Bộ sưu tập hình xăm hoa văn đẹp, độc, chất nhất 2019 cho cả nam và nữ

Hình xăm hoa văn là một trong số các phong cách tattoo đặc biệt, độc đáo nhất hiện nay, với đường nét lấy ý tưởng từ nhiều nền văn minh khác nhau. Đặc trưng của hình xăm hoa văn chính là sự đa dạng trong đường nét, chủ đề, tuy nhiên vẫn gây được ấn tượng mạnh mẽ khi đặt lên trên cơ thể. Trong bài viết này, sẽ là tổng hợp các mẫu tattoo hoa văn đẹp, độc đáo nhất bạn đọc không nên bỏ qua.

I. Lý giải nguyên nhân hình xăm hoa văn được ưa chuộng

Một trong những nguyên nhân khiến phong cách tattoo này được ưa chuộng đó là sự đọc đáo, xen kẽ với bí ẩn trong từng đường nét, thể hiện sự sáng tạo, nét cá tính đặc biệt của người sở hữu.

hình xăm hoa văn

Trên đây là 1 mẫu hình xăm hoa văn tiêu biểu được tạo nên từ những hình khối cơ bản, tuy nhiên có sự sắp xếp độc đáo, tạo nên những đường nét đầy ấn tượng.

Sự kết hợp, xen lẫn giữa những yếu tố đơn giản, phức tạp, sự lặp lại gây nên những ấn tượng mạnh về mặt thị giác, chính là điều khiến tattoo hoa văn làm nên sự hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

hình xăm hoa văn bắp tay

Dưới sự sáng tạo, trí tưởng tượng không giới hạn của người thợ xăm, những hoa văn, họa tiết cơ bản sẽ được hòa hợp với nhau, tạo nên những phong cách xăm hình hoa văn đầy mê hoặc, hiếm có chủ đề tattoo nào có được.

hình xăm hoa văn cánh tay

Trong lịch sử nền văn minh con người, các họa tiết, văn hoa đơn giản này chính là nền móng vô cùng quan trọng, biểu hiện ngôn ngữ, sự tư duy, giao tiếp và thế giới quan.

Hoa văn hình tròn biểu trưng cho sự trọn vẹn, vĩnh cửu, hình vuông với sự bất biển, ổn định thể hiện tính trung thực, trong khi đó tam giác 3 cạnh chính là sự linh hoạt, thích nghi.

hình xăm hoa văn đẹp

Xem ngay:Thẩm mỹ Thái Lan– Thay đổi nhan sắc, làm chủ cuộc đời

Ngoài ra, phong cách xăm hoa văn còn đặc trưng ở chỗ, vừa có thể đơn giản, tinh tế, lại vừa có thể cầu kỳ, phức tạp, gây nên cảm giác “nhức mắt”, “ám ảnh” khi quan sát bởi sự phối hợp, sắp xếp của những hình khối, họa tiết.

hình xăm hoa văn đẹp cho nam

Phong cách xăm hình này phù hợp với mọi giới tính khác nhau, được ưa chuộng bởi cả nam lẫn nữ giới.

Với những chàng trai, phong cách hình xăm hoa văn phủ kín một phần cơ thể lớn thường được ưa thích nhất để thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính của bản thân.

hình xăm hoa văn độc

Trong khi đó, ở nữ giới, tattoo sẽ mềm mại, nhẹ nhàng hơn trong trừng đường nét, kích thước cũng nhỏ hơn.

hình xăm hoa văn nhỏ

Một điều bạn cũng nên lưu ý ở phong cách hình xăm hoa văn, đó là dạng tattoo này đã rất ấn tượng trong từng đường nét, bởi vậy nên, đơn sắc đen trắng sẽ là phù hợp nhất để đảm bảo vẻ đẹp.

II. Bộ sưu tập hình xăm hoa văn đẹp, độc, “chất” theo chủ đề

Phong cách xăm hình này phổ biến ở nhiều nền văn minh, văn hóa khác nhau, kèm theo đó là sự đặc trưng về mặt ý nghĩa nhất định. Dưới đây là 1 số chủ đề tattoo hoa văn phổ biến, được quan tâm nhiều nhất.

