Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh là cơ sở Y Tế, khám chữa bệnh tương đối quen thuộc với người dân sinh sống, làm việc tại Tp.HCM cũng như 1 số tỉnh thành phía Nam khác. Với nền tảng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại, đơn vị thường xuyên có mặt trong TOP các bệnh viện được quan tâm, ưa chuộng nhất. Để hiểu rõ hơn về Bệnh viện quận Bình Thành, kham thảo ngay các thông tin cần biết trong bài viết này.

I. Giới thiệu về Bệnh viện Bình Thạnh

Nằm trực thuộc dưới sự quản lý của UBND quận, tiền thân của Bệnh viện chính là Trung tâm Y Tế trước đây.

Sau quãng thời gian phát triển, chức năng, nhiệm vụ chính của viện vẫn là tiến hành các quy trình thăm khám, dịch vụ Y Tế trong nhân dân.

bệnh viện quận bình thanh

Trong suốt lịch sử hoạt động, đơn vị luôn nhận được sự tự tin của người dân sinh sống, làm việc trong lẫn ngoài quận.

Sự đổi mới, không ngừng cập nhật các quy trình, dịch vụ Y Tế chính là những yếu tố quan trọng giúp có được thành tựu kể trên.

Cụ thể, đơn vị đã tiến hành nâng cấp các phòng chức năng chuyên sâu như Phòng Hồi sức, cấp cứu, không gian phẫu thuật,… kèm theo đó là mở rộng quy mô các chuyên khoa chủ chốt : Khoa khám bệnh, Ung bướu,…

1. Địa chỉ Bệnh viện quận Bình Thạnh ở đâu?

Bình Thạnh là một trong số các quận tập trung đông dân cư, sầm uất toàn thành nên nhu cầu khám chữa bệnh luôn rất cao.

Bởi vậy nên, trên địa bàn quận có tương đối nhiều bệnh viện nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

bệnh viện bình thạnh

Cổng chính trụ sở bệnh viện

Bởi vậy nên, bạn đọc cần nắm được chính xác địa chỉ, tránh nhầm lẫn với một số các bệnh viện khác cũng nằm trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Địa chỉ cụ thể của BV Bình Thạnh như sau :

 • Trụ sở chính : 112A-B Đinh Tiên Hoàng, P.1, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Cơ sở 2 (Phòng khám đa khoa) có địa chỉ tại : 52 Nguyễn văn Lạc, phường 19, quận Bình Thạnh

Cả 2 địa chỉ đều có chức năng chính là thăm khám và điều trị bệnh cho người dân, tuy nhiên trụ sở chính sở hữu khuôn viên rộng hơn và chuyên sâu về các ca bệnh khó, phức tạp.

Với những bệnh nhân di chuyển bằng phương tiện công cộng, nên chọn các tuyến xe 18, 31, 54,… sẽ dễ dàng và nhanh chóng tới nơi.

2. Giờ làm việc của Bệnh viện

Một trong những điểm làm nên sự khác biệt cho BV Bình Thạnh chính là đơn vị làm việc ngoài giờ vào cả các ngày cuối tuần, nhờ vậy giúp người dân thoải mái hơn trong việc sắp xếp thời gian tới thăm khám, chữa bệnh.

Cụ thể, các ngày trong tuần, đơn vị sẽ làm việc từ 6 – 18h và 2 ngày cuối tuần là 6h – 16h.

Theo nhiên, 1 số chuyên khoa nhất định sẽ có sự khác biệt trong thời gian làm việc, bạn đọc sẽ cần nắm được cụ thể, chi tiết để việc thăm khám diễn ra được thuận tiện hơn.

Cụ thể, chuyên khoa cấp cứu cũng như những khoa tiến hành chữa bệnh nội trú sẽ làm việc 24/24, trong khi đó khoa sản sẽ chỉ làm việc từ thứ 2 – thứ 6,….

✍️✍️✍️TÌM HIỂU : Bệnh viện Quân Y 7A làm việc khi nào?

3. Thông tin tuyển dụng

Nhằm phát triển không ngừng về quy mô lẫn chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện Bình Thạnh thường tổ chức những đợt tuyển dụng thường niên các chức danh bác sĩ, điều dưỡng,…

Thông tin chi tiết về yêu cầu, tiêu chuẩn và hình thức ứng tuyển, đều được cung cấp đầy đủ, chi tiết trên Website của đơn vị.

