Tìm hiểu chung về bệnh viện thể thao – Cơ sở điều trị chấn thương hàng đầu Miền Bắc

Bệnh viện Thể Thao Việt Nam là một trong những địa chỉ thăm khám chuyên sâu cho người dân cũng như các vận động viên trên khắp các tỉnh thành phía bắc. Đây được coi là một trong những địa chỉ hàng đầu, được rất nhiều người dân cũng như các vận động viên tin tưởng để thăm khám. Cùng tìm hiểu chi tiết về địa chỉ này trong bài viết dưới đây!

I. Tìm hiểu chung về bệnh viện Thể thao Việt Nam

Bệnh viện thể thao Việt Nam là cơ sở thăm khám trực thuộc tổng cục thể dục thể thao, nhằm mục thăm khám cho vận động viên, người dân tại khắp các tỉnh thành phía Bắc.

Tuy thời gian thành lập chưa lâu, nhưng tới nay, viện đã được công nhận là bệnh viện trung ương tuyến II.

bệnh viện thể thao

Bệnh viện Thể thao – Nơi điều trị hiệu quả cho vận động viên cũng như người dân trên khắp cả nước

Dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn đọc một số thông tin cơ bản của địa chỉ này như thời gian thăm khám của viện, giúp bạn có thể chủ động thời gian trong việc tới đây thực hiện các dịch vụ điều trị.

1. Địa chỉ bệnh viện Thể thao ở đâu

Bệnh viện Thể thao có địa chỉ tại Đỗ Xuân Hợp, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Viện nằm trong khu phức hợp thể thao Mỹ Đình.

Đây là một trong những yếu tố vô cùng thuận lợi để các vận động viên có thể tới đây thăm khám hay điều trị chấn thương,…

Bệnh viện thể thao ở đâu

Bản đồ bệnh viện Thể thao trên Google Maps

Ngoài ra, tuyến đường tới viện cũng khá thuận tiện, giáp danh với nhiều tỉnh thành khác khu vực phía bắc như Bắc Ninh,… Rất thuận tiện để các vận động viên đến thăm khám, điều trị.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng công nghệ cao như google maps để sử dụng phương tiện cá nhân đến đây nếu có nhu cầu thăm khám tại viện bằng các phương tiện cá nhân.

Ngoài ra, nếu bạn chưa quen với các tuyến đường của thủ đô, bạn có thể tới viện bằng các phương tiện công cộng như xe bus, Grab, taxi,…

Có rất nhiều tuyến xe bus để bạn tới viện, có thể kể tới như tuyến xe số 26,…

2. Thời gian thăm khám của bệnh viện Thể thao Hà Nội

Bệnh viện Thể thao có thời gian thăm khám khá giống với các địa chỉ công lập khác. Cụ thể:

  • Viện làm việc từ thứ 2 đến thứ 6: 7h30 – 16h30
  • Thứ 7, chủ nhật: Viện không làm việc
  • Tuy nhiên, khoa cấp cứu bệnh viện Thể thao làm việc 24/ 24 tất cả các ngày trong tuần (Kể cả ngày lễ, tết).

Có thể thấy, viện không làm việc vào các ngày cuối tuần. Vì vậy, bạn đọc cần lưu ý rõ về vấn đề này để chủ động sắp xếp thời gian tới viện thực hiện thăm khám.

ĐỌC THÊM : Tổng quan về Bệnh viện Bình Dân

II. Bệnh viện Thể thao bao gồm các chuyên khoa gì? Quy trình khám ra sao?

Được coi là cơ sở hạng II, chuyên điều trị và loại bỏ hiệu quả các vấn đề liên quan đến chấn thương trong quá trình luyện tập.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn các chuyên khoa nổi bật cũng như quy trình thăm khám tại bệnh viện Thể Thao.

1. Các chuyên khoa của bệnh viện Thể thao Mỹ Đình

Khoa lâm sàng

Khoa lâm sàng bệnh viện thể thao

Khoa cận lâm sàng

khoa cận lâm sàng bệnh viện thể thao

Trong đó, chuyên khoa chấn thương chỉnh hình của viện được coi là chuyên khoa mũi nhọn của viện.

2. Khám xương khớp ở Bệnh viện thể thao

Đây chính là dịch vụ được đặt trọng tâm hàng đầu tại Bệnh viện với 3 chuyên khoa cụ thể gồm có : 

* Khoa nội tổng hợp

Có chức năng và nhiệm vụ chủ yếu về khám, chữa và điều trị những vấn đề bệnh lý có liên quan tới cột sống, đĩa đệm cũng như là viêm và thoái hóa khớp, dây chằng,…

bệnh viện thể thao bảng giá

Bác sĩ kiểm tra, nắn chỉnh xương khớp cho bệnh nhân

* Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình và tạo hình

Trong trường hợp những vấn đề chấn thương xương khớp nghiêm trọng hơn, cần tới tác động phẫu thuật để cải thiện, đây sẽ là chuyên khoa phù hợp tại Bệnh viện.

Bên cạnh công tác mổ cấp cứu, phẫu thuật, tại đây bác sĩ còn sẽ tiến hành hướng dẫn những bài tập chuyên sâu để phục hồi chức năng vận động, cũng như là phương pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp.

* Khoa Y học cổ truyền

Đặc thù của khoa Y học cổ truyền chính là giải pháp điều trị ứng dụng những phương thuốc dân gian cùng với đó là thao tác châm cứu, bấm huyết đặc biệt.