1. Hình xăm hoa văn trống đồng

Trống đồng là loại nhạc khí có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong nền văn minh của người Việt, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Loại nhạc cụ này có lịch sử lên tới hàng nghìn năm với tính nghệ thuật trong cách thiết kế.

hình xăm hoa văn trống đồng

Hình ảnh đặc trưng trên chiếc trống đồng chính là thiên nhiên, con người Việt Nam trong những hoạt động thường ngày của cuộc sống và không thể bỏ qua loài chim Lạc Việt.

xăm hình hoa văn

Xem ngay: Nâng ngực Thái Lan – thay đổi diện mạo với vòng 1 ước mơ

Những chiếc trống đồng đã được sử dụng làm ý tưởng cho những mẫu hình xăm hoa văn độc đáo, được ưa chuộng bởi cả người Việt lẫn người nước ngoài, ghi dấu ấn đậm nét với sự mạnh mẽ, hào hùng của dân tộc.

hình xăm hoa văn đẹp nhất

hình xăm hoa văn ở bắp tay

hình xăm hoa văn ở mu bàn tay

hình xăm hoa văn ở lưng

xem hình xăm hoa văn

XEM TIẾP : Các chủ đề xăm hình đẹp cho nam

2. Tattoo hoa văn vòng tay

Vẫn là những mẫu hoa văn cơ bản, tuy nhiên điểm đặc điểm là sẽ được xăm vòng quanh tay, thường là phần bắp tay, cẳng tay, vô cùng độc đáo và thú vị như 1 mẫu trang sức trên cơ thể.

hình xăm hoa văn vòng tay

hình xăm hoa văn mini

hình xăm hoa văn ở cánh tay

hình xăm hoa văn cho nam

hình xăm hoa văn ở cổ tay

Mẫu hình xăm hoa văn thích hợp cho nữ giới với sự mềm mại, nữ tính

ĐỪNG BỎ LỠ : BST hình xăm ở cổ chân cho nam, nữ đẹp nhất

3. Hình xăm hoa văn nhỏ, mini

Dù thực tế, phong cách xăm hình hoa văn thích hợp với những họa tiết lớn, có sự phối hợp, phức tạp nhất định, tuy nhiên bạn ưa chuộng vẻ đẹp tinh tế, vẫn có thể chọn lựa các dạng hoa văn tối giản, đơn hình,…dưới đây.

hình xăm hoa văn nhỏ đẹp

hình xăm hoa văn nhỏ cho nam

hình xăm hoa văn nhỏ đẹp cho nam

hình xăm hoa văn nhỏ ở tay

hình xăm hoa văn nhỏ cho nữ

GIẢI ĐÁP : Vì sao hình xăm mini ngày càng được ưa thích

4. Xăm hình hoa văn 3D

Thực tế phong cách hình xăm hoa văn đã vô cùng sống động và đặc biệt trong từng đường nét, tuy nhiên điều này sẽ được nâng lên 1 tầm cao mới khi được thể hiện theo phong cách 3D.

Những hoa văn, hình khối gây ấn tượng cực lớn cho người nhìn, tạo nên sự ấn tượng, nét cá tính vô cùng độc đáo.

hình xăm hoa văn 3d

hình xăm hoa văn 3d đẹp

tattoo hoa văn 3d

hình xăm hoa văn sau lưng

hình xăm hoa văn trên vai

Cả 1 mê cung rộng lớn, sống động trên cánh tay

THAM KHẢO : Chọn lọc các mẫu tattoo 3D độc đáo, ấn tượng nhất

5. Hình tattoo hoa văn Ai Cập

Ý tưởng xăm hình này phần nào đó phản chiếu, thể hiện nền văn minh hàng nghìn văn của xứ sở Ai Cập với vô vàn những điều huyền bí, ghi dấu ấn tâm linh mạnh mẽ.

hình xăm hoa văn ai cập

Những phong cách hình xăm này thường sử dụng hình ảnh con mắt, Pharaoh, các vị thần,… được xem như là có ý nghĩa bảo vệ cho người sở hữu khỏi những yếu tố xấu xa, hắc ám.

tattoo hoa văn ai cập

hình xăm hoa văn ở tay

hình xăm hoa văn đẹp cho nữ

hình xăm hoa văn kín lưng

✍️✍️✍️CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : Các mẫu hình xăm mắt thần Horus

