Thông tin bệnh viện Bình Tân: Quy trình khám bệnh, Các chuyên khoa, Bảng giá dịch vụ…

Bệnh viện Bình Tân là một trong những bệnh viện công lập hạng 2 nổi tiếng tại Sài Gòn, là lựa chọn khám chữa bệnh tiện lợi với những ai sống quanh khu vực dân cư quận Bình Tân. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về các chuyên khoa hiện có, quy trình thăm khám cũng như bảng giá dịch vụ tại Bệnh viện đa khoa Bình Tân.

I – Giới thiệu chung về bệnh viện Bình Tân

Bệnh viện đa khoa Bình Tân – một trong những bệnh viện tuyến quận chất lượng tại Tp Hồ Chí Minh hiện nay ngày càng nhận được sự yêu thích và trở thành lựa chọn khám chữa bệnh hàng đầu của người dân trong khu vực. Sau đây là một số thông tin quan trọng cần biết về Bệnh viện quận Bình Tân.

1. Địa chỉ

Bệnh viện Bình Tân nằm ở vị trí: 809 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TpHCM.

Quận Bình tân được coi là cửa ngõ phía Tây của Sài Gòn. Nơi đây tập trung gần 1 triệu dân cư với các khu công nghiệp lớn như Tân Tạo, Vĩnh Lộc, PouYuen, Tân Bình, Lê Minh Xuân,… Vì có nhiều người dân nhập cư từ nhiều nơi đến khu vực này để sinh sống và làm ăn nên tình hình bệnh tật phức tạp, khó lường và nhu cầu khám – chữa bệnh càng ngày càng tăng lên. Bệnh viện quận Bình Tân mở ra giúp người dân trong khu vực quận và những vùng lân cận có thể khám và điều trị tiện lợi hơn, không cần phải di chuyển xa .

bệnh viện bình tân

Bệnh viện Bình Tân với cơ sở vật chất khang trang phục vụ dân cư toàn quận và những vùng lân cận

2. Tiểu sử, quá trình phát triển

Bệnh viện đa khoa Bình Tân được thành lập từ năm 2007. Trải qua hơn 10 năm gây dựng và phát triển, từ quy mô nhỏ với 50 giường bệnh nội chú thì hiện nay Bệnh viện Bình Tân đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và máy móc công nghệ, phục vụ tốt cho 700 giường bệnh. Trong đó, khoa sản và khoa nhi có nhu cầu khám chữa bệnh cao nên BV bố trí 100 gường bệnh Sản và 150 gường bệnh Nhi. Tổng diện tích hiện tại của BV Bình Tân là 19.000 m2.

Cơ cấu bệnh viện hiện nay gồm 29 khoa, phòng. Trong đó có 19 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng và 5 phòng chức năng khác. Giám đốc bệnh viện Bình Tân là BS CKII Nguyễn Văn Mười, Phó giám đốc là BS CKI Huỳnh Hữu Nhã.

Bệnh viện đa khoa Bình Tân được công nhận là bệnh viện hạng 2 trực thuộc Ủy ban nhân dân quận. Mục tiêu hiện tại của BV là nâng cấp và phát triển chất lượng dịch vụ, phục vụ cho nhiều bệnh nhân hơn và hướng tới danh hiệu bệnh viện hạng nhất.

3. Các chuyên khoa hiện có

Ban đầu, BV Bình Tân chỉ có một số khoa mũi nhọn, tuy nhiên, sau hơn 10 năm phát triển và mở rộng thì hiện nay Bình Tân được xây dựng theo mô hình Bệnh viện đa khoa và có hầu hết các khoa cơ bản như khoa sản, nhi, mắt, Tai mũi họng, khoa nội, khoa ngoại, chấn thương chỉnh hình,…. Trong đó, khoa sản là khoa nổi tiếng nhất tại BV quận Bình Tân, là địa chỉ đáng tin cậy được nhiều chị em lựa chọn để vượt cạn. Ngoài ra, Khoa Nhi của bệnh viện cũng tiếp đón hàng trăm lượt bệnh nhân mỗi ngày.

