Thẩm mỹ viện Venesa có tốt không? Có lừa đảo hay đa cấp không?

Không còn xa lạ trên thị trường ngành spa làm đẹp, Venesa là thương hiệu làm đẹp được khá nhiều người biết đến. Thế nhưng thời gian gần đây thương hiệu này dính phốt lừa đảo khách hàng khiến niềm tin bị lung lay. Vậy thực hư về việc Venesa lừa đảo có thực không, chiêu trò lừa đảo như thế nào. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

I – Những phốt Venesa lừa đảo mới nhất được chia sẻ

Phốt 1: Dùng mỹ phẩm xong bị mụn

Trên một group kín trên facebook 1 bạn có Nick Minh Châu chia sẻ từng mua mỹ phẩm của Venesa. Mặc dù khách hàng này không hề gặp các vấn đề về kích ứng da tuy nhiên khi thấy nhiều người phản hồi mỹ phẩm Venesa gây mụn thì khách hàng này cũng đòi trả sản phẩm và không trả tiền đang nợ cho ngân hàng.

Sau 2 năm khách hàng có tên Minh Châu không trả tiền mua trả góp cho phía ngân hàng nên ngân hàng đã liên hệ nhưng khách hàng này vẫn không thanh toán.

bốc phốt spa venesa lừa đảo

Giải mã phốt:

Khi đọc thông tin của khách hàng Minh Châu, nhiều người tỏ ra quan ngại về cách hàng xử của khách hàng này. Thứ nhất sản phẩm đã dùng thì không thể nào đổi trả, thứ hai là cô này hoàn toàn không bị kích ứng da gây mụn hay ửng đỏ nhưng vì thấy nhiều người trả sản phẩm nên cũng muốn kiếm cớ để trả.

Đặc biệt khi tìm hiểu thì Nick của cô gái này là một nick ảo vừa mới lập mà không hề có một thông tin nào. Đặc biệt khi đội ngũ nhân viên Venesa check thông tin khách hàng thì không có khách hàng nào khop

Một bạn có Nick Nguyễn Đức Vương không khỏi bức xúc chia sẻ: Bạn nói gì cũng nên có bằng chứng không sẽ gây hoang mang cho mọi người và làm mọi người hoảng sợ. Trong group này có rất nhiều chim môi nên hãy cẩn trọng trước thông tin khi đưa ra bạn nhé.

Phốt 2: Chèo kéo khách hàng

Trên một nhóm Tẩy chay Venesa kín do một số cá nhân lập nên, có một bạn có Nick Phương Thư chia sẻ bị Venesa chèo kéo sử dụng sản phẩm. Cụ thể câu chuyện bạn Phương Thư chia sẻ như sau:

Trước tết 1 spa là Venesa gọi điện tư vấn sau đó mời bạn Phương Thư tới trải nghiệm dịch vụ. Sau khi trải nghiệm bạn Phương Thư đã quay về nhà, và nhận được cuộc gọi tư vấn của Venesa.

Sau đó bạn này nhận được giấy thu hồi nợ khẩn cấp từ phía ngân hàng VP-Bank. Bạn Phương Thư đã lên group kín để trần tình về việc Venesa gọi điện làm phiền, chèo kéo bạn sử dụng dịch vụ

bốc phốt venesa lừa đảo

Giải mã phốt:

Sau khi phân tích về tình huống của bạn Phương Thư trần tình phốt của Venesa. Bằng kinh nghiệm nghiệp vụ của mình chúng tôi nhận thấy việc bạn Phương Thư tố Venesa lừa đảo, chèo kèo là vô căn cứ.

Thông thường dù lĩnh vực spa hay bất kỳ lĩnh vực nào thì tư vấn viên cũng cần có trách nhiệm gọi điện để tư vấn cho khách hàng về những thắc mắc về sản phẩm dịch vụ, vậy nên việc bạn này nhận được nhiều cuộc gọi cũng là điều dễ hiểu.

Hơn nữa bạn Phương Thư còn cho biết khi bạn nhận được tư vấn thì vẫn rất vui vẻ sử dụng 1 buổi làm đẹp miễn phí, nhưng sau khi lên mạng tìm hiểu thì mới phát sinh hành vi lên group kín để tố Venesa chèo kéo khách hàng.

