm chữ đẹp

Xem ngay:Thẩm mỹ Thái Lan– Thay đổi nhan sắc, làm chủ cuộc đời

Phong cách hình xăm này thường gắn liền với :

 • Việc ghi dấu, kỷ niệm những mốc thời gian đáng chú ý trong cuộc sống
 • Ghi dấu lên cơ thể cái tên của bản thân hoặc người bạn yêu quý
 • Quan điểm sống, lời tự động viên, nhắc nhở bản thân bằng những câu trích dẫn ý nghĩa

Dù thể hiện điều gì, phong cách xăm hình này cũng đều rất đáng được quan tâm nếu bạn có sự tiếp cận với môn nghệ thuật tattoo.

✍️✍️✍️TÌM HIỂU : Vì sao hình xăm 3D được ưa thích

II. Yếu tố nào giúp cấu thành nên mẫu hình xăm chữ đẹp

Nếu đang cân nhắc đặt lên cơ thể mẫu hình này, bạn sẽ cần phải hết sức lưu tâm, chú ý tới những yếu tố sau :

hình xăm chữ đẹp cho nam

 • Phông chữ của hình xăm : Bạn có thể linh hoạt giữa các phông máy tính có sẵn hoặc phong cách thu tháp,…
 • Kích cỡ của hình xăm : Nên được cân nhắc theo vị trí đặt trên cơ thể
 • Màu sắc : Đa phần phong cách tattoo chữ thường đơn sắc đen, tuy nhiên không vì thế mà bạn phải bó buộc, thay vào đó có thể linh hoạt chọn lựa những màu sắc phù hợp

xăm chữ ở tay

 • Ý nghĩa : Với phong cách này, nên chọn lựa những câu từ có  ý nghĩa đặc biệt với bạn, thay vì những dòng chữ mà bạn không nắm được ý nghĩa đằng sau
 • Vị trí xăm hình : Phần cơ thể rộng lớn hoặc phẳng sẽ giúp hình xăm của bạn nổi bật, ý nghĩa hơn. Trong khi đó, vị trí cổ chân, cổ tay sẽ tương đối khó nhận ra tattoo của bạn nói về gì

Bên cạnh đó, cần chú ý rằng những đường nét tự nhiên từ cơ thể có khả năng khiến hình xăm của bạn bị ảnh hưởng ở những ký tự nhỏ nhất định, bởi thế nên, định hình trước hình xăm trên cơ thể là vô cùng quan trọng.

♻️♻️♻️ĐỌC THÊM : Các vị trí hình xăm nữ đẹp

III. Bộ sưu tập hình xăm chữ đẹp và ý nghĩa nhất cho nam, nữ

Như đã phân tích bên trên, chủ đề cho phong cách xăm hình này là vô cùng đa dạng, tuy nhiên đáng chú ý và được ưa chuộng nhất có thể kể tới :

1. Hình xăm chữ nhẫn đẹp cho nam

Ký tự chữ Hán “Nhẫn” được ưa thích trong nghệ thuật xăm hình khi biểu hiện những tầng ý nghĩa vô cùng đáng chú ý như : Sự kiên nhẫn, nhẫn nhịn, nhẫn nại…

Đồng thời, đây còn là cách thức để người sở hữu nhắc nhở bản thân phải biết đương đầu với khó khăn, đồng thời khéo léo xử lý trong những mối quan hệ xã hội.

Bên cạnh đó, “Nhẫn” còn liên quan tới việc tu dưỡng đạo đức, đề cao nhân phẩm ở con người.

hình xăm chữ nhẫn

hình xăm chữ nhẫn đẹp

mẫu hình xăm chữ nhẫn đẹp

Bạn có thể linh hoạt chọn lựa phong cách chữ Hán hoặc Tiếng Việt cho chữ Nhẫn của mình

✍️✍️✍️XEM THÊM : Các mẫu hình xăm lá phong đẹp

2. Hình xăm chữ tên mình cho nữ

Phong cách xăm hình tên mình hoặc tên những người yêu thương là cách thức đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa để thể hiện tình cảm với người còn lại.