Bạn đọc có thể tham khảo trực tiếp nếu có nhu cầu làm việc tại đây.

4. Hệ thống các chuyên khoa

Trong quá trình phát triển, đơn vị đã xây dựng, tổ chức các chuyên khoa cơ bản, thiết yếu, kèm theo đó là mở rộng, phát triển các chuyên khoa trình độ cao, phức tạp.bệnh viện ung bướu quận bình thạnh

Những chuyên khoa sở hữu chuyên môn, nhiệm vụ khác nhau, tuy nhiên vẫn có sự phối hợp chặt chẽ nhằm mang tới những quy trình chữa bệnh hiệu quả tối ưu nhất.

Đồng thời, các chuyên khoa đều có sự đầu tư mạnh mẽ về máy móc, thiết bị được sử dụng trong khám chữa bệnh, có thể kể tới các loại máy chụp chiếu, siêu âm đa chiều, máy Laser, nội siêu chuyên sâu,…

II. Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám tại Bệnh viện Bình Thạnh

Nắm vững những thông tin được chia sẻ dưới đây, sẽ giúp cho việc khám chữa tại viện diễn ra hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm đáng kể về mặt thời gian.

1. Các loại hình khám chữa bệnh

Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm khám bệnh tại đây, bạn sẽ cần phải biết được rằng, hiện nay đơn vị đang tiến hành áp dụng 3 hình thức khám chữa bệnh gồm có :

 • Khám chữa bệnh theo yêu cầu, có sử dụng BHYT
 • Khám chữa bệnh theo yêu cầu, không sử dụng BHYT
 • Khám dịch vụ

bệnh viện bình thạnh giờ làm việc

Ở mỗi loại hình này sẽ những sự khác biệt nhất định ở mặt quy trình, chi phí, bạn đọc cần nắm được để chọn lựa phù hợp.

2. Quy trình khám chữa bệnh cụ thể, chi tiết

* Quy trình khám bệnh lâm sàng :

 • Bước 1 : Di chuyển tới khu vực quầy hướng dẫn, cung cấp thông tin cá nhân cần thiết và nhận thứ tự khám
 • Bước 2 : Tới phòng khám được chỉ định, sau đó tiến hành khám lâm sàng cùng bác sĩ khi tới lượt
 • Bước 3 : Chi trả phí thuốc men theo đơn được bác sĩ kê cũng như những khoản phí cần thiết khác

* Quy trình khám lâm sàng có chỉ định xét nghiệm :

Trong trường hợp bác sĩ yêu cầu tiến hành các xét nghiệm, chụp chiếu phát sinh, quy trình sẽ gồm các bước như sau :

 • Bước 1 : Cung cấp thông tin cá nhân kèm theo đó là giấy tờ cần thiết và nhận số khám tại khu vực tiếp nhận
 • Bước 2 : Khám lâm sàng cùng bác sĩ tại phòng được chỉ định. Lúc này, bác sĩ sẽ đưa ra phiếu chỉ định xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết. Điều bạn cần làm là tiến hành theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về địa điểm, quy trình xét nghiệm
 • Bước 3 : Tiến hành xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết, nhận kết quả
 • Bước 4 : Trở lại phòng khám, lúc này bác sĩ sẽ chỉ định đơn thuốc
 • Bước 5 : Nộp các khoản phí cần thiết (bao gồm cả chi phí xét nghiệm)

* Quy trình khám có xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh

 • Bước 1 : Bệnh nhân tới vị trí quầy tiếp nhận, cung cấp các thông tin cần thiết và nhận số khám
 • Bước 2 : Tiến hành khám lâm sàng cùng bác sĩ, sau đó nhận và điền phiếu chỉ định chẩn đoán hình ảnh. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn tới địa chỉ thực hiện các thao tác xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh. Sau đó kết quả được trả lại phòng khám
 • Bước 3 : Thanh toán các khoản chi phí
 • Bước 4 : Nhận thuốc và ra về

* Quy trình thăm khám có xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cùng với thăm dò chức năng