6. Hình xăm hoa văn đồng hồ

Đồng hồ có ý nghĩa cơ bản nhất là sự gắn liền với thời gian. Bởi vậy nên, việc sở hữu phong cách hình xăm này trên cơ thể cũng đồng nghĩa với việc sự nhận thức, nhắc nhở bản thân về tầm quan trọng của thời gian, của từng khoảnh khắc, giây phút trong cuộc sống.

hình xăm hoa văn đồng hồ

hình xăm hoa văn đẹp ở bắp tay

Ngoài ra, những con số xuất hiện cùng với chiếc đồng hồ còn có thể biểu hiện 1 mốc thời gian quan trọng đối với người sở hữu.

hình xăm hoa văn bắp tay đẹp

những hình xăm hoa văn đẹp nhất

mẫu hình xăm hoa văn đẹp

7. Xăm hình hoa văn La Mã

Tương tự như Ai Cập, La Mã cũng là một nền văn minh lâu đời trong lịch sử nhân loại với sự phát triển, những nét văn hóa vô cùng đặc biệt.

Các phong cách đồng hồ, chiến binh hay những chữ số với thiết kế tỉ mỉ, chi tiết trong từng đường nét chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ấn tượng, bị mê hoặc.

hình xăm hoa văn la mã

hình xăm hoa văn bắp tay nam

hình xăm hoa văn bắp chân

hình xăm hoa văn đơn giản

hình xăm hoa văn nghệ thuật

♻️♻️♻️CHIÊM NGƯỠNG : Hình xăm phong cách châu Âu

8. Tatttoo phong cách hoa văn Mandala

Mandala là phong cách tattoo được lấy ý tưởng từ Phật Giáo, có đặc trưng trong thiết kế là sự đối xứng hoàn hảo, và chứa đựng rất nhiều ý nghĩa đặc biệt về khía cạnh tinh thần.

hình xăm hoa văn mandala

Phong cách này thích hợp với mọi đối tượng quan tâm tới hình xăm hoa văn và cũng rất được nữ giới ưa chuộng với kích cỡ nhỏ gọn, tính nghệ thuật tương đối cao.

hình xăm hoa văn trên lưng

Cấu trúc đối xứng của phong cách xăm hình này thể hiện sự cân bằng, hài hòa cần thiết trong mọi khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

hình xăm hoa văn đẹp ở lưng

Một trong những phong cách hình xăm hoa văn mandala phổ biến nhất chính là bông hoa, thường là sen – loài hoa gắn liền với phật giáo – được cấu thành bởi những cánh đối xứng.

hình xăm hoa văn đẹp ở cánh tay

Tính cân bằng, vĩnh cữu trong những giá trị văn hóa Ấn Độ giúp cho dạng hình xăm này thường được đặt lên những vị trí rộng lớn trên cơ thể như lưng, cánh tay,…

hình xăm hoa văn nữ đẹp

⚡⚡⚡TỔNG HỢP : 100+ mẫu hình xăm Phật ấn tượng nhất

9. Hình xăm hoa văn Nhật Bản

Môn nghệ thuật xăm hình đã hình thành, phát triển tại Xứ sở Hoa anh đào từ thế ký thứ 17 với nhiều hoa văn, họa tiết độc đáo lấy ý tưởng từ các loài động vật, chiến binh samurai… với những nét ý nghĩa, biểu trưng khác nhau.

hình xăm hoa văn nhật bản

hình xăm hoa văn cổ

hình xăm hoa văn sau gáy

hình xăm hoa văn nam

hình xăm hoa văn trên cổ

Ngoài những phong cách phổ biến trên, 1 số hình ảnh khác như hổ, rồng, lửa, mặt trời, cá chép…cũng thường xuyên có mặt trong các hình xăm hoa văn.

III. Bộ sưu tập hình xăm hoa văn độc, chất theo các vị trí trên cơ thể

Bạn vẫn băn khoăn, thắc mắc mình nên đặt mẫu tattoo hoa văn trên vị trí nào của cơ thể, vừa đẹp, vừa độc đáo lại ấn tượng và phù hợp với cá nhân, công việc,… tham khảo ngay 1 số vị trí dưới đây.