Với phong cách này, chọn lựa tên kèm ngày sinh, mốc thời gian kỷ niệm hoặc chỉ đơn thuần là cái tên cũng hoàn toàn đẹp và ấn tượng.

Đồng thời với những cặp đôi yêu nhau, sở hữu hình xăm cặp những cái tên cơ thể là cách thức bộc lộ sự sở hữu, chủ quyền, đồng thời cho thấy bản thân “toàn tâm toàn ý” với người còn lại.

hình xăm chữ tên mình

hình xăm chữ tên mình đẹp

tạo hình xăm chữ tên mình

hình xăm chữ ở tay

Dù phong cách này được nhận định là thích hợp cho cả nam và nữ, tuy nhiên đa phần được ưa thích bởi nữ giới nhiều hơn. Các cô nàng xăm lên cơ thể để thể hiện sự yêu thương bản thân và người khác, đồng thời kết hợp cùng các hoa văn trái tim, vương miện,…

XEM NGAY : Bộ sưu tập trái tim đẹp và ý nghĩa nhất

3. Hình xăm chữ Thái Lan 5 dòng ý nghĩa

Phong cách xăm hình Bùa Thái hay những dòng chữ, ký tự tiếng Thái rất được giới trẻ quan tâm, ưa chuộng dạo gần đây với sự đặc biệt, ấn tượng trong từng đường nét, cũng như những nét ý nghĩa đặc biệt đằng sau.

hình xăm chữ thái

Xem ngay: Nâng ngực Thái Lan – thay đổi diện mạo với vòng 1 ước mơ

Các ký tự tiếng Thái đều tương đối đặc biệt nên có đặc trưng mang tới sự độc đáo, bí ẩn cho những mẫu hình xăm, khiến người khác phải băn khoăn, thắc mắc về ý nghĩa phía sau.

xăm chữ thái

Bên cạnh đó, các mẫu hình xăm chữ bùa thái, trong đó phổ biến nhất là 5 dòng chính là 1 dạng bùa chú, mang đậm dấu ấn tâm linh.

Sở hữu hình xăm này trên cơ thể được nhận định sẽ mang tới sự may mắn trong mọi khía cạnh cho người sở hữu, cũng như xua đuổi tà ma.

Bởi vậy nên, không hề hiếm các du khách phương Tây cho tới những ngôi sao nổi tiếng như Angelina Jolie đã không quản công sức tới Thái Lan để sở hữu hình xăm này trên cơ thể.

hình xăm chữ thái lan

xăm chữ thái lan theo tên

⚡⚡⚡NÊN ĐỌC : Ý nghĩa hình xăm Khmer

4. Hình xăm chữ La Mã cổ

Những ký tự La Mã được sử dụng trong hình xăm đa phần đều gắn liền với ngày tháng, với cột mốc thời gian quan trọng, đáng nhớ đối với người sở hữu.

hình xăm chữ la mã

hình xăm chữ la mã cổ

hình xăm chữ la mã ở cổ

5. Tattoo chữ Family is Forever, gia đình

Với phong cách xăm hình này, những ý nghĩa vô cùng dễ hiểu nhưng cũng đầy ấm áp. Gia đình – cội nguồn mỗi gia đình là vĩnh cửu, là mãi mãi, trường tồn cùng thời gian.

hình xăm chữ family is forever

hình xăm chữ i love family

hình xăm chữ i love family đẹp

Ngoài ra, bạn cũng có thể xăm chữ “I love family”  hay “gia đình là tất cả”, tên hay dòng chữ cha mẹ, chữ hiếu,… lên cơ thể, cũng đơn giản và không kém phần ý nghĩa.

