Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người căng da mặt – Trách nhiệm từ đơn vị hay sự cố đáng tiếc?

Thông tin Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người mới xuất hiện được cộng đồng và truyền thông quan tâm. Nguồn thông tin đáng tin cậy cho biết, nạn nhân đã không qua khỏi do sốc phản vệ sau khi sử dụng dịch vụ căng da mặt. Nguồn tin này thực hư ra sao, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam có vai trò, trách nhiệm như thế nào trong sự cố vô cùng đáng tiếc này?

I. Thực hư thông tin thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người?

Theo nguồn thông tin từ các trang tin tức, vào ngày 11/10 vừa qua, 1 khách hàng nữ đã có mặt tại BVTM Kangnam cơ sở Tp HCM với mong muốn sử dụng dịch vụ căng da mặt.

Theo quy trình thăm khám, kiểm tra sức khỏe tại đây, khách hàng hoàn toàn bình thường về sức khỏe, đủ điều kiện để tiến hành quy trình. Và sau khi thăm khám kỹ càng, xác định phương pháp phù hợp, đội ngũ bác sĩ tại Kangnam đã tiến hành căng da mặt.

Toàn bộ quy trình diễn ra suôn sẻ, không gặp phải biến chứng phát sinh nào, hậu phẫu tình trạng bệnh nhân hoàn toàn ổn định, không bất thường.

Và đến 21 giờ cùng ngày, khách hàng bất ngờ chuyển trạng thái khó thở. Lập tức đội ngũ bác sĩ có mặt tại Kangnam đã tiến hành quy trình cứu chữa. Đơn vị đã nhanh chóng chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu và sau 3 ngày điều trị tại đây, tới tối 14/10, bệnh nhân đã tử vong.

Theo chẩn đoán, xác định sơ bộ, khách hàng xảy ra tình trạng kể trên chính là do sốc phản vệ – một dạng sự cố, vấn nạn vô cùng đáng tiếc trong y khoa.

II. Căng da mặt tử vong tại Kangnam – Sự cố hay tai nạn đáng tiếc?

Vụ việc khách hàng tử vong sau khi tiến hành dịch vụ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam – một đơn vị tương đối lớn trong lĩnh vực thẩm mỹ, chúng tôi xin cung cấp thêm thông tin như sau:

Về cơ bản, căng da mặt là giải pháp thẩm mỹ hiện đại, với khả năng khắc phục những ảnh hưởng của quy trình lão hóa tự nhiên, điều này giúp mang tới vẻ bề ngoài trẻ trung, mới mẻ cho khách hàng.

Đây được đánh giá là phương pháp làm đẹp tương đối an toàn, không gây xâm lấn, khó xảy ra vấn đề, biến chứng xấu nếu được tiến hành tại các đơn vị lớn, đảm bảo uy tín như Kangnam.

Nguyên nhân thực sự khiến khách hàng tử vong sau khi căng da mặt tại Kangnam tới từ sốc phản vệ – một trong những biến chứng y khoa rất có thể xảy ra.

Bản chất của sốc phản vệ tới từ việc các chất hóa học đặc biệt được hệ miễn dịch giải phóng trong quá trình phản vệ, khiến khách hàng bị sốc.

Trạng thái sốc phản vệ có thể tới từ nhiều yếu tố khác nhau, nên khá khó để đưa ra xác định chuẩn xác nhất.

Trong lĩnh vực thẩm mỹ, nguyên nhân thường xảy ra sốc phản vệ đến từ phản ứng với thuốc mê, hoặc tới từ việc thể tích cơ thể có sự biến đổi quá đột ngột.

sốc phản vệ

Sốc phản vệ là dạng biến chứng y khoa rất có thể xảy ra

Theo thông tin tìm hiểu, ngay khi khách hàng xảy ra vấn đề, đội ngũ Bác sĩ có mặt tại BVTM Kangnam đã tiến hành các thao tác cứu chữa, cấp cứu.

Được biết, hiện Sở Y Tế Tp HCM đã tiến hành vào cuộc, phối hợp cùng những đơn vị có liên quan để xác định nguyên nhân dẫn tới việc khách hàng tử vong.

Theo những nhận định sơ bộ, quy trình căng da mặt của khách hàng được tiến hành tại Kangnam hoàn toàn đạt chuẩn, không xuất hiện biến chứng, khách hàng ổn định hậu phẫu.