1. Hình tattoo hoa văn ở tay cho nam, nữ

Phần cơ thể được ưa chuộng bậc nhất để đặt những hoa văn, họa tiết lên nhờ vào đặc trưng kích cỡ lớn, trải dài. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa hình xăm phủ dọc cánh tay, hoặc tọa lạc ở 1 phần bắp tay, cổ tay

* Bắp tay

Cơ bắp khỏe mạnh của nam giới được tô điểm mỗi các mẫu tattoo ấn tượng sẽ càng trở nên khỏe khoắn hơn, thu hút ánh nhìn từ những người đối diện, thể hiện nét cá tính, sự mãnh mẽ trong từng đường nét.

hình xăm hoa văn tròn

hình xăm tattoo hoa văn

ý nghĩa hình xăm hoa văn

xăm hoa văn nghệ thuật

hoa văn tattoo đẹp

TÌM HIỂU : Phong cách xăm hình đại bàng ở tay

* Cánh tay

Nếu bạn ưa thích sự ấn tượng của những hình xăm trải dài dọc theo cánh tay, vô cùng “ngầu” và mạnh mẽ, đây sẽ là phong cách thích hợp với bạn.

hình xăm hoa văn đẹp ở vai

giá hình xăm hoa văn đẹp

Vô cùng nam tính và mạnh mẽ

các mẫu hình xăm hoa văn đẹp

hình xăm hoa văn rất đẹp

hình xăm hoa văn thái đẹp

* Mu bàn tay

Không giống như 2 vị trí trên, hình xăm hoa văn ở mu bàn tay sẽ nhỏ hơn, tuy nhiên thường vẫn sẽ chiếm trọn khu vực này. Tuy nhiên đây là khu vực thường lộ rõ, bởi vậy nên không phù hợp nếu bạn đang quan tâm tới những hình xăm kín đáo.

hình xăm hoa văn dây

hình xăm hoa văn dài

hình xăm hoa văn dành cho nữ

hình xăm hoa văn đơn giản đẹp

hình xăm hoa văn đơn giản cho nữ

2. Tattoo hoa văn ở lưng

Các mẫu tattoo kích cỡ lớn, có sự hầm hố trong đường nét, thiết kế hoàn toàn phù hợp để đặt trên lưng.

hình xăm hoa văn lưng

Tùy chọn theo sở thích, nhu cầu cá nhân, bạn có thể chọn lựa mẫu hình xăm phủ kín toàn bộ phần lưng, hoặc chỉ chiếm 1 phần không gian.

hình xăm hoa văn màu

Đặc biệt, nam hay nữ giới đều có thể lựa chọn vị trí xăm hình này. Ở các cô nàng, hình xăm hoa văn sau lưng sẽ mang tới sự quyến rũ chết người khi bạn diện các dạng trang phục hở lưng.

hình xăm hoa văn trên cổ tay

Còn với các chàng trai, phong cách này phần nào đó thể hiện sự phong trần, mạnh mẽ.

hình xăm hoa văn vòng chân

hình xăm hoa văn vip

KHÁM PHÁ : Hình xăm cô gái thổ dân da đỏ cực đẹp

3. Xăm hình hoa văn trên vai

Phần vai cũng được ưa thích bởi cả nam lẫn nữ giới để đặt các mẫu hình xăm hoa văn lên. Ở nam giới, chủ đề được ưa thích đa phần sẽ có kích cỡ lớn, đường nét mạnh mẽ như trống đồng, maori, các loài động vật,…

hình xăm hoa văn bả vai

hình xăm hoa văn ở vai

hình xăm hoa văn vai

Trong khi đó, các cô nàng có xu hướng chọn lựa cho mình những phong cách có phần nữ tính hơn với các loài hoa,…. mang tới vẻ đẹp, sự ấn tượng mà vẫn tràn đầy nữ tính.

hình xăm hoa văn ở vai nữ

hình xăm hoa văn cực đẹp

4. Hình xăm hoa văn ở chân

Bắp chân, vòng quanh cổ chân, đùi,… đều là những vị trí không nên bỏ qua nếu bạn muốn sở hữu cho mình những mẫu tattoo hoa văn cực chất.

hình xăm hoa văn chân đẹp

hình xăm hoa văn bít chân

Tùy thuộc theo sở thích cá nhân, bạn có thể chọn lựa phong cách bít kín chân, hoặc 1 phần chân đều được.