ĐỪNG BỎ LỠ : 96+ Hình xăm cha mẹ đẹp

6. Hình xăm chữ ở cổ, ở tay

Đây là 2 vị trí trên cơ thể rất được ưa chuộng để tattoo các dòng chữ tràn đầy ý nghĩa. Một số mẫu hình bạn có thể tham khảo :

hình xăm chữ ở cổhình xăm chữ ở cổ đẹp

hình xăm chữ ở tay đẹp

hình xăm chữ ở tay đẹp nhất

7. Một số phong cách xăm chữ nhỏ, đẹp, nghệ thuật khác

Bên cạnh những phong cách kể trên, cũng có tương đối nhiều kiểu dáng tattoo nghệ thuật đặc biệt khác bạn hoàn toàn có thể tham khảo bao gồm :

hình xăm chữ om mani pad me hum

Dòng xăm chữ Om mani padme hum – Thần chú trong tiếng Phạn

hình xăm chữ vạn

Tattoo chữ Vạn nằm chính giữa lòng bàn tay

ý nghĩa hình xăm chữ tàu

Phong cách chữ Tàu hay Kanji giàu ý nghĩa cũng tương đối phổ biến

hình xăm chữ buồn

Những dòng chữ buồn và đầy tâm trạng

hình xăm chữ hàn quốc đẹp

Phong cách chữ Hàn Quốc tương đối đẹp và thú vị

hình xăm chữ love

Chữ Love nhỏ nhắn cực thích hợp với các cô nàng

hình xăm chữ dọc sống lưng

Dòng chữ ý nghĩa chạy dọc sống lưng

hình xăm chữ be strong

“Be strong girl”

hình xăm chữ believe

hình xăm chữ ai cập

Phong cách chữ tượng hình Ai Cập

hình xăm chữ hope

Faith – Hope – Love

hình xăm chữ bên sườn

Các dòng chữ bên sườn được ưa thích bởi cả nam và nữ

hình xăm chữ smile

Smile – Luôn nở nụ cười

hình xăm chữ yolo

“You only live once”

IV. Một số lưu ý quan trọng khi xăm hình chữ

Khi quyết định đặt kim, mực lên cơ thể để sở hữu hình xăm chữ, bạn sẽ cần quan tâm tới 1 số yếu tố sau :

 • Với dạng hình xăm tiếng nước ngoài, cần đảm bảo bạn hiểu rõ ý nghĩa, chính tả của hình xăm. Bởi vậy nên, hãy đầu tư thời gian, công sức để có được hình xăm đẹp như mong đợi, bởi xăm hình sai chính tả sẽ khiến bạn thực sự cảm thấy hối hận
 • Lưu ý tới vị trí xăm hình, tránh trường hợp bị ngược chữ, hoặc ảnh hưởng từ hệ cơ xương sẽ đều có khả năng khiến hình xăm của bạn bị biến dạng, vừa thiếu thẩm mỹ, vừa mất đi những ý nghĩa

hình xăm chữ nhỏ

 • Suy nghĩ kỹ càng về những tầng ý nghĩa chứa đựng trong hình xăm, bởi khả năng tương đối cao nhiều người sẽ thắc mắc về hình xăm của bạn biểu hiện điều gì.

hình xăm chữ đẹp cho nữ

* Hình xăm chữ khoảng bao nhiêu tiền?

Đa phần các hình xăm này sẽ có mức chi phí không quá cao, dao động trong khoảng 200 – 500k vnđ, ảnh hưởng bởi kích cỡ, độ phức tạp từ hình xăm.

tattoo chữ đẹp

* Người mệnh kim xăm chữ gì?

Đặc trưng của những người thuộc bản mệnh này chính là sự kiên định, độc lập và tự tin, bởi vậy nên xăm các thông điệp liên quan tới niềm tin, mạnh mẽ.

xăm chữ khoảng bao nhiêu tiền

* Phong cách hình xăm chữ nào giàu ý nghĩa?

Thực tế, mỗi dòng chữ trong phong cách xăm hình này đều chứa đựng vô vàn ý nghĩa, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy lăn tăn, không biết nên lựa chọn gì, hoàn toàn có thể tham khảo các phong cách tattoo chủ đề gia đình, niềm tin,…

hình xăm dán chữ

* Xăm chữ có đau không?

Phong cách này không có nhiều sự khác biệt, bởi vậy nên xu hướng cũng sẽ là mức đau đớn ảnh hưởng bởi vị trí hình xăm của bạn, cũng như là sức chịu đựng.

