Ý nghĩa hình xăm la bàn là gì? Bộ sưu tập Hình xăm la bàn đẹp, ấn tượng nhất

Quan tâm tới hoa văn la bàn trong các mẫu hình xăm? Trong bài viết này sẽ là tổng hợp thông tin chi tiết bạn đọc không nên bỏ qua về ý nghĩa hình xăm la bàn, kèm theo đó là Bộ sưu tập tattoo độc đáo, ấn tượng nhất với chủ đề này ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể.

I. Khám phá ý nghĩa hình xăm la bàn

Hình xăm la bàn là một trong số các phong cách hình xăm có nguồn gốc tương đối thú vị và đặc biệt. Cụ thể, hoa văn này được đặt lên cơ thể bởi những chàng thủy thủ Tây Ban Nha từ những thế kỷ trước.

hình xăm la bàn

Các hình xăm này được gắn liền với niềm tin mang tới sự may mắn trong những hải trình dài, tránh xa những nguy hiểm, mang tới sự bình yên khi lên đênh ra khơi.

Từ thuở xa xưa, la bàn thường xuyên có mặt trong cuộc sống với công dụng chính là định vị phương hướng, vị trí. Còn ngày nay, la bàn lại thường gắn với con người ưa thích sự di chuyển, sự khám phá những điều mới mẻ, hướng đi đúng đắn,…

Xem ngay:Thẩm mỹ Thái Lan– Thay đổi nhan sắc, làm chủ cuộc đời

Về cơ bản, những nét ý nghĩa phổ biến nhất của việc xăm hình là bàn gồm có :

* Xác định phương hướng trong cuộc sống

Vai trò tương tự la bàn, việc đặt hình xăm này lên cơ thể cũng nhằm mục đích định vị phương hướng đúng đắn, vạch lên lộ trình cần thiết trước những khó khăn phía trước.

ý nghĩa hình xăm la bàn

* Thể hiện sự an toàn, vững chắc trong từng cuộc hành trình

Đa phần các mẫu la bàn thường được kết hợp với những ngôi sao, biểu trưng cho phía Bắc – xuất phát điểm trong mỗi chuyến đi. Bởi vậy nên, tương đối dễ hiểu khi hình xăm la bàn biểu trưng cho sự an toàn, vững vàng ngay từ khi bắt đầu.

hình xăm la bàn đẹp

* Thể hiện ước mơ, hoài bảo lớn lao

Nét ý nghĩa vô cùng ấn tượng từ phong cách xăm hình này là việc thể hiện những nỗ lực lớn lao, không ngừng vươn tới hoài bão, ước mơ trong sâu thẳm tâm hồn.

hình xăm la bàn ở tay

* Sự thay đổi, chuyển mình trong cuộc sống

Chắc hẳn ai trong cuộc sống cũng có những thời điểm lạc lối, vấp ngã, không biết mình nên làm gì, những giai đoạn đầy khó khăn.

Việc sở hữu hình xăm la bàn trên cơ thể là ý tưởng tuyệt vời để hỗ trợ bạn nhìn nhận đúng đắn lại hướng đi tiếp theo, những điều mình từng theo đuổi.

II. Chọn lựa hình xăm la bàn đẹp theo chủ đề

Xuất phát từ nhu cầu sở hữu hình xăm hoa văn đẹp trên cơ thể, bạn đọc không nên bỏ lỡ các chủ đề la bàn đáng chú ý nhất hiện nay được chúng tôi chia sẻ :

1. Xăm hình la bàn mũi tên

Về cơ bản la bàn gắn liền với 4 phương hướng khác nhau, tuy nhiên việc kết hợp theo cùng hoa văn mũi tên biểu trưng cho việc định hướng rõ ràng, xác định được đường đi cho bản thân.

hình xăm la bàn mũi tên

Đây cũng là một cách khẳng định sức tập trung để theo đuổi mục tiêu đã đề ra, có được sự thành công trong cuộc sống.

hình xăm la bàn có ý nghĩa gì

Chủ đề xăm hình này thích hợp cho cả nam và nữ

hình xăm la bàn ý nghĩa

hình xăm la bàn nhỏ

“Tận hưởng cuộc hành trình”

CẦN XEM : Xăm hình mũi tên nên lưu ý điều gì

2. Hình xăm la bàn vegvisir

Vegvisir là chiếc la bàn cổ đại ẩn chứa những phép thuật lớn lao.