 • Bước 1 : Tương tự như trên
 • Bước 2 : Tiến hành khám lâm sàng cùng với các quy trình xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa bạn tới khu vực tiến hành thăm dò chức năng, kết quả thu lại kèm chẩn đoán sẽ được gửi về phòng khám
 • Bước 3, 4 : Tương tự như trên

bệnh viện ở bình thạnh

♻️♻️♻️ĐỪNG BỎ LỠ : Kinh nghiệm khám bệnh tại bệnh viện Bãi Cháy

3. Chi phí khám tại Bệnh viện Bình Thạnh

Mức chi phí khám bệnh cũng như các dịch vụ Y tế khác tại viện được đánh giá, nhận định là tương đối “mềm” so với những đơn vị khác, và có sự khác biệt ở các hình thức, đối tượng bệnh nhân khác nhau.

bệnh viện quận bình thạnh tuyển dụng

Bảng giá 1 số quy trình, dịch vụ tại BV Bình Thạnh

Để nắm rõ hơn về mức chi phí chữa bệnh tại đây, bạn đọc có thể tham khảo thông tin được niêm yết trên trang chủ của đơn vị

III. Đánh giá Bệnh viện Bình Thạnh có tốt không?

Như đã thông tin bên trên, Bv Bình Thạnh luôn nhận được sự tin tưởng của 1 bộ phận không nhỏ người dân, dù cho trên địa bàn quận có nhiều cơ sở Y Tế khác nhau.

Chỉ sau một thời gian không dài hoạt động, đơn vị đã được xếp loại Bệnh viện hạng 2 với hệ thống chuyên khoa đa dạng, được xây dựng và củng cố thường xuyên về quy mô, chất lượng.

Một số những ưu điểm nổi bật nhất :

* Đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên sâu

Ghi nhận danh sách bác sĩ làm việc tại đây đều sở hữu hàm học vị cao, cũng như thâm niên lâu năm trong lĩnh vực Y Tế, kèm theo đó là khả năng nhận đoán, đưa ra phương hướng chữa trị tối ưu nhất.

bệnh viện quận bình thạnh giờ làm việc

Cận cảnh 1 ca phẫu thuật tại Bệnh viện

Bên cạnh đó, đội ngũ Y tá, điều dưỡng cũng luôn làm việc với sự tận tâm tối đa, giúp chăm sóc tối ưu, mang tới những quy trình khám, điều trị thoải mái nhất.
Ngoài ra, bệnh việc còn có đội ngũ y tá và điều dưỡng luôn tận tâm với người bệnh. Khi đến đây thăm khám, người bệnh sẽ được nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

* Cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại

Bên cạnh việc tích cực trau dồi chuyên môn của bác sĩ, các trang thiết bị phục vụ trong lĩnh vực Y Tế cũng được làm mới, cập nhật, không gian khám, chữa bệnh cũng được cải thiện thường xuyên.

* Quy trình khám bệnh nhanh chóng, thuận lợi

Một ưu điểm khi đi khám tại bệnh viện Bình Thạnh chính là các thủ tục, công đoạn đều được diễn ra gọn gàng, không rườm rà mà vẫn đảm bảo chất lượng.

* BV Bình Thạnh có khám phụ khoa không?

Với đã thông tin phía trên, với việc sở hữu đa dạng các khoa khám bệnh, đơn vị có tiền hành khám phụ khoa cho những khách hàng có nhu cầu.

Để tiến hành dịch vụ thăm khám đặc thù này, bạn sẽ cần tới đúng địa điểm đó là lầu 1- Khu A- phòng 100 để thăm khám. 

⚠️⚠️⚠️NÊN XEM : Review Bệnh viện Y học cổ truyền có tốt không

IV. Một số Bệnh viện ở Bình Thạnh khác

Nhóm tác giả sẽ tổng hợp 1 số bệnh viện khác cũng nằm trên địa bàn quận để giúp bạn đọc có được những thông tin cần thiết nếu có nhu cầu, quan tâm.

1. Bệnh viện Ung bướu Bình Thạnh

Tiền thân của đơn vị chính là Bệnh viện Ung thư thành phố, sau đó được Sở Y Tế mở rộng quy mô và đạt chuẩn bệnh viện chuyên khoa cấp I.

Nếu bạn có nhu cầu chẩn đoán, phòng ngừa cũng như điều trị những vấn đề liên quan tới ung thư, đây là một địa chỉ nên tham khảo.