Thực tế không cần phải quá lo lắng bởi phong cách này đa phần đơn sắc, đồng thời không quá phức tạp nên thao tác sẽ nhanh chóng, ít gây sự đau đớn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin chia sẻ cụ thể, chi tiết nhất về phong cách hình xăm chữ. Cần biết rằng, những từ ngữ dù đơn giản nhưng lại có sức biểu đạt vô cùng lớn, bởi vậy nên bạn sẽ cần cân nhắc kỹ càng nếu muốn có cho mình mẫu tattoo đẹp như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ý nghĩa hình xăm Dreamcatcher là gì? BST 99+ Tattoo dreamcatcher đẹp nhất

Ý nghĩa hình xăm Dreamcatcher là gì? BST 99+ Tattoo dreamcatcher đẹp nhất

Hình xăm Dreamcatcher là một trong số những phong cách tattoo lấy cảm hứng từ các bộ tộc với ý nghĩa tâm linh tương đối độc đáo. Cụ thể, biểu tượng Dreamcatcher được cho là có khả năng mang lại giấc ngủ bình yên, xua tan ác mộng. Ý nghĩa của hình tượng ...

Hình xăm lá phong có ý nghĩa gì? BST Tattoo lá phong đẹp, độc và chất nhất

Hình xăm lá phong có ý nghĩa gì? BST Tattoo lá phong đẹp, độc và chất nhất

Hình xăm lá phong là phong cách tattoo tương đối nhẹ nhàng và có sự lãng mạn, độc đáo nên được ưa thích bởi cả nam lẫn nữ giới. Dù trước kia không thực sự phổ biến, tuy nhiên ngày càng có nhiều bạn trẻ ưa thích hoa văn, họa tiết này. Tham khảo ngay ...

199+ Hình xăm đẹp cho nữ ở mọi vị trí trên cơ thể, đa dạng chủ đề, phong cách

199+ Hình xăm đẹp cho nữ ở mọi vị trí trên cơ thể, đa dạng chủ đề, phong cách

Trong bài viết này, nhóm tác giả sẽ gửi gắm tới bạn đọc bộ sưu tập hình xăm đẹp cho nữ cực kỳ ấn tượng, bắt mắt và tràn đầy ý nghĩa. Thế kỷ hiện đại, việc sở hữu những hình xăm trên cơ thể là điều không còn quá lạ lẫm, đặc biệt là ...

Giải mã ý nghĩa hình xăm tứ linh hội tụ – BST Tattoo tứ linh đẹp, ấn tượng nhất

Giải mã ý nghĩa hình xăm tứ linh hội tụ – BST Tattoo tứ linh đẹp, ấn tượng nhất

Hình xăm tứ linh được đánh giá là chủ đề tattoo lý tưởng đối với những người ưa chuộng xăm hình, đồng thời cũng rất chú trọng yếu tố phong thủy, tâm linh. Đây là phong cách tattoo có tương đối nhiều ý nghĩa, tuy nhiên cần phải xăm đúng cách mới đảm bảo ...

96+ Mẫu hình xăm cha mẹ đẹp, ấn tượng, tràn đầy ý nghĩa, tình yêu thương

96+ Mẫu hình xăm cha mẹ đẹp, ấn tượng, tràn đầy ý nghĩa, tình yêu thương

Phong cách hình xăm cha mẹ ngày càng được quan tâm, ưa chuộng trong môn nghệ thuật tattoo. Vừa giúp bộc lộ đam mê xăm hình, vừa thể hiện tình cảm, lòng biết ơn với đấng sinh thành qua những hình ảnh, câu từ tràn đầy ý nghĩa. Bạn đọc quan tâm tới chủ đề ...

111+ Mẫu hình xăm 3D đẹp, độc đáo, nghệ thuật và ấn tượng nhất

111+ Mẫu hình xăm 3D đẹp, độc đáo, nghệ thuật và ấn tượng nhất

Phong cách hình xăm 3D những năm trở lại đang trở nên vô cùng phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. Vì đâu phong cách tattoo này lại có sức hút lớn như vậy, cùng với những chủ đề ấn tượng nhất trong các mẫu xăm hình 3D, tất cả sẽ đều được chia ...