bệnh viện đa khoa bình tân

Khoa Nhi tại Bệnh viện quận Bình Tân thường kín giường vì số lượng bệnh nhân đông

Tất cả bác sĩ công tác tại BV Bình Tân đều tốt nghiệp đại học chính quy về Y Dược, nhiều người từng tu nghiệp, học tập tại nước ngoài cũng như làm việc tại các bệnh viện lớn ở Việt Nam. Hiện nay Bệnh viện Bình Tân có nhiều bác sĩ với học vị cao (Phó giáo sư, tiến sĩ), trình độ chuyên môn giỏi và kinh nghiệm lâu năm của họ đủ khả năng để thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật lớn cho bệnh nhân mà không cần phải chuyển lên tuyến trên.

Ngoài ra, công tác tuyển dụng, đào tạo cán bộ, y tá, điều dưỡng cũng được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn hóa của Bộ, đảm bảo những người làm việc trong môi trường y đức đều hội tụ cả tài năng và đạo đức nghề nghiệp.

II – Thông tin khám chữa bệnh tại bệnh viện Bình Tân

Để tiện lợi cho việc đến thăm khám và điều trị bệnh tại BV Đa khoa Bình Tân, hãy nắm chắc một số thông tin sau đây về quy trình làm việc, thời gian thăm khám cũng như bảng giá dịch vụ.

1. Giờ làm việc

Bệnh viện Bình Tân là cơ sở thăm khám đa khoa công lập làm việc theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế, do đó, thời gian đón tiếp người bệnh đến thăm khám cũng ở trong giờ hành chính từ 7h – 16h mỗi ngày. Cụ thể thời gian khám bệnh như sau:

  • Từ 7h sáng – 11h trưa: Lịch khám bệnh buổi sáng.
  • Từ 13h chiều – 16h chiều: Lịch khám bệnh buổi chiều.
  • Sau 16h chiều: Khám bệnh ngoài giờ theo dịch vụ với những người có nhu cầu. Thời gian khám ngoài giờ sẽ phù hợp với những người bận rộn, có ít thời gian rảnh trong ngày.

2. Quy trình

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bình Tân cũng được phân ra đối với khám có bảo hiểm y tế và khám dịch vụ thường.

Khoa khám bệnh của Bệnh viện Bình Tân khá đông người xếp hàng chờ đợi

Các bước khám bệnh đối với những người có Bảo hiểm Y tế:

  • Bước 1: Tại Khoa khám bệnh của BV Bình Tân, đến bàn phát số để lấy số thứ tự.
  • Bước 2: Tại quầy tiếp nhận Bảo hiểm Y tế, đến để đăng kí khám. Nhớ xuất trình Chứng minh nhân dân và thẻ Bảo hiểm.
  • Bước 3: Đóng tiền khám (theo quy định của Bảo hiểm y tế) và nhận số khám bệnh.
  • Bước 4: Ngồi tại phòng chờ và đợi bác sĩ gọi đến lượt khám.

Các bước khám thường:

  • Bước 1: Đến khoa khám bệnh của bệnh viện. Sau đó tìm quầy đăng kí và điền vào phiếu đăng kí khám bệnh.
  • Bước 2: Mua sổ khám bệnh, nộp tiền khám ở quầy thu ngân rồi lấy số thứ tự.
  • Bước 3: Đến phòng chờ để đợi tới lượt vào khám.

3. Bảng giá

Bệnh viện Đa khoa Bình Tân là BV công lập nên chi phí khám và điều trị tại đây không quá cao, theo mức cho phép của Bộ Y Tế. Sau đây là bảng giá khám bệnh và một số dịch vụ chụp chiếu, xét nghiệm tại Bệnh viện quận Bình Tân để mọi người có thể nắm được.

bảng giá bệnh viện bình tân

Chi phí khám bệnh (có bảo hiểm và không có bảo hiểm) tại Bệnh viện đa khoa Bình Tân

III – Bệnh viện Bình Tân có chuyên khoa thẩm mỹ không?

