Nguyên nhân cấy mỡ ngực chết người ở Kangnam 

Nữ bệnh nhân 61 tuổi qua đời khi thực hiện cấy mỡ ngực tại một bệnh viện thẩm mỹ có tiếng ở Sài Gòn. Vụ việc cấy mỡ ngực chết người chưa có kết luận chính thức từ Sở Y Tế, bệnh viện thẩm mỹ KN phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

Theo thông tin ban đầu khi trao đổi với đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân nhập viện sốc nặng, diễn biến nhanh chẩn đoán theo dõi sốc phản vệ.

Tóm tắt sự vụ như sau: 

Ngày 19/04, một phụ nữ 61 tuổi tên L.L.P ngụ tại Quận 11, Tp.HCM có đến bệnh viện thẩm mỹ KN thăm khám và khám trước phẫu thuật. Đến ngày 20/04, bà L.L.P được hẹn nhập viện để thực hiện cấy mỡ ngực.

11h ngày 20/04, ca phẫu thuật được diễn ra, nhận thấy dấu hiệu bất thường ở bà P, các bác sĩ bệnh viện KN tiến hành xử trí và nhờ sự hỗ trợ từ phía bệnh viện Chợ Rẫy. 2 bên trao đổi thống nhất đặt ECMO cho bẹnh nhân và chuyển qua bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục hồi sức.

16h20 cùng ngày, bệnh nhân không qua khỏi.

Bác sĩ Việt, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Bệnh nhân sốc nặng, diễn biến nhanh. Về mặt lâm sàng, có thể nguyên nhân tử vong do vấn đề phản vệ”.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, bệnh viện thẩm mỹ KN đã phối hợp với các cơ quan trước năng, làm việc để tiến hành xác minh vụ việc và làm rõ nguyên nhân.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cùng Công an quận Tân Bình và các cơ quan chuyên môn niêm phong bệnh án, yêu cầu bệnh viện tạm ngưng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân vụ việc và người nhà chưa lên tiếng.

Sốc phản vệ – nguy cơ tử vong dẫn đến hàng loạt sự cố y khoa

Đề cập đến nhận định ban đầu, nguyên nhân cấy mỡ ngực chết người có thể do sốc phản vệ. Đây là một tai biến dị ứng nghiêm trọng, có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được chẩn đoán và xử lý kịp thời. Sốc phản vệ có rất nhiều nguyên nhân, ngay cả khi đã được xét nghiệm và khám trước cũng khó lường trước được.

Vì vậy khuyến cáo người dân khi đi làm đẹp, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh như hiện nay cần khai báo y tế đầy đủ, trung thực về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh lý, dị ứng để tránh rủi ro không đáng có.

Ngoài ra với người trung tuổi, cao tuổi, sức khỏe yếu, nguy cơ nhiều bệnh nền cần thật sự cân nhắc khi đi làm đẹp, đặc biệt liên quan đến phẫu thuật.

Nguyên nhân cấy mỡ ngực chết người ở Kangnam hiện chưa sáng tỏ. Cùng chờ kết luận chính xác từ Hội đông chuyên môn trong vài ngày tới.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top