Chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình xăm con mắt đẹp, ấn tượng và ý nghĩa nhất

Hình xăm con mắt là một trong số các phong cách tattoo ấn tượng, độc đáo nhất. Con mắt luôn là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với cơ thể sống, khi mà nó đóng vai trò giúp cho con người có được cái nhìn nhận, tiếp cận trực quan nhất với thế giới xung quanh. Bởi vậy nên, ở trong bộ môn nghệ thuật xăm hình, các mẫu hình xăm mắt cũng thể hiện tương đối nhiều tầng ý nghĩa khác nhau, được nhiều người lựa chọn.

I. Khám phá ý nghĩa hình xăm con mắt

Theo nhiều quan điểm văn hóa khác nhau, trong quá trình nghỉ ngơi, giấc ngủ, tư duy của con người sẽ nằm ở khu vực não bộ, còn khi thức giấc, sự biểu hiện sẽ tới từ đôi mắt.

Bởi vậy nên, hình xăm con mắt được sử dụng để biểu hiện khả năng tư duy, trí thông minh ở loài người.

hình xăm con mắt

Được thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau nên hình xăm đôi mắt có thể phần nào đó nói nên được tâm tư, tình cảm, bộc lộ sự cá tính của người sở hữu, thay vì những lời nói, hành động thông thường.

Nhiều quan điểm cho rằng, đôi mắt không biết nói dối, bởi vậy nên, thông qua đôi mắt cũng như những hình xăm mang chủ đề này, có thể thấu hiểu được tương đối nhiều điều.

hình xăm con mắt đẹp

Ở nhiều quan điểm khác nhau, cho rằng hình xăm con mắt có thể dùng để biểu hiện những trải nghiệm, sự gửi gắm tâm tư, nỗi niềm trong cuộc sống.

Bởi vậy nên, việc sở hữu con mắt được xăm trên cơ thể, đồng nghĩa với việc bày tỏ tâm tư tới những người xung quan 1 cách kín đáo, nhẹ nhàng và không kém phần tinh tế.

Ở từng người khác nhau, hình xăm con mắt sẽ biểu hiện những tầm ý nghĩa khác nhau, và thường biểu trưng cho điều bạn cảm thấy tin tưởng.

ý nghĩa hình xăm mắt

Đó có thể là các khía cạnh liên quan tới tầm nhìn, sự định hướng, quan điểm liên quan tới tôn giáo,…

Sở hữu hình xăm con mắt còn được mang ý nghĩa biểu trưng cho sự đánh lạc hướng những yếu tố tiêu cực bên ngoài ảnh hưởng tới bạn, đồng thời giúp cải thiện về mặt tinh thần.

hình xăm mắt

Ghi nhận, không hề hiếm trường hợp sở hữu dạng hình xăm này với mục đích mong muốn có được sự dõi theo, bảo vệ bản thân 1 cách kín đáo.

⚠️⚠️⚠️ĐỌC THÊM : Ý nghĩa hình xăm mặt trời

II. Nên lựa chọn hình xăm con mắt như thế nào?

Chọn lựa tattoo con mắt tương đối đơn giản, khi mà các dạng chủ đề phổ biến như mắt động vật, các nhân vật trong thần thoại, hay phong cách 3D đều mang tới vẻ đẹp ấn tượng, cũng như bộc lộ được phần nào ý nghĩa đối với người sở hữu.

hình xăm mắt thần đẹp

Cụ thể, dạng hình xăm mắt động vật như đại bàng, thể hiện những phẩm chất của loài chim này như tốc độ, mạnh mẽ, dũng cảm, cũng như là tập trung theo đuổi mục tiêu hướng tới.

hình tattoo mắt

Tattoo đôi mắt đại bàng vô cùng ấn tượng

Trong khi đó, vị trí cho chủ đề hình xăm con mắt cũng khá đa dạng, phần cổ tay, chân, hình xăm này sẽ giúp đẩy lùi những yếu tố tà ác, hướng thiện và những điều tốt đẹp.