Hiện nay, ngoài những chuyên khoa khám chữa bệnh thông thường thì bệnh viện quận Bình Tân chưa có khoa Phẫu thuật thẩm mỹ. T

uy nhiên, ở địa bàn thành phố Hồ Chí Minh bạn sẽ không khó để tìm kiếm các bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ nổi tiếng với đa dạng các dịch vụ từ thẩm mỹ khuôn mặt (cắt mí, bấm mĩ, nâng mũi, gọi mặt, độn cằm,…) đến thẩm mỹ vóc dáng (nâng ngực, nâng mông, hút mỡ,…).

Khi các dịch vụ thẩm mỹ ngày càng phổ biến và trở thành một trong những phương pháp nhanh nhất giúp chúng ta cải thiện những nhược điểm kém hoàn hảo trên cơ thể thì cũng có không ít những cơ sở thẩm mỹ chui mở ra với những quảng cáo quá lố, giảm giá sốc nhưng chất lượng dịch vụ không đảm bảo khiến cho không ít khách hàng “tiền mất tật mang”.

Vì thế, việc tìm kiếm các cơ sở thẩm mỹ uy tín là cực kì quan trọng, vừa đảm bảo an toàn, vừa mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao và lâu dài, tránh được những rủi ro không đáng có.

Có rất nhiều địa chỉ làm đẹp nổi tiếng dọc khắp từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh,… như Kangnam, Xuân Hương, Đông Á…. đây là những địa chỉ đem lại rất nhiều sự an tâm cho Khách hàng

Hi vọng rằng, với những thông tin trên đây mọi người sẽ hiểu hơn về quy trình khám chữa bệnh, chi phí cũng như các chuyên khoa hiện có tại Bệnh viện Bình Tân.

Ngoài ra, với những ai có nhu cầu thẩm mỹ làm đẹp thì điều quan trọng nhất là tìm đến những cơ sở uy tín, được nhiều khách hàng review đánh giá cao để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Tìm hiểu chi tiết về bệnh viện Vũ Anh tại: Bệnh viện Vũ Anh và những thông tin quan trọng cần biết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh còn được biết tới tên gọi BV Tâm Anh là địa điểm cung cấp Y Tế với mô hình tư nhân tọa lạc tại Hà Nội. Nhờ các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, nơi đây ngày càng được quan tâm bởi bệnh nhân khu vực nội ...

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Với vị trí tọa lạc trung tâm Thành phố Nha Trang, cùng với đó là khuôn viên diện tích lớn, Bệnh viện 22-12 đủ sức đáp ứng nhu cầu về dịch vụ Y Tế, sức khỏe của người dân sinh sống, làm việc tại đây, cũng như khu vực lân cận. Nhờ vào sự phối ...

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh là cơ sở Y Tế, khám chữa bệnh tương đối quen thuộc với người dân sinh sống, làm việc tại Tp.HCM cũng như 1 số tỉnh thành phía Nam khác. Với nền tảng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại, đơn vị thường xuyên có mặt trong ...

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Bệnh viện 115 là 1 trong số các địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng hàng đầu các tỉnh thành phía Nam. Hàng năm, đơn vị tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân tới thăm khám, sử dụng các dịch vụ Y Tế. Để hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, kinh nghiệm thăm ...

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 bắt đầu hoạt động vào năm 2012 và đã nhanh chóng trở thành 1 cơ sở chủ chốt của BV K với những thành tựu nhất định trong việc điều trị các bệnh lý khó, phức tạp. Được chỉ đạo theo chủ trường từ cấp Chính phủ, đơn vị có định hướng ...

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Bệnh viện Bình Dân là cơ sở Y Tế hàng đầu, chuyên sâu về Phẫu thuật tổng quát cùng với bệnh tiết niệu, rất được bệnh nhân tại các tỉnh thành phía Nam quan tâm. Nếu đang có nhu cầu thăm khám, sử dụng dịch vụ tại đây, trong bài viết này sẽ là những ...