100+ Hình xăm phật đẹp, ý nghĩa được nhiều người yêu thích nhất!

Hình xăm Phật là chủ đề tattoo tương đối phổ biến tại các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Hình ảnh phật giáo mang tới nhiều sắc thái về tâm linh, vì vậy nhiều người xăm hình Phật để mong đợi sự an nhiên trong cuộc sống. Dưới đây, hãy cùng bài viết tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm này cũng như tổng hợp một số hình xăm đức phật đẹp, được nhiều người yêu thích nhất hiện nay.

I. Ý nghĩa của hình xăm phật

Mang rất nhiều hình thái ý nghĩa về mặt tâm linh, vì vậy hình xăm phật được coi là biểu tượng cho sự bình an, mang lại cho chủ nhân của hình xăm sự may mắn, an nhiên, thanh tịnh.

hình xăm phật

Hình xăm phật là một trong những hình xăm nghệ thuật và mang nhiều sắc thái về mặt tâm linh

Ngoài ra, hình xăm đức phật cũng được coi như biểu tượng cho trí tuệ tinh thông, am hiểu sự đời, sẵn sàng làm việc tốt để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Người sở hữu hình xăm đức phật thường sẽ có mong muốn về sự an nhiên, luôn cầu mong sự bình an cho bản thân và gia đình của mình.

Tuy nhiên, phật là biểu tượng của thần thánh, vì vậy không phải bất kỳ vị trí nào trên cơ thể cũng có thể xăm được hình xăm này. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số vị trí tuyệt đối không được xăm hình đức phật.

NÊN XEM : Ý nghĩa hình xăm mèo thần tài

II. Xăm hình phật có sao không? Không nên xăm ở đâu?

Đây được coi là một trong những sai lầm vô cùng lớn khi bạn xăm hình đức phật lên cơ thể, vì trên thực tế, không phải vị trí nào cũng phù hợp để sử dụng hình xăm này.

Cùng tìm hiểu ngay những vị trí tối kỵ, không được phép xăm hình đức phật:

  • Hình xăm phật ở lưng

Có rất nhiều người sử dụng hình xăm phật ở kín lưng. Nhưng trên thực tế, lưng không phải là nơi thích hợp để bạn có thể xăm hình xăm đức phật hay bất kỳ một vị thần nào khác.

Khi xăm hình xăm đức phật ở lưng, khi ngủ chúng ta sẽ nằm đè lên hình xăm, đây được coi là sự bất kính với thần thánh, khi chúng ta nằm đè lên phật.

hình xăm phật đẹp

hình xăm phật di lặc

Xăm phật kín lưng bị coi là một trong những hình thức báng bổ thần linh

Với các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, việc bất kính với thần thánh thường đem lại những hậu quả hết sức khôn lường, có thể liên quan tới cả tính mạng, có những người còn tán gia bại sản.

Xem ngay:Thẩm mỹ Thái Lan– Thay đổi nhan sắc, làm chủ cuộc đời

  • Hình xăm phật ở các vị trí nhạy cảm

Có những người vì sự thiếu hiểu biết nên vẫn sử dụng hình xăm phật ở những vị trí như mông, đùi, ngực,… với mục đích tạo sự quyến rũ cho bản thân.

Nhưng trên thực tế, đây được coi là hình xăm cũng thể hiện sự bất kính với phật giáo, bạn cần phải tránh để không gặp phải những điều không may.

hình xăm phật ở lưng

Với hình xăm của Đức Phật, bạn chỉ nên xăm ở những vị trí như vai, cổ, cánh tay,…. Đây được cho là những vị trí không động chạm tới sự tôn nghiêm của đức phật.

TÌM HIỂU : Hình xăm sói nên xăm ở  vị trí nào thì đẹp nhất

II. Tổng hợp hình xăm Phật đẹp nhất

Hình xăm đức phật cũng được cho là một trong những chủ đề được rất nhiều người ưa thích, thể hiện sự thành kính với đức phật cũng như có được cho mình sự bình an trong cuộc sống.

Cùng tìm hiểu chi tiết một số hình xăm đức phật đang được rất nhiều người yêu thích trong thời điểm hiện nay.