Theo những quan điểm đậm tính tâm linh xa xưa, sở hữu hoa văn, họa tiết này đồng nghĩa với việc không mất phương hướng ngay cả trong điều kiện thời tiết ngặt nghèo, không mất đi nhân cách ngay cả khi gặp những khó khăn, biến cố trong cuộc sống.

hình xăm la bàn vegvisir

Xem ngay: Nâng ngực Thái Lan – thay đổi diện mạo với vòng 1 ước mơ

Thời xưa, hoa văn này được xăm lên cơ thể bằng nhựa cây rằng hoặc máu với mục đích giúp cho người sở hữu được bảo vệ trong mọi tình huống, giữ được sự kiên định.

hình xăm la bàn cho nam

Không như các loại la bàn thường, Vegvisir được cấu thành bởi 8 hướng, đặc biệt mỗi hướng đều có sự trợ giúp từ những thế lực siêu thực, thần linh.

hình xăm la bàn đơn giản

Và ở thời điểm thế kỷ 21, phong cách xăm hình này lại trỗi dậy trên toàn thế giới với vẻ đẹp ấn tượng, đơn giản mà lại chứa đựng những tầng ý nghĩa lớn lao.

ĐỌC THÊM : Hình xăm thổ dân thích hợp với nam hay nữ giới

3. Tattto la bàn hoa hồng

Cũng mang tính chất định hướng, tuy nhiên phong cách xăm hình này lại thiên về sự lãng mạn nhiều hơn, và rất được ưa chuộng từ nữ giới.

hình xăm la bàn hoa hồng

Sự kết hợp giữa biểu tượng của tình yêu với hoa hồng thể hiện những điều đầy ý nghĩa về việc mong muốn có được những mối quan hệ tình cảm đúng đắn, tốt đẹp.

hình xăm la bàn cho nữ

hình xăm la bàn trên tay

hình xăm la bàn và hoa hồng

✍️✍️✍️BẠN ĐỌC CŨNG QUAN TÂM : 89+ hình xăm hoa cúc ý nghĩa

4. Hình xăm la bàn và mỏ neo

Sự kết hợp của 2 hoa văn này thường biểu trưng cho quãng nghỉ ngơi sau hành trình dài trải nghiệm khắp bốn phương trời.

hình xăm la bàn mỏ neo

Bởi vậy nên tương đối dễ hiểu khi ý nghĩa hình xăm la bàn này gắn liền với việc mong muốn có được sự ổn định, tránh xa sóng gió.

hình xăm la bàn và mỏ neo

ý nghĩa hình xăm la bàn mỏ neo

ý nghĩa hình xăm la bàn và mỏ neo

5. Xăm hình la bàn 3D

Không có giới hạn cho sự sáng tạo trong các mẫu hình xăm, bởi vậy nên bạn hoàn toàn có thể khiến chiếc la bàn trên cơ thể trở nên vô cùng sống động với phong cách tattoo 3D.

hình xăm la bàn 3d

tattoo la bàn 3d

hình xăm la bàn đẹp 3d

hình xăm la bàn cổ

6. Hình xăm la bàn nhỏ đẹp, mini

Về cơ bản, những mẫu hình la bàn kích cỡ lớn sẽ ấn tượng hơn, tuy nhiên nếu bạn thích sự nhỏ nhắn, đơn giản, phong cách xăm hình mini cũng tương đối đáng để tham khảo.

hình xăm la bàn mini

hình xăm la bàn nhỏ đẹp

Phong cách la bàn cách điệu đầy độc đáo

hình xăm la bàn nhỏ cho nữ

tattoo la bàn mini

III. Chọn lựa hình xăm la bàn theo vị trí

Theo đánh giá từ các tín đồ xăm hình, phong cách la bàn thích hợp với nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, trong số đó đáng chú ý nhất gồm có :

1. Hình xăm la bàn ở tay cho nữ, nam

Khu vực tay vô cùng lý tưởng cho việc xăm hình ở cả nam lẫn nữ giới, và với chủ đề la bàn cũng không ngoại lệ. Từ cổ tay, cánh tay, bắp tay,… đều đáng để bạn đọc chọn lựa.

hình xăm la bàn ở cổ tay

hình xăm la bàn ở bắp tay

hình xăm la bàn cổ tay

hình xăm la bàn đẹp ở tay

XEM THÊM : Các mẫu hình xăm tam giác ở tay đẹp nhất

2. Tattoo la bàn ở cổ

Tiếp tục là một khu vực xăm hình thích hợp cả nam lẫn nữ giới. Bạn hoàn toàn có thể linh hoạt chọn lựa kích cỡ lớn nhỏ tùy thuộc theo sở thích cá nhân.