Ngoài ra tờ giấy thu hồi nợ có con dấu vuông là giả mạo. Vì đối với các cơ quan ngân hàng, đoàn thể hay nhà nước thì sử dụng con dấu tròn.

Bên cạnh đó chúng tôi còn kiểm tra thì thấy rằng đây là nick ảo mà không hề có bất kỳ thông tin nào. Hiện nay cơ quan điều tra vẫn đang vào cuộc để làm rõ hành vi tung tin đồn thất thiệt thiếu minh bạch này.

Phốt 3: Mập mờ trong hợp đồng

Một bạn có Nick Trâu Tẹt chia sẻ tháng 3/2021 bạn có kí vào hợp đồng 18 triệu và phí 23 triệu của Venesa. Sau đó đúng đợt dịch Covid bùng phát khiến bạn không đi làm đẹp được nhưng vẫn mắc nợ và bạn này đã lên nhóm kín để tố Venesa bẫy nợ khách hàng.

dịch vụ spa venesa lừa đảo

Giải mã phốt:

Để làm sáng tỏ thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với Venesa và nhận được thông tin chính xác là Venesa có liên kết với ngân hàng Vp-Bank để hỗ trợ khách hàng mua trả góp bộ mỹ phẩm. Tuy nhiên với khách hàng có thể thanh toán trực tiếp thì không cần liên kết qua ngân hàng.

Dù vậy trong quá trình tư vấn Venesa luôn tư vấn tận tình, vậy nên không có tình trạng khách hàng mập mờ thông tin về sản phẩm hay giá của combo sản phẩm làm đẹp.

Ngoài ra, Venesa luôn có chính sách “bảo lưu” liệu trình đối với các vấn đề như thiên tai khiến khách hàng không thể tới làm đẹp. Vậy nên thông tin khách hàng này đưa ra mất tiền oan mà không được làm dịch vụ là không chính xác.

Đặc biệt Nick Trâu Tẹt là nick ảo nên việc kiểm định thông tin gây khó khăn rất nhiều cho cơ quan chức năng. Hiện nay các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra làm rõ.

II – Nếu đang sử dụng mỹ phẩm Venesa thì phải làm thế nào?

♦ Bình tĩnh & thực hiện đầy đủ liệu trình theo hướng dẫn

Đứng trước thông tin Venesa lừa đảo khách hàng, nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng khi chính bản thân mình cũng đang sử dụng bộ sản phẩm này.

Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm của Venesa thì nên tiếp tục sử dụng sản phẩm. Không nên hoang mang, lo lắng khi chưa hiểu rõ ngọn ngành câu chuyện, vì những thông tin trái chiều trên mạng xã hội nếu chưa được kiểm chứng thì rất khó để biết được đâu là thật đâu là giả.

Vậy nên bạn hãy làm theo hướng dẫn của các chuyên viên tư vấn để đảm bảo quyền lợi của mình nhé.

spa venesa lừa đảo tinh vi

♦ Chụp ảnh, thông báo với công ty Venesa nếu có dấu hiệu viêm nhiễm

Mặc dù theo số liệu thống kê từ Venesa cho biết tỉ lệ khách hàng gặp tác dụng phụ chỉ chiếm 0.1%. Tuy nhiên nếu bạn gặp các tình trạng như ửng hay nổi mụn thì lập tức ngưng sử dụng sản phẩm và gọi điện tới Venesa để được hướng dẫn xử lý kịp thời, tránh gây hại cho làn da.

♦ Thanh toán đúng hạn, đầy đủ với ngân hàng nếu làm dịch vụ trả góp

Nếu bạn đã và đang sử dụng sản phẩm của Venesa và thanh toán qua hình thức trả góp thì nên thanh toán đúng hạn với ngân hàng, không nên thanh tóan chậm hoặc không thanh toán bạn nhé.

Trường hợp khách hàng chưa sử dụng sản phẩm nhưng muốn tìm hiểu có thể liên hệ ngay với Venesa để được hỗ trợ.

III – Có nên sử dụng dịch vụ “hỗ trợ” trả lại bộ mỹ phẩm Venesa không

Nhiều khách hàng mặc dù đang sử dụng mỹ phẩm Venesa rất hiệu quả và không có vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng khi lên mạng thấy nhiều thông tin trái chiều bắt đầu hoang mang lo lắng và tìm đến bên “hỗ trợ” để đòi lại tiền.