1. Hình xăm phật Di Lặc ở tay, chân

Phật di lặc là hình ảnh được rất nhiều người biết đến với nụ cười luôn rạng rỡ và nở trên môi. Với hình tượng phật Di Lặc, chủ nhân của hình xăm luôn muốn có được cho mình sự vui vẻ, bình an trong cuộc sống.

xăm hình phật

Tattoo Phật 3D đầy ấn tượng

hình xăm phật kín lưng

hình xăm phật bà quan âm

hình xăm mặt phật

Hình ảnh phật di lặc đem lại sự tươi vui, an nhiên trong cuộc sống

Có thể thấy, hình ảnh phật di lặc xuất hiện với rất nhiều nét hình thái khác nhau, đây cũng là nguồn cảm hứng sáng tạo của rất nhiều nghệ nhân Tattoo

THAM KHẢO THÊM : Các mẫu hình xăm Daruma mini

2. Hình xăm phật bà quan âm

Biểu tượng phật bà quan âm cứu nhân độ thế được coi là hình tượng được rất nhiều người Việt Nam tôn sùng.

Rất nhiều người khi ra đường thường niệm pháp danh của bà với mong muốn có được cho mình sự bình an, tránh được mọi điều hiểm nguy khi ra đường.

Cũng mang những ý nghĩa trên, hình xăm phật bà quan âm cũng được coi là mộ trong những hình ảnh được nhiều người sử dụng để xăm vào cơ thể với mục đích cầu mong sự bình an.

hình xăm phật tổ

hình xăm phật mini

hình xăm phật ý nghĩa

hình xăm phật giáo

hình xăm phật nghìn tay

Tattoo phật nghìn mắt nghìn tay (thiên thủ thiên nhãn)

✅✅✅XEM TIẾP : Bộ sưu tập hình xăm thiên thần đẹp nhất

3. Hình xăm nửa phật nửa quỷ

Hình xăm phật và quỷ cũng được coi là một trong những hình xăm được rất nhiều người ưa thích.

Đức phật và quỷ giữ được coi là 2 hình ảnh hoàn toàn đối lập với nhau, trong khi đức phật là biểu tượng cho sự lương thiện thì quỷ giữ là biểu tượng của cái ác.

Có thể thấy, hình xăm phật và quỷ được coi là sự đối lập với nhau về thiện và ác, đây là 2 thứ luôn tồn tại trong cuộc sống.

Xem ngay: Nâng ngực Thái Lan – thay đổi diện mạo với vòng 1 ước mơ

xăm hình phật có sao không

hình xăm phật ở tay

hình xăm nữa phật nữa quỷ

hình xăm phật và quỷ

Hình xăm phật và quỷ đem tới nhiều nét đối lập nhau trong cùng một hình ảnh

Tìm hiểu thêm một số hình xăm mặt quỷ TẠI ĐÂY

4. Hình xăm phật tổ Như Lai

Phật tổ Như Lai là vị phật có chức sắc cao nhất, ngài có được phép thuật tối thượng, thấu tỏ chuyện của nhân gian, vạn vật.

Xăm hình phật tổ Như Lai được cho là một trong những cách để bạn có được cho mình sự che chở, bảo vệ.

hình xăm phật kín tay

ý nghĩa xăm hình phật

hình xăm phật nghìn tay

Tatttoo mặt Phật Tổ

hình xăm phật đẹp nhất

Hình xăm phật tổ như lai là sự tái hiện cho sức mạnh và trí tuệ vô biên

hình xăm phật cá chép

Tattoo phật và cá chép

ĐỪNG BỎ QUA : Các mẫu hình xăm tứ linh đẹp nhất

5. Hình xăm Chữ phật

Chữ phật viết theo nguyên bản được đọc là OM (AUM), đây được cho là âm thanh cao quý nhất khi bạn nhắc tới đức phật. Bởi vậy, hình xăm chữ Phật được biết tới như lòng thành kính với Đức phật cao quý.

xăm hình phật ở đâu

hình xăm phật sau lưng

hình xăm phật đẹp ý nghĩa

hình xăm phật 3d

hình xăm phật giáo đẹp

️️️NÊN XEM : Giải mã sức hút của hình xăm chữ

6. Hình xăm phật A Di Đà và hoa sen

Phật và hoa sen được coi là 2 hình tượng luôn gắn liền với nhau. Trong khi Đức Phật là biểu tượng của sự tinh thông, đại diện cho cái tốt, cái đẹp thì hoa sen lại là biểu tượng của sự thanh cao, cao quý.

hình xăm phật đẹp cho nam

các hình xăm phật đẹp

hình xăm phật bít lưng đẹp

hình xăm phật sau lưng đẹp

Hình ảnh đức phật và hoa sen luôn có sự gắn kết với nhau

Hình tượng đức phật ngồi trên đài sen cũng được cho là một trong những hình ảnh được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm hình xăm của bản thân.

