Cái chết sau căng da mặt ở Kangnam – Rủi ro sốc phản vệ khó lường trước

Người phụ nữ tử vong sau khi thực hiện căng da mặt tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam HCM đã xác định nguyên nhân do tai nạn sốc phản vệ bất ngờ

Theo thông tin, một người phụ nữ căng da mặt ngày 11/10 tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam có dấu hiệu khó thở.

Ngay khi phát hiện tình trạng bất thường của bệnh nhân, bác sĩ tại Kangnam đã sơ cứu đúng quy trình, liên hệ với trung tâm cấp cứu 115 và nhanh chóng chuyển bệnh nhân tới bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM.

Sau khi cấp cứu, điều trị tại BV Chợ Rẫy, người phụ nữ đã tử vong vào tối ngày 14/10 với nguyên nhân ban đầu được xác định là do sốc phản vệ.

Tai nạn sốc phản vệ khó lường trước

Trong y khoa, rủi ro sốc phản vệ không dự đoán trước được, là điều không ai mong muốn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nguy cơ sốc phản vệ có thể xảy ra mọi lúc mọi nơi và không chừa một ai. 

Thống kê, tại Việt Nam, số bệnh nhân bị sốc phản vệ ngày càng gia tăng, gần như ngày nào cũng ghi nhận có người bị sốc phản vệ tại các cơ sở khám chữa bệnh. Ngay cả tại bệnh viện chuyên điều trị bệnh như BV Bạch Mai, BV Trí Đức, BV Chợ Rẫy, … cũng khó tránh khỏi tình trạng bệnh nhân bị sốc phản vệ.

Những tình huống xấu bất ngờ do sốc phản vệ

Nhiều bệnh viện lớn cũng gặp rủi ro sốc phản vệ

Theo nhận định của GS.TS Nguyễn Gia Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai): 

Sốc phản vệ có thể do rất nhiều nguyên nhân, diễn biến phức tạp, có thể xảy ra ngay cả với người khỏe mạnh bình thường do bất kì loại thuốc, món ăn, mỹ phẩm, … để lại hệ lụy khôn lường.

Thực tế, đã có rất nhiều bệnh nhân phát hiện sốc phản vệ với những lí do không ai ngờ tới: uống thuốc, tiêm vacxin, côn trùng đốt, dị ứng thức ăn …. Có người chỉ ăn một hạt lạc, ăn bún dọc mùng cũng có thể bị sốc phản vệ và tử vong.

Sốc phản vệ không chừa một ai

Không có một đảm bảo an toàn 100% nào cho bất kì một phẫu thuật dù là thẩm mỹ hay khám chữa bệnh. Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương: Sốc phản vệ là tình trạng dị ứng rất nặng khi cơ thể có dị nguyên lạ xâm nhập vào cơ thể khiến cơ thể xuất hiện những tế bào miễn dịch tương tác với những dị nguyên đó đồng thời giải phóng một loạt các chất trung gian gây tình trạng giãn mạch và sốc. Nhẹ thì mẩn ngứa, dãn mạch, đỏ da, nặng hơn là tụt huyết áp và sốc phản vệ. Nếu không xử lý kịp thời, bệnh nhân sẽ tử vong. Không ai có thể dự đoán trước được dị ứng hay sốc phản vệ, đó là xác suất ngẫu nhiên và rất khó dự đoán.

Thông tin bài viết
product image
Đánh giá sao
5 based on 1 votes
Thương Hiệu
Thẩm Mỹ Viện
Tên sản phẩm
Cái chết sau căng da mặt ở Kangnam - Rủi ro sốc phản vệ khó lường trước
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top