Bởi vậy nên, đây có lẽ đơn thuần là sự cố không mong muốn xảy ra.

III. Kết luận chính thức được đưa ra về sự cố Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Với tính chất của sự việc căng da mặt tử vong tương đối nghiêm trọng, các đơn vị có thẩm quyền, cụ thể là sở Y Tế Hồ Chí Minh đã nhanh chóng vào cuộc, xác định nguyên nhân, cũng như kết luận chính thức.

thẩm mỹ viện kangnam làm chết người

Cụ thể, Hội đồng chuyên môn được thành lập dựa trên nền tảng kết hợp của các chuyên gia ở lĩnh vực Cấp cứu, Gây mê, Thẩm mỹ,.. đã xác định chính xác nguyên nhân, đồng thời trình kết quả lên Bộ, kết luận nguyên nhân gây ra sự cố căng da làm chết người tại Kangnam là do sốc phản vệ (cấp độ 3,4).

Ngoài ra, Hội đồng cũng kết luận, trước tình trạng sự cố xảy ra, phía Kangnam đã xử lý kịp thời với các quy trình đạt chuẩn, tuy nhiên bệnh nhân đã không qua khỏi.

Ngoài ra, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cũng đã phối hợp với trung tâm cấp cứu 115 để cứu chữa cho bệnh nhân, đồng thời sau sự cố, thể hiện sự hợp tác cùng đơn vị chức năng để tìm ra nguyên nhân.

Đại diện về phía Kangnam cũng bày tỏ sự thương tiếc, chia buồn với phía gia đình nạn nhân sau sự cố vô cùng đáng tiếc kể trên.

Đồng thời ở chiều hướng ngược lại, gia đinh nạn nhân cũng yêu cầu miễn truy cứu với phía Bệnh viện.

III. Vấn nạn sốc phản vệ trong thẩm mỹ và Y Tế

Ghi nhận trước trường hợp khách hàng tử vong sau khi căng da mặt tại Kangnam, đã từng có rất nhiều sự cố tương tự xảy ra trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Thực tế, ngay tại những quốc gia hàng đầu về làm đẹp, thẩm mỹ như Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ,… cũng ghi nhận những vấn đề, sự cố đáng tiếc xảy ra khi làm đẹp.

Theo báo Dân Trí, tai biến y khoa xảy ra ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời đại nào và bất cứ nước nào trên thế giới. Ngay ở Mỹ, năm 1999, người ta đã thống kê tỷ lệ tai biến là 3,7%; Ở Úc, một đất nước mà an toàn y khoa tương đối cao, có tới 8% bị tai biến (cứ 100 người vào BV thì có đến 8 người bị tai biến).

Tại các nước y học phát triển khác như châu Âu thì tỷ lệ tai biến từ 5 – 15%. Ở Việt Nam, số lượng tai biến trong y khoa cũng không phải là ít, tỉ lệ 8,5/100.000.000.

Bản chất của các quy trình thẩm mỹ, đặc biệt là có ứng dụng dao kéo đều tiềm ẩn những tỷ lệ rủi ro nhất định.

Việc tiến hành tại các cơ sở lớn, uy tín, được kiểm định cụ thể về chất lượng sẽ giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ vấn đề có thể xảy ra.

Trong khi đó, tình trạng sốc phản vệ, có thể được cấu thành từ tương đối nhiều nguyên nhân khác nhau.

Một số trường hợp sốc phản vệ do những nguyên nhân tương đối kỳ quặc gây nên như ăn hải sản, lạc, đậu, hoặc do côn trùng đốt,…

Còn trong lĩnh vực y tế, thẩm mỹ, sốc phản vệ thường xảy ra do phản ứng bất thường của cơ thể với vacxin, thuốc tê,…

Cách đây chưa lâu, sự việc 7 bệnh nhân tử vong tại Hòa Bình nghi do sốc phản vệ đã khiến dư luận cảm thấy xôn xao, hoang mang.

Tuy nhiên, so sánh với thống kê những trường hợp tử vong do sốc phản vệ trong điều trị y tế, đây là con số vô cùng nhỏ.

Theo Bác sĩ Chuyên khoa từ BV115, thống kê chỉ ra tỷ lệ bệnh nhân tử vong do nguyên nhân sốc phản vệ gây nên tại Việt Nam lên tới con số 8,5/1.000.000, tương đối cao so với các quốc gia, khu vực khác.