Thời gian làm việc của đơn vị hiện nay là 7h30 cho đến 16h30 mỗi ngày.

bệnh viện bình thạnh có tốt không

2. Bệnh viện Vinmec Bình Thạnh

Đây là cơ sở thứ 3 nằm trong chuỗi Bệnh viện Quốc Tế Vinmec. Với vị trí tọa lạc tại khu đô thị Vinhomes hiện đại hàng đầu thành phố, đơn vị sở hữu không gian rộng lớn, cơ sở vật chất hiện đại, kèm theo đó là trang thiết bị đạt chuẩn.

bệnh viện vinmec bình thạnh

Với định hướng trở thành bệnh viện chất lượng TOP đầu Việt Nam, đơn vị quy tụ tương đối nhiều chuyên gia tăm tiếng trong lĩnh vực Y Tế với trình độ chuyên môn sâu rộng.

Sự đầu tư mạnh mẽ đã giúp Bệnh viện dù thâm niên hoạt động chưa lâu những cũng nhanh chóng được quan tâm, ưa chuộng bởi người dân khu vực.

Thời gian làm việc của Bệnh viện :

 • Thứ 2 tới thứ 6 : Bắt đầu vào 8 giờ và kết thúc vào 17 giờ.
 • Thứ 7 : Làm việc buổi sáng 8 giờ đến 12 giờ

3. Bệnh viện Gia Định Bình Thạnh

Với thâm niên, lịch sử lâu đời trong lĩnh vực Y Tế, đây cũng là 1 trong những địa điểm có sự uy tín và được nhiều bệnh nhân chọn lựa khi có các nhu cầu về dịch vụ Y Tế.

Lịch khám chữa bệnh :

 • Các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 : Từ 7 cho đến 16h
 • Cuối tuần làm việc buổi sáng từ 7h cho đến 11h30
 • Ngoài ra, đơn vị còn tiến hành dịch vụ khám ngoài giờ mọi ngày trong tuần từ 16h – 19h

4. Bệnh viện quốc tế Columbia – Asia Bình Thạnh

Đây là một cơ sở Y Tế tư nhân tương đối mới mẻ, với quy mô 20 giường bệnh nội trú, tuy nhiên vẫn đảm bảo các quy trình thăm khám cơ bản, chữa trị các bệnh lý xương khớp, phẫu thuật không phẫu thuật cũng như sinh nở,…

bệnh viện hoàn mỹ bình thạnh

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin cụ thể, chi tiết nhất về Bệnh viện Bình Thạnh. Bạn đọc cần lưu ý rằng, đây là những thông tin có giá trị tham khảo, nếu quan tâm tới dịch vụ khám chữa bệnh tại đơn vị, bạn đọc nên liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh còn được biết tới tên gọi BV Tâm Anh là địa điểm cung cấp Y Tế với mô hình tư nhân tọa lạc tại Hà Nội. Nhờ các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, nơi đây ngày càng được quan tâm bởi bệnh nhân khu vực nội ...

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Với vị trí tọa lạc trung tâm Thành phố Nha Trang, cùng với đó là khuôn viên diện tích lớn, Bệnh viện 22-12 đủ sức đáp ứng nhu cầu về dịch vụ Y Tế, sức khỏe của người dân sinh sống, làm việc tại đây, cũng như khu vực lân cận. Nhờ vào sự phối ...

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Bệnh viện 115 là 1 trong số các địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng hàng đầu các tỉnh thành phía Nam. Hàng năm, đơn vị tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân tới thăm khám, sử dụng các dịch vụ Y Tế. Để hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, kinh nghiệm thăm ...

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 bắt đầu hoạt động vào năm 2012 và đã nhanh chóng trở thành 1 cơ sở chủ chốt của BV K với những thành tựu nhất định trong việc điều trị các bệnh lý khó, phức tạp. Được chỉ đạo theo chủ trường từ cấp Chính phủ, đơn vị có định hướng ...

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Bệnh viện Bình Dân là cơ sở Y Tế hàng đầu, chuyên sâu về Phẫu thuật tổng quát cùng với bệnh tiết niệu, rất được bệnh nhân tại các tỉnh thành phía Nam quan tâm. Nếu đang có nhu cầu thăm khám, sử dụng dịch vụ tại đây, trong bài viết này sẽ là những ...

Bệnh viện Nông Nghiệp ở đâu? Hướng dẫn thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Nông Nghiệp ở đâu? Hướng dẫn thăm khám cụ thể, chi tiết

Nhắc đến các địa chỉ Y Tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực các tỉnh thành phía Bắc, không thể bỏ qua cái tên Bệnh viện Nông Nghiệp. Để giúp bạn đọc có được một quy trình thăm khám sức khỏe thuận tiện tại đây, trong bài viết này là những thông ...