Từ đó giúp điều trị vấn đề lệch, vẹo hoặc đau nhức xương khớp thay vì sử dụng các giải pháp điều trị phẫu thuật. Bên cạnh điều trị, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn chi tiết, chuyên sâu về kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt đơn giản.

⚠️⚠️⚠️XEM TIẾP : Các chuyên khoa tại Bệnh viện Mekong

3. Quy trình thăm khám bệnh viện Thể dục thể thao

Cũng như hàng loạt các cơ sở thăm khám công lập khác, nếu có như cầu thăm khám tại bệnh viện Thể thao, bạn sẽ cần trải qua quy trình bao gồm các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn đến bàn đăng ký khám, xuất trình thẻ bảo hiểm (nếu có) rồi sau đó thực hiện các bước kê khai thông tin, nhận số khám.

bệnh viện y học thể thao

Đăng ký khám tại bệnh viện Thể thao

  • Bước 2: Nhận phiếu khám và đợi ở cửa phòng bác sĩ chuyên khoa đã được ghi rõ trên phiếu
  • Bước 3: Bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện các bước thăm khám ban đầu, xác định sơ bộ về tình trạng của bạn và đưa bạn phiếu để thực hiện các xét nghiệm liên quan.
  • Bước 4: Ra bàn thu ngân và đóng trước phí xét nghiệm
  • Bước 5: Thực hiện các xét nghiệm theo yêu cầu của Bác sĩ và chờ đợi kết quả khoảng 2 tiếng, sau đó, bạn quay về buồng bác sĩ để có những kết luận chính xác về tinh trạng của bản thân.
  • Bước 6: Ra quầy thu ngân nhận lại tiền cọc và mua thuốc hoặc làm thủ tục nhập viện theo yêu cầu của bác sĩ.

III. Bệnh viện Thể thao có tốt không?

Bệnh viện Thể thao tuy mới được thành lập trong thời gian không quá lâu nhưng đã đạt được khá nhiều sự tin tưởng của người dân cũng như các vận động viên tại khắp các tỉnh thành miền bắc.

bệnh viện thể dục thể thao việt nam

Viện áp dụng các máy móc hiện đại trong điều trị chấn thương

Viện có đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến điều trị các chấn thương khi luyện tập thể dục thể thao.

Ngoài ra, viện cũng liên kết với rất nhiều bệnh viện hàng đầu trong khu vực Hà Nội như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108,… Đây đều là những cơ sở thăm khám tuyến I.

Điều này vừa giúp tăng độ uy tín của viện cũng như nâng cao năng lực của  đội ngũ y bác sĩ trong suốt quá trình thăm khám, điều trị.

IV. Bảng giá khám của bệnh viện Thể thao

Hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về mức chi phí bạn phải bỏ ra khi tới viện để điều trị tình trạng của bản thân.

Tuy nhiên, với nhiều người đã từng tới đây khám bệnh thì mức chi phí phải bỏ ra khi tới thăm khám, điều trị tại viện cũng không khác nhiều so với các cơ sở công lập khác.

Ngoài ra, viện cũng áp dụng các mức bảo hiểm đúng hoặc trái tuyến để giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí khám

Trên đây là tổng hợp các thông tin về bệnh viện Thể thao mà bạn cần phải biết, chúc bạn có được kiến thức bổ ích cho bản thân mình.

♻️♻️♻️BẠN ĐỌC CŨNG QUAN TÂM : Bảng giá khám Bệnh viện Bình Thạnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh còn được biết tới tên gọi BV Tâm Anh là địa điểm cung cấp Y Tế với mô hình tư nhân tọa lạc tại Hà Nội. Nhờ các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, nơi đây ngày càng được quan tâm bởi bệnh nhân khu vực nội ...

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Với vị trí tọa lạc trung tâm Thành phố Nha Trang, cùng với đó là khuôn viên diện tích lớn, Bệnh viện 22-12 đủ sức đáp ứng nhu cầu về dịch vụ Y Tế, sức khỏe của người dân sinh sống, làm việc tại đây, cũng như khu vực lân cận. Nhờ vào sự phối ...

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh là cơ sở Y Tế, khám chữa bệnh tương đối quen thuộc với người dân sinh sống, làm việc tại Tp.HCM cũng như 1 số tỉnh thành phía Nam khác. Với nền tảng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại, đơn vị thường xuyên có mặt trong ...

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Bệnh viện 115 là 1 trong số các địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng hàng đầu các tỉnh thành phía Nam. Hàng năm, đơn vị tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân tới thăm khám, sử dụng các dịch vụ Y Tế. Để hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, kinh nghiệm thăm ...

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 bắt đầu hoạt động vào năm 2012 và đã nhanh chóng trở thành 1 cơ sở chủ chốt của BV K với những thành tựu nhất định trong việc điều trị các bệnh lý khó, phức tạp. Được chỉ đạo theo chủ trường từ cấp Chính phủ, đơn vị có định hướng ...

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Bệnh viện Bình Dân là cơ sở Y Tế hàng đầu, chuyên sâu về Phẫu thuật tổng quát cùng với bệnh tiết niệu, rất được bệnh nhân tại các tỉnh thành phía Nam quan tâm. Nếu đang có nhu cầu thăm khám, sử dụng dịch vụ tại đây, trong bài viết này sẽ là những ...