Để làm sáng tỏ điều này, chúng tôi đã vào vai khách hàng bị lừa tới gặp người phụ nữ tên Đ.L để được “hỗ trợ”.

Qua trao đổi bà này cho biết nếu thương vụ đòi lại tiền sản phẩm trót lọt thì phải thanh toán 5 triệu đồng cho bà này.

Tuy nhiên chính bà này cũng cho biết không cam kết có “đòi” lại được tiền từ Venesa hay không, vì còn phụ thuộc vào thực tế tình huống của từng người.

công ty tnhh venesa lừa đảo

Tuy nhiên theo chúng tôi tìm hiểu được biết Venesa có cơ chế cho khách hàng đổi trả sản phẩm trong một số trường hợp như sản phẩm chưa qua sử dụng, còn nguyên tem mác, hợp đồng và trong thời hạn số ngày mà spa này quy định.

Như vậy việc nhờ bên hỗ trợ thứ 3 vô tình một lần nữa khiến khách hàng bị rơi vào bẫy, tiền mất tật mang.

Vậy nên mỗi khách hàng hãy nên là một khách hàng thông thái, nên tìm hiểu thông tin nhiều chiều và không nên bị bên thứ 3 lôi kéo, xúi giục.

IV – Review Venesa có lừa đảo không?

Thử nghiệm lần 1 – Vào vai khách hàng tới tư vấn làm đẹp

Để làm sáng tỏ hơn câu chuyện Venesa lừa đảo thì nhóm phóng viên chúng tôi gồm 2 người đã tới Venesa để trải nghiệm tư vấn và dịch vụ.

Khi chúng tôi tới đã có 2 tư vấn viên tới tư vấn. Bạn tư vấn viên tư vấn cho tôi ăn nói khá nhỏ nhẹ, dịu dàng và tư vấn tôi về bộ mỹ phẩm rất dễ hiểu và chi tiết. Dường như mọi thắc mắc của tôi đều được bạn tư vấn giải đáp.

thẩm mỹ viện venesa lừa đảo

Sau khi có đủ thông tin, tôi và người bạn của mình đã ra về. Tuy nhiên khi về nhà thì tối có 1 bạn tư vấn tiếp tục gọi điện cho tôi hỏi cần hỗ trợ gì thêm không. Vì lúc sáng tôi vừa được tư vấn khá chi tiết nên tôi bảo không, và nhân viên đã lịch sự tắt máy.

Khoảng 2 ngày sau bạn tư vấn cũ lại gọi điện hỏi thăm 1 lần về nhu cầu của tôi, tôi bảo cần suy nghĩ thêm và bạn đã cúp máy để tôi có thời gian suy nghĩ.

Tôi thấy nhân viên ở đây rất tôn trọng khách hàng, việc tư vấn gọi lại 2-3 lần hỏi thăm tôi nghĩ đó là việc 1 tư vấn viên nên làm, không có gì là quấy rối hay đáng trách.

Thử nghiệm lần 2 – Trải nghiệm làm khách hàng mua sản phẩm thật

Để làm sáng tỏ hơn, tôi đã mua bộ sản phẩm của Venesa xem thực hư như thế nào.

Sáng chủ nhật tôi tới Venesa để hỏi mua bộ mỹ phẩm, tôi có hỏi về việc trả góp qua ngân hàng thì như thế nào.

Sau khi được bạn nhân viên tư vấn tôi đã hiểu về hình thức thanh toán này. Bản chất đây chỉ là hình thức trả góp thông qua ngân hàng để giảm gánh nặng về kinh tế cho khách hàng.

Tuy nhiên vì thông qua ngân hàng nên các thủ tục pháp lý cần giấy tờ ràng buộc. Thực ra khi bạn làm việc qua ngân hàng dù chỉ 500 hay 1 triệu đồng thì vẫn cần giấy tờ pháp lý.