hình xăm hoa văn bắp chân đẹp

hình xăm hoa văn dưới chân

hình xăm hoa văn quanh cổ chân

Bài viết trên đây đã tổng hợp chi tiết các mẫu hình xăm hoa văn đẹp, độc đáo và ấn tượng nhất đa dạng phong cách, chủ đề cũng như là vị trí trên cơ thể. Đây là ý tưởng tattoo vô cùng thú vị, rất đáng để bạn tham khảo nếu có nhu cầu xăm hình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ý nghĩa hình xăm Dreamcatcher là gì? BST 99+ Tattoo dreamcatcher đẹp nhất

Ý nghĩa hình xăm Dreamcatcher là gì? BST 99+ Tattoo dreamcatcher đẹp nhất

Hình xăm Dreamcatcher là một trong số những phong cách tattoo lấy cảm hứng từ các bộ tộc với ý nghĩa tâm linh tương đối độc đáo. Cụ thể, biểu tượng Dreamcatcher được cho là có khả năng mang lại giấc ngủ bình yên, xua tan ác mộng. Ý nghĩa của hình tượng ...

Hình xăm lá phong có ý nghĩa gì? BST Tattoo lá phong đẹp, độc và chất nhất

Hình xăm lá phong có ý nghĩa gì? BST Tattoo lá phong đẹp, độc và chất nhất

Hình xăm lá phong là phong cách tattoo tương đối nhẹ nhàng và có sự lãng mạn, độc đáo nên được ưa thích bởi cả nam lẫn nữ giới. Dù trước kia không thực sự phổ biến, tuy nhiên ngày càng có nhiều bạn trẻ ưa thích hoa văn, họa tiết này. Tham khảo ngay ...

199+ Hình xăm đẹp cho nữ ở mọi vị trí trên cơ thể, đa dạng chủ đề, phong cách

199+ Hình xăm đẹp cho nữ ở mọi vị trí trên cơ thể, đa dạng chủ đề, phong cách

Trong bài viết này, nhóm tác giả sẽ gửi gắm tới bạn đọc bộ sưu tập hình xăm đẹp cho nữ cực kỳ ấn tượng, bắt mắt và tràn đầy ý nghĩa. Thế kỷ hiện đại, việc sở hữu những hình xăm trên cơ thể là điều không còn quá lạ lẫm, đặc biệt là ...

Giải mã ý nghĩa hình xăm tứ linh hội tụ – BST Tattoo tứ linh đẹp, ấn tượng nhất

Giải mã ý nghĩa hình xăm tứ linh hội tụ – BST Tattoo tứ linh đẹp, ấn tượng nhất

Hình xăm tứ linh được đánh giá là chủ đề tattoo lý tưởng đối với những người ưa chuộng xăm hình, đồng thời cũng rất chú trọng yếu tố phong thủy, tâm linh. Đây là phong cách tattoo có tương đối nhiều ý nghĩa, tuy nhiên cần phải xăm đúng cách mới đảm bảo ...

96+ Mẫu hình xăm cha mẹ đẹp, ấn tượng, tràn đầy ý nghĩa, tình yêu thương

96+ Mẫu hình xăm cha mẹ đẹp, ấn tượng, tràn đầy ý nghĩa, tình yêu thương

Phong cách hình xăm cha mẹ ngày càng được quan tâm, ưa chuộng trong môn nghệ thuật tattoo. Vừa giúp bộc lộ đam mê xăm hình, vừa thể hiện tình cảm, lòng biết ơn với đấng sinh thành qua những hình ảnh, câu từ tràn đầy ý nghĩa. Bạn đọc quan tâm tới chủ đề ...

199+ Hình xăm chữ nghệ thuật, đẹp và ý nghĩa nhất 2020 cho nam, nữ

199+ Hình xăm chữ nghệ thuật, đẹp và ý nghĩa nhất 2020 cho nam, nữ

Từ xưa tới nay, hình xăm chữ vẫn luôn là một trong số các phong cách tattoo đặc biệt và ấn tượng nhất với sức hút lớn lao. Kiểu dáng hình xăm này được ưa thích ở một lứa tuổi, giới tính, đồng thời truyền cảm hứng bền vững theo thời gian. Quan tâm tới ...