Bệnh viện Đống Đa ở đâu? Có tốt không? Giờ làm việc như thế nào?

Bệnh viện Đống Đa là địa chỉ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy của người dân quận Đống Đa nói riêng và thủ đô nói chung. Với các thiết bị y tế hiện đại, sự đa dạng các chuyên khoa khám chữa cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, bệnh viện đang ngày càng phát triển và được công nhận là cơ sở y tế hạng II của thành phố. Tham khảo ngay một số kinh nghiệm thực tế khi thăm khám, điều trị tại bệnh viện đa khoa Đống đa Hà Nội.

I – Giới thiệu chung về bệnh viện Đống Đa Hà Nội

Là một trong những cơ sở y tế chủ chốt trên địa bàn quận Đống Đa – Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa mỗi ngày phục vụ hàng trăm lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị.

Chính vì thế, bệnh viện không ngừng cải thiện cơ sở vật chất, đầu tư trang bị các công nghệ máy móc hiện đại đồng thời đào tạo và trau dồi tay nghề của đội ngũ y bác  sĩ nhằm mang đến chất lượng y tế tốt nhất cho người dân.

bệnh viện đống đa

Hình ảnh bệnh viện đa khoa Đống Đa Hà Nội khang trang với khuôn viên rộng rãi

1. Địa chỉ Bệnh viện đa khoa Đống Đa ở đâu?

Bệnh viện tọa lạc tại vị trí quận Đống Đa giáp với Thanh Xuân, trên con phố đông đúc và nhộn nhịp Nguyễn Lương Bằng.

bệnh viện đống đa hà nội

Bản đồ vị trí bệnh viện đa khoa Đống Đa (google map)

Nhìn trên bản đồ có thể thấy vị trí bệnh viện gần với những trục đường đông đúc như Tây Sơn, Chùa Bộc, Thái Hà, Xã Đàn,.. Đây là những cung đường khá thuận lợi cho việc di chuyển công cộng. Có nhiều tuyến xe bus đi qua khu vực bệnh viện Đống Đa như 02, 09, 30,…

2. Cơ cấu tổ chức bệnh viện Đống Đa

Bệnh viện Đống Đa Hà nội được thành lập từ năm 1970, đến hiện tại BV đã trải qua gần 50 năm gây dựng và phát triển. Ban đầu, bệnh viện là sự kết hợp của Bệnh xá Đống Đa và trạm Mắt HN.

Thời gian đầu, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn cả về nhân lực và vật lực nhưng bệnh viện vẫn trở thành một trong những đơn vị y tế chủ chốt chuyên cấp cứu và chữa trị cho các chiến sĩ quân đội thuộc kháng chiến chống Mỹ.

Sau giải phóng đất nước, bệnh viện tâp trung vào xây dựng lại cơ sở vật chất đồng thời đào tạo, đổi mới trang thiết bị và nâng cao chuyên môn tay nghề của đội ngũ y bác sĩ. Đến năm 1984, bệnh viện có quy mô 300 giường bệnh và là cơ sở đầu ngành về Mắt ở khu vực phía Bắc. Khoa Mắt của BV được chính phủ ghi nhận và trao tặng Huân chương LĐ hạng 3.

bệnh viện đống đa địa chỉ

Sơ đồ bệnh viện với các khu nhà tập thể, phòng khám chuyên khoa, hồ nước và nhà tang lễ

Đến tháng 11/ 1995, Khoa mắt với quy mô 100 giường đã tách ra để thành lập TT Mắt Hà Nội (hiện tại là Viện Mắt HN). Bên cạnh đó, với sự sát nhập bộ phận Truyền nhiễm của viện và khoa truyền nhiễm của BV Hai Bà Trưng, khoa truyền nhiễm chính thức được thành lập. Sở Y tế Hà Nội giao trọng trách cho Bệnh viện Đống đa là cơ sở đầu ngành Truyền nhiễm của thủ đô với quy mô 270 giường bệnh.

Năm 2000, khoa truyền nhiễm của viện được đầu tư xây dựng 1 khu nhà 3 tầng riêng biệt. Đồng thời, bệnh viện cũng đầu tư trang bị thêm nhiều công nghệ máy móc hiện đại như máy xét nghiệm ELISA, X – quang kĩ thuật số, CTScanner, Nội soi TMH, PCR realtime,…

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng chú trọng tuyển dụng và đào tạo các cán bộ bác sĩ có tay nghề cao, tinh phần thái độ nhiệt tình, chu đáo,… Chính điều đó giúp bệnh viện ngày càng thu hút được nhiều người bệnh đến thăm khám và chữa trị.

bệnh viện đa khoa đống đa giờ làm việc

Bệnh viện trang bị nhiều máy móc kĩ thuật hiện đại

Năm 2005, bệnh viện được công nhận là cơ sở y tế đa khoa hạng II của thành phố. Số lượng công nhân viên chức của viện hiện nay là 331 (cả biên chế và hợp đồng).