✍️✍️✍️ĐỌC THÊM : Các mẫu hình xăm hoa sen ý nghĩa nhất

7. Xăm hình Phật giáo Mini ý nghĩa

Phong cách tattoo Đức Phật nhỏ, mini thường được đặt tại vị trí mu bàn tay, sau gáy… Đây được đánh giá là một tấm bùa hộ mệnh nhỏ nhưng vô cùng hữu hiệu trong việc xua đuổi những cái xấu khỏi người sở hữu hình xăm.

tattoo phật mini

hình xăm phật nhỏ

hình xăm phật nhỏ đẹp

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về hình xăm phật. Chúc bạn đọc có được sự hiểu biết về ý nghĩa của hình xăm này, đồng thời có được cho mình sự lựa chọn phù hợp cho bản thân về hình xăm này.

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ý nghĩa hình xăm Dreamcatcher là gì? BST 99+ Tattoo dreamcatcher đẹp nhất

Ý nghĩa hình xăm Dreamcatcher là gì? BST 99+ Tattoo dreamcatcher đẹp nhất

Hình xăm Dreamcatcher là một trong số những phong cách tattoo lấy cảm hứng từ các bộ tộc với ý nghĩa tâm linh tương đối độc đáo. Cụ thể, biểu tượng Dreamcatcher được cho là có khả năng mang lại giấc ngủ bình yên, xua tan ác mộng. Ý nghĩa của hình tượng ...

Hình xăm lá phong có ý nghĩa gì? BST Tattoo lá phong đẹp, độc và chất nhất

Hình xăm lá phong có ý nghĩa gì? BST Tattoo lá phong đẹp, độc và chất nhất

Hình xăm lá phong là phong cách tattoo tương đối nhẹ nhàng và có sự lãng mạn, độc đáo nên được ưa thích bởi cả nam lẫn nữ giới. Dù trước kia không thực sự phổ biến, tuy nhiên ngày càng có nhiều bạn trẻ ưa thích hoa văn, họa tiết này. Tham khảo ngay ...

199+ Hình xăm đẹp cho nữ ở mọi vị trí trên cơ thể, đa dạng chủ đề, phong cách

199+ Hình xăm đẹp cho nữ ở mọi vị trí trên cơ thể, đa dạng chủ đề, phong cách

Trong bài viết này, nhóm tác giả sẽ gửi gắm tới bạn đọc bộ sưu tập hình xăm đẹp cho nữ cực kỳ ấn tượng, bắt mắt và tràn đầy ý nghĩa. Thế kỷ hiện đại, việc sở hữu những hình xăm trên cơ thể là điều không còn quá lạ lẫm, đặc biệt là ...

Giải mã ý nghĩa hình xăm tứ linh hội tụ – BST Tattoo tứ linh đẹp, ấn tượng nhất

Giải mã ý nghĩa hình xăm tứ linh hội tụ – BST Tattoo tứ linh đẹp, ấn tượng nhất

Hình xăm tứ linh được đánh giá là chủ đề tattoo lý tưởng đối với những người ưa chuộng xăm hình, đồng thời cũng rất chú trọng yếu tố phong thủy, tâm linh. Đây là phong cách tattoo có tương đối nhiều ý nghĩa, tuy nhiên cần phải xăm đúng cách mới đảm bảo ...

96+ Mẫu hình xăm cha mẹ đẹp, ấn tượng, tràn đầy ý nghĩa, tình yêu thương

96+ Mẫu hình xăm cha mẹ đẹp, ấn tượng, tràn đầy ý nghĩa, tình yêu thương

Phong cách hình xăm cha mẹ ngày càng được quan tâm, ưa chuộng trong môn nghệ thuật tattoo. Vừa giúp bộc lộ đam mê xăm hình, vừa thể hiện tình cảm, lòng biết ơn với đấng sinh thành qua những hình ảnh, câu từ tràn đầy ý nghĩa. Bạn đọc quan tâm tới chủ đề ...

199+ Hình xăm chữ nghệ thuật, đẹp và ý nghĩa nhất 2020 cho nam, nữ

199+ Hình xăm chữ nghệ thuật, đẹp và ý nghĩa nhất 2020 cho nam, nữ

Từ xưa tới nay, hình xăm chữ vẫn luôn là một trong số các phong cách tattoo đặc biệt và ấn tượng nhất với sức hút lớn lao. Kiểu dáng hình xăm này được ưa thích ở một lứa tuổi, giới tính, đồng thời truyền cảm hứng bền vững theo thời gian. Quan tâm tới ...