Bởi vậy nên, có thể kết luận, đây là một dạng sự cố vô cùng đáng tiếc trong lĩnh vực thẩm mỹ, Y Tế.

Trường hợp Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam làm chết người mới đây cũng tương tự, khi mà khách hàng đã xảy ra quá trình sốc phản vệ sau khi quy trình thẩm mỹ kết thúc.

Đây thực sự là một kết quả vô cùng đáng tiếc đối với sinh mệnh khách hàng, kèm theo đó là đơn vị tiến hành là Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Bạn đọc nên tiếp tục theo dõi, chờ đợi những kết luận chính thức từ các đơn vị chức năng để có được cái nhìn cụ thể, chính xác và khách quan nhất về việc kháng hàng tử vong do sốc phản vệ tại Kangnam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tổng hợp tiêu chí lựa chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại Hà Nội và TP.HCM

Tổng hợp tiêu chí lựa chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi tại Hà Nội và TP.HCM

Việc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những điều khá quan trọng, đây là yếu tố quyết định đến 80% sự thành công của ca phẫu thuật. Việc sai lầm trong lựa chọn bác sĩ phẫu thuật sẽ gây ra cho bạn những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Cùng ...

Pony Makeup phẫu thuật thẩm mỹ mắt và nâng mũi. Nhan sắc giờ ra sao?

Pony Makeup phẫu thuật thẩm mỹ mắt và nâng mũi. Nhan sắc giờ ra sao?

Pony Makeup phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những chủ đề được nhiều cộng đồng mạng quan tâm. Cô nàng là một trong những tên tuổi đình đám chuyên makeup cho những tên tuổi nổi tiếng hàng đầu của các sao Hàn Quốc. Cô được mọi người khen bởi vẻ đẹp đằm thắm ...

Ca sĩ Thu Thủy Phẫu thuật thẩm mỹ sau khi ly hôn gây sốc với gương mặt sưng phồng!

Ca sĩ Thu Thủy Phẫu thuật thẩm mỹ sau khi ly hôn gây sốc với gương mặt sưng phồng!

Nếu thuộc thế hệ 8x hay 9x đời đầu, có lẽ cái tên ca sĩ Thu Thủy không còn quá xa lạ với bạn. Nổi lên với các ca khúc như “ Chiếc ô thời gian”, “Kẹo bông gòn”,… Thu Thủy đã làm rất nhiều bạn trẻ thời ấy phải xiêu lòng. Dưới đây, hãy ...

Dương Mịch có phẫu thuật thẩm mỹ không? Thông tin về Dương Mịch mới nhất!

Dương Mịch có phẫu thuật thẩm mỹ không? Thông tin về Dương Mịch mới nhất!

Dương Mịch là một trong những nữ diễn viên vô cùng xinh đẹp và nổi tiếng tại Trung Hoa, cô được nhiều người yêu mến và sức lan tỏa của nữ diễn viên này còn lan tỏa ra tầm châu lục. Tuy nhiên, đời tư của Dương Mịch thực sự đã trải qua rất nhiều ...

Nguyễn Lê Việt Anh Phẫu thuật thẩm mỹ và những tranh cãi nảy lửa của cư dân mạng

Nguyễn Lê Việt Anh Phẫu thuật thẩm mỹ và những tranh cãi nảy lửa của cư dân mạng

Có lẽ bạn không còn quá xa lạ với nhân vật Hải “khùng” trong phim “Người phán xử” hay Cao Thanh Lâm trong phim “Chạy án” do  diễn viên Việt Anh thủ vai. Có thể thấy, tài năng của nam diễn viên này là không cần phải quá bàn cãi. Trong 1 tháng trở lại ...

Yến Tatoo phẫu thuật thẩm mỹ! Nhan sắc xinh như hotgirl sau phẫu thuật!

Yến Tatoo phẫu thuật thẩm mỹ! Nhan sắc xinh như hotgirl sau phẫu thuật!

Yến Tatoo là một trong những ca sĩ trẻ nổi tiếng bởi hàng loạt những ca khúc hít  đình đám được cover lại với giọng nhạc cực chất. Mới đây cô ca sĩ này khiến cộng đồng mạng bàn tán nhiệt tình vì nhan sắc biến đổi khá nhiều. Vậy Yến Tatoo phẫu thuật thẩm ...