Trong đó có 1 tiến sĩ, 3 BC chuyên khoa II, 20 Thạc sĩ, 17 BS, DS chuyên khoa I, 41 Bác sĩ , dược sĩ tốt nghiệp đại học và 194 Kĩ thuật viên, điều dưỡng, với Tiến sĩ – Thầy thuốc ưu tú Lê Hưng là Giám đốc Bệnh viện.

II – Bệnh viện Đống đa Hà Nội chuyên về gì? 

Được xây dựng theo mô hình Đa khoa nên BV Đống Đa Hà Nội có đa dạng các khoa Lâm sàng và Cận Lâm Sàng. Để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong trong thành phố, hiện nay, BV có tổng số 21 khoa, phòng, trong đó có 11 khoa LS, 5 khoa CLS và 5 phòng chức năng.

khoa lâm sàng bệnh viện đống đa

khoa cận lâm sàng bệnh viện đống đa

phòng chức năng bệnh viện đống đa

III –  Bệnh viện đa khoa Đống Đa có tốt không?

Mặc dù có đa dạng các chuyên khoa khám chữa bệnh cùng các dịch vụ, nhưng thế mạnh nổi bật của BV Đống Đa lại nằm ở những chuyên khoa chính dưới đây.

1. Xét nghiệm, chữa HIV – Khoa truyền nhiễm

Khoa Truyền nhiễm vốn là khoa mũi nhọn của bệnh viện và Top đầu thành phố nên các xét nghiệm đòi hỏi sự chính xác cao như HIV, viêm gan tại BV Đống Đa được đông đảo người bệnh lựa chọn. Bên cạnh đó, cuối năm 2018, Sở Y Tế Hà Nội cũng cho phép BV Đống đa tham gia điều trị và chữa HIV.

2. Khoa Sản

Khoa phụ sản của viện chuyên thăm khám, điều trị các vấn đề sức khỏe trước và sau sinh cho chị em. Hiện nay bệnh viện không có dịch vụ đỡ đẻ, thường bệnh nhân khám thai ở đó sẽ được làm thủ tục chuyển sang viện khác khi đến tuần thứ 37.

 giới thiệu về bệnh viện đa khoa đống đa

Review thực tế về khoa sản bệnh viện Đống Đa (nguồn: Webtretho)

3. Khoa Đông y – Y học dân tộc

Các bệnh lý về thần kinh, xương khớp hiện nay có xu hướng chữa trị bằng đông y rất nhiều. Khoa y học dân tộc của bệnh viện Đống Đa mở ra với mục đích phục vụ nhu cầu ngày một tăng cao của người dân.

Với đội ngũ y bác sĩ có kĩ thuật tay nghề tốt cũng như sự trang bị đầy đủ các máy móc hỗ trợ điều trị, khoa đông y của BV Đống Đa Hà Nội hiện là một trong những địa chỉ được nhiều người tin tưởng và chọn lựa.

Ngoài bệnh viện Đống Đa, một địa điểm thăm khám khác cũng rất được ưa chuộng tại Hà Nội là bệnh viện Việt Nam Cuba, click xem thêm thông tin về địa điểm này : Bệnh viện Việt Nam Cuba có tốt không? Giới thiệu và hướng dẫn khám bệnh

III – Chia sẻ kinh nghiệm đi khám tại bệnh viện Đống Đa Hà Nội

Một số thông tin về giờ làm việc, quy trình khám bệnh cũng như bảng giá dịch vụ sau đây sẽ giúp người bệnh có thêm kinh nghiệm khi đến khám hoặc trị liệu tại bệnh viện Đống Đa Nguyễn Lương Bằng.

1. Lịch khám, giờ làm việc

Hầu hết các bệnh viện thường chỉ làm việc vào giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, ít cơ sở thăm khám cả thứ 7, chủ nhật. Bệnh viện Đống Đa Hà Nội nằm trong “số ít” đó khi tổ chức khám bệnh tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật.

Giờ mở cửa của bệnh viện là từ 7h sáng đến 18h chiều, nghỉ trưa 1,5 giờ từ 12h – 13h30.

bệnh viện đống đa ở đâu

BV thử nghiệm đặt lịch khám online với các khoa răng hàm mặt, khoa lão, YHDT, Nhi, Nội và truyền nhiễm

Riêng khoa cấp cứu sẽ có người trực 24/24 để đảm bảo tiếp nhận bệnh nhân mọi thời gian trong ngày.

2. Quy trình khám bệnh

Để không mất nhiều thời gian chờ đợi khi đến khám tại bệnh viện Đa Khoa Nguyễn Lương Bằng, người bệnh nên tham khảo trước các bước trong quy trình thăm khám sau đây:

>> Bước 1: Người bệnh đến bàn hướng dẫn để được tư vấn dịch vụ và phát số đón tiếp.