hình xăm la bàn bản đồ

hình xăm la bàn giá bao nhiêu

hình xăm la bàn đẹp cho nữ

3. Hình xăm la bàn ở chân

Nếu bạn muốn có 1 hình xăm đầy ấn tượng, tuy nhiên có thể che đi nếu cần thiết, khu vực chân rất thích hợp với bạn.

hình xăm la bàn và ý nghĩa

tattoo la bàn design

hình xăm la bàn đẹp nhất

CHIÊM NGƯỠNG : Các mẫu hình xăm cổ chân chất nhất cho nam

Trên đây là bộ sưu tập các mẫu hình xăm la bàn đẹp nhất, nếu bạn đọc cảm thấy với hứng thú với phong cách tattoo đầy ý nghĩa này, hoàn toàn có thể chọn lựa một hình mẫu để đặt lên cơ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ý nghĩa hình xăm Dreamcatcher là gì? BST 99+ Tattoo dreamcatcher đẹp nhất

Ý nghĩa hình xăm Dreamcatcher là gì? BST 99+ Tattoo dreamcatcher đẹp nhất

Hình xăm Dreamcatcher là một trong số những phong cách tattoo lấy cảm hứng từ các bộ tộc với ý nghĩa tâm linh tương đối độc đáo. Cụ thể, biểu tượng Dreamcatcher được cho là có khả năng mang lại giấc ngủ bình yên, xua tan ác mộng. Ý nghĩa của hình tượng ...

Hình xăm lá phong có ý nghĩa gì? BST Tattoo lá phong đẹp, độc và chất nhất

Hình xăm lá phong có ý nghĩa gì? BST Tattoo lá phong đẹp, độc và chất nhất

Hình xăm lá phong là phong cách tattoo tương đối nhẹ nhàng và có sự lãng mạn, độc đáo nên được ưa thích bởi cả nam lẫn nữ giới. Dù trước kia không thực sự phổ biến, tuy nhiên ngày càng có nhiều bạn trẻ ưa thích hoa văn, họa tiết này. Tham khảo ngay ...

199+ Hình xăm đẹp cho nữ ở mọi vị trí trên cơ thể, đa dạng chủ đề, phong cách

199+ Hình xăm đẹp cho nữ ở mọi vị trí trên cơ thể, đa dạng chủ đề, phong cách

Trong bài viết này, nhóm tác giả sẽ gửi gắm tới bạn đọc bộ sưu tập hình xăm đẹp cho nữ cực kỳ ấn tượng, bắt mắt và tràn đầy ý nghĩa. Thế kỷ hiện đại, việc sở hữu những hình xăm trên cơ thể là điều không còn quá lạ lẫm, đặc biệt là ...

Giải mã ý nghĩa hình xăm tứ linh hội tụ – BST Tattoo tứ linh đẹp, ấn tượng nhất

Giải mã ý nghĩa hình xăm tứ linh hội tụ – BST Tattoo tứ linh đẹp, ấn tượng nhất

Hình xăm tứ linh được đánh giá là chủ đề tattoo lý tưởng đối với những người ưa chuộng xăm hình, đồng thời cũng rất chú trọng yếu tố phong thủy, tâm linh. Đây là phong cách tattoo có tương đối nhiều ý nghĩa, tuy nhiên cần phải xăm đúng cách mới đảm bảo ...

96+ Mẫu hình xăm cha mẹ đẹp, ấn tượng, tràn đầy ý nghĩa, tình yêu thương

96+ Mẫu hình xăm cha mẹ đẹp, ấn tượng, tràn đầy ý nghĩa, tình yêu thương

Phong cách hình xăm cha mẹ ngày càng được quan tâm, ưa chuộng trong môn nghệ thuật tattoo. Vừa giúp bộc lộ đam mê xăm hình, vừa thể hiện tình cảm, lòng biết ơn với đấng sinh thành qua những hình ảnh, câu từ tràn đầy ý nghĩa. Bạn đọc quan tâm tới chủ đề ...

199+ Hình xăm chữ nghệ thuật, đẹp và ý nghĩa nhất 2020 cho nam, nữ

199+ Hình xăm chữ nghệ thuật, đẹp và ý nghĩa nhất 2020 cho nam, nữ

Từ xưa tới nay, hình xăm chữ vẫn luôn là một trong số các phong cách tattoo đặc biệt và ấn tượng nhất với sức hút lớn lao. Kiểu dáng hình xăm này được ưa thích ở một lứa tuổi, giới tính, đồng thời truyền cảm hứng bền vững theo thời gian. Quan tâm tới ...