Mặc dù được tư vấn tư vấn khá kỹ, tuy nhiên nhân viên Venesa vẫn mời nhân viên Ngân hàng tới làm việc trực tiếp với tôi để tôi hiểu rõ hơn, tránh mọi sự hiểu lầm sau này.

spa venesa lừa đảo khách hàng

Việc tôi hỏi về hình thức thanh toán qua ngân hàng chỉ để làm sáng tỏ hơn sự thật dính phốt của Venesa, còn thực ra hôm đó tôi đã mang đủ tiền và cũng đã tậu cho mình 1 bộ mỹ phẩm.

Tôi không sợ Venesa lừa đảo vì tôi biết thương hiệu này chỉ đang bị oan mà thôi, và tôi cũng biết rằng mỗi ngày vẫn có rất nhiều chị em được hồi sinh nhan sắc tại đây. Vậy nên chẳng có lý do gì để tôi không là người kế tiếp. ‘

Vậy nên bạn ạ, đứng trước tin đồn Venesa dính phốt bạn nên có góc nhìn đa chiều để hiểu đúng bạn chất sự việc, không nên bị dụ dỗ, lôi kéo bởi bên thứ ba bạn nhé. Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Độn cằm có nguy hiểm không? 4 bí kíp phòng tránh bạn nên biết

Độn cằm có nguy hiểm không? 4 bí kíp phòng tránh bạn nên biết

Giữa những “làn sóng” về nhu cầu chỉnh sửa khuôn mặt tăng cao như hiện nay, rất nhiều người không biết độn cằm có nguy hiểm không? Để giải quyết sự băn khoăn đó, bạn cần tìm hiểu chi tiết về bản chất thực hiện và những yếu tố quyết định tới độ an toàn ...

Cách làm sữa chua dâu tây Thơm ngon, Béo ngậy tại nhà cho bé

Cách làm sữa chua dâu tây Thơm ngon, Béo ngậy tại nhà cho bé

Sữa chua dâu tây là món ăn thơm ngon, hấp dẫn hiện đang được nhiều gia đình yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết làm sữa chua dâu tây tại nhà. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu công thức làm sữa chua dâu tây như thế nào nhé! 1. Công dụng của sữa ...

Mông cong là đẹp hay xấu? Hướng dẫn bài tập mông cong, eo thon hiệu quả nhất

Mông cong là đẹp hay xấu? Hướng dẫn bài tập mông cong, eo thon hiệu quả nhất

Mông cong là một trong số những yếu tố, tiêu chí được sử dụng để đánh giá vòng 3, tuy nhiên thực tế đặc điểm này là đẹp hay xấu? Thể hiện điều gì về tướng số ở nam, nữ giới? Cùng giải mã cụ thể, chi tiết ngay trong bài viết dưới đây. I. ...

Mông lép phải làm sao cho to ra? Nên làm gì, mặc gì đẹp nhất?

Mông lép phải làm sao cho to ra? Nên làm gì, mặc gì đẹp nhất?

Khảo sát thực tế chỉ ra rằng, đặc điểm mông lép tương đối phổ biến ở các quốc giá Châu Á, trong đó có Việt Nam. Điều này khiến nhiều chị em cảm thấy phiền lòng, khi mà vòng 3 căng tròn từ lâu nay vẫn luôn là 1 chuẩn mực về thẩm mỹ vóc ...

Mông bị hóp 2 bên : Nguyên nhân – 7 bài tập giúp khắc phục hiệu quả nhất

Mông bị hóp 2 bên : Nguyên nhân – 7 bài tập giúp khắc phục hiệu quả nhất

Mông bị hóp 2 bên gây ảnh hưởng trực tiếp tới ngoại hình, vóc dáng, khi mà vòng 3 trở nên thiếu căng tròn, cân đối, chị em khó lòng tự tin diện những dạng trang phục ôm sát, khoe đường cong quyến rũ. Do đó, tham khảo ngay các bài tập trong bài viết ...

Mông xệ là như thế nào? Phải làm sao? Bật mí cách khắc phục mông chảy xệ hiệu quả nhất

Mông xệ là như thế nào? Phải làm sao? Bật mí cách khắc phục mông chảy xệ hiệu quả nhất

Vòng 3 với những chỉ số chuẩn mực, đường nét quyến rũ hẳn là điều mà chị em nào cũng mong muốn. Tuy nhiên do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau, gây nên tình trạng mông xệ. Để hiểu rõ nguyên nhân mông chảy xệ cũng như là phương thức giúp cải thiện, ...