>> Bước 2: Tại cửa đón tiếp, khi đến số của mình, người bệnh cần đến quầy đón tiếp làm thủ tục. Người bệnh cần cung cấp thông tin cá nhân cho nhân viên y tế nhập dữ liệu, sau đó xuất trình thẻ BHYT. Thẻ này sẽ tạm giữ tại quầy đón tiếp. Sau đó, NB tạm ứng tiền khám bệnh và nhận số khám.

>> Bước 3: Tại phòng khám, NVYT mời người bệnh vào theo số thứ tự. Thông tin sẽ được kiểm tra và bổ sung trên máy. Sau đó người bệnh sẽ được mời vào bàn khám với BS và được hứng dẫn các quy định của phòng khám cũng như làm các xét nghiệm Cận lâm sàng, thủ tục nhập viện,… (nếu có).

>> Bước 4: Bác sĩ khám bệnh và sẽ chỉ định một số thủ thuật hoặc xét nghiệm cận lâm sàng. Sau khi có kết quả, bệnh nhân sẽ được đánh giá tình trạng bệnh và nhận chỉ định nhập viện, chuyển viện hoặc chuyển khám chuyên khoa khác.

Mọi thông tin sẽ được ghi lại đầy đủ trong giấy khám sức khỏe, sổ y bạ, hồ sơ bệnh án. Nếu tình trạng bệnh không quá nghiêm trọng, bệnh nhân sẽ được kê đơn thuốc để tự điều trị tại nhà.

>> Bước 5: Quay lại cửa đón tiếp. Tại đây nhân viên y tế sẽ đối chiếu các chỉ định cận lâm sàng, đơn thuốc,… ở sổ y bạ.

Người bệnh sẽ thanh toán mọi chi phí khám, nhận lại thẻ Bảo hiểm y tế cũng như đóng dấu xác nhận tại sổ y bạ và đơn thuốc. Với những ai nhập viện thì cần thanh toán viện phí trước.

>> Bước 6: Đến nhà thuốc bệnh viện để lĩnh thuốc hoặc nhập viện.

3. Bảng giá dịch vụ

Vì là cơ sở y tế công lập nên bệnh viện Đống Đa Hà Nội có mức phí thăm khám và chữa trị bệnh khá phải chăng. So với nhiều cơ sở khác ở nội thành thành phố thì bảng chi phí các dịch vụ tại đây được đánh giá là phù hợp, vừa túi tiền với điều kiện của đa số mọi người.

bảng giá bệnh viện đống đa
bệnh viện đống đa giờ làm việc
bệnh viện đống đa map

Bảng giá một số dịch vụ tại Bệnh viện Đống Đa Hà Nội
(Tham khảo chi tiết hơn tại website của bệnh viện)

Hi vọng rằng, với những thông tin cung cấp trên đây, những người có nhu cầu khám chữa ở bệnh viện Đa khoa Hà Nội sẽ có thêm kinh nghiệm giúp rút ngắn quy trình và thời gian chờ đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh còn được biết tới tên gọi BV Tâm Anh là địa điểm cung cấp Y Tế với mô hình tư nhân tọa lạc tại Hà Nội. Nhờ các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, nơi đây ngày càng được quan tâm bởi bệnh nhân khu vực nội ...

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Với vị trí tọa lạc trung tâm Thành phố Nha Trang, cùng với đó là khuôn viên diện tích lớn, Bệnh viện 22-12 đủ sức đáp ứng nhu cầu về dịch vụ Y Tế, sức khỏe của người dân sinh sống, làm việc tại đây, cũng như khu vực lân cận. Nhờ vào sự phối ...

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh là cơ sở Y Tế, khám chữa bệnh tương đối quen thuộc với người dân sinh sống, làm việc tại Tp.HCM cũng như 1 số tỉnh thành phía Nam khác. Với nền tảng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại, đơn vị thường xuyên có mặt trong ...

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Bệnh viện 115 là 1 trong số các địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng hàng đầu các tỉnh thành phía Nam. Hàng năm, đơn vị tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân tới thăm khám, sử dụng các dịch vụ Y Tế. Để hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, kinh nghiệm thăm ...

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 bắt đầu hoạt động vào năm 2012 và đã nhanh chóng trở thành 1 cơ sở chủ chốt của BV K với những thành tựu nhất định trong việc điều trị các bệnh lý khó, phức tạp. Được chỉ đạo theo chủ trường từ cấp Chính phủ, đơn vị có định hướng ...

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Bệnh viện Bình Dân là cơ sở Y Tế hàng đầu, chuyên sâu về Phẫu thuật tổng quát cùng với bệnh tiết niệu, rất được bệnh nhân tại các tỉnh thành phía Nam quan tâm. Nếu đang có nhu cầu thăm khám, sử dụng dịch vụ tại đây, trong bài viết này sẽ là những ...