hình xăm đôi mắt

Còn vị trí sau gáy, thể hiện phần nào đó tầm nhìn xa, trông rộng, định hướng rõ ràng về những điều xảy ra phía trước.

hình tattoo con mắt

♻️♻️♻️XEM THÊM : Các mẫu hình xăm mã vạch đẹp nhất

III. Bộ sưu tập hình xăm con mắt đẹp, ấn tượng nhất

Nếu bạn quan tâm, ưa thích, chú ý tới chủ đề hình xăm này, bạn đang muốn sở hữu hình xăm cực chất, độc, cùng chiêm ngưỡng ngay bộ sưu tập hình tattoo con mắt ấn tượng nhất với nhiều chủ đề khác nhau.

1. Hình xăm mắt thần Horus (con mắt Ai Cập) đẹp 

Horus là vị thần Ai Cập cổ đại, với đôi mắt đầy sức mạnh, quyền uy, ẩn chứa trí tuệ lớn lao. Điều này đồng nghĩa với việc sở hữu chủ đề tattoo này, bạn cũng mong muốn có được những phẩm chất kể trên.

hình xăm mắt thần

Ngoài ra, việc đặt lên cơ thể mẫu tattoo này, cũng mang tới sự biểu hiện của ý chí lớn lao, không lùi bước dù trong những hoàn cảnh ngặt nghèo.

hình xăm mắt thần horus

Theo quan niệm Ai Cập cổ đại, con mắt thần biểu trưng cho sự trường tồn, tái sinh cùng với thời gian.

Với việc sở hữu nhiều tầng ý nghĩa đáng chú ý nên chủ đề hình xăm con mắt thần Horus hay mắt thần Ra nhận được rất nhiều sự quan tâm, ưa thích của các bạn trẻ.

hình xăm con mắt thần horus đẹp

ý nghĩa hình xăm con mắt

Hình xăm mắt thần được kết hợp với những hoa văn, họa tiết tương đối ấn tượng

hình xăm con mắt thần horus

hình xăm con mắt nhỏ

hình xăm con mắt tam giác

hình xăm mắt ai cập

✍️✍️✍️NÊN XEM : Hình xăm mặt trăng lưỡi liềm

2. Hình xăm con mắt 3D

Chủ đề hình xăm 3D sẽ khiến con mắt đặt trên cơ sở bạn càng trở nên sống động, rõ nét hơn, giúp bộc lộ hoàn toàn cảm xúc của người sở hữu.

hình xăm con mắt 3d

Nếu bạn không giỏi bộc lộ cảm xúc, con người bản thân, các mẫu hình tattoo con mắt 3D sẽ thay bạn làm điều này. Những đôi mắt trong chủ đề xăm hình có thể bộc lộ nỗi buồn, sự mất mát hoặc niềm vui, hoặc đơn giản là những phong cách đầy cá tính, ấn tượng.

hình xăm mắt 3d

hình xăm con mắt ai cập

hình xăm con mắt trong tam giác

hình xăm mắt tam giác

hình xăm mắt thần ra

hình xăm con mắt sau gáy

ý nghĩa hình xăm con mắt thần horus

⚡⚡⚡TÌM HIỂU : Hình xăm 3D nên đặt ở đâu

3. Hình xăm con mắt thần tam giác đẹp

Việc lồng ghép hoa văn con mắt vào tam giác mang tới cho bạn những mẫu hình xăm tương đối ấn tượng về mặt thị giác, hình khối.

ý nghĩa hình xăm con mắt trong tam giác

Đồng thời, chủ đề tattoo này thường mang tới sự bí ẩn sâu bên trong, kèm theo đó là những quan niệm khác nhau liên quan tới tôn giáo.

ý nghĩa hình xăm mắt ai cập

hình xăm mắt thần tam giác

Chủ đề này thích hợp với nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, trong đó có cả các mẫu tattoo nhỏ ở cỏ tay, mu bàn tay,…

hình xăm mắt thần horus đẹp

hình xăm mắt thần có ý nghĩa gì

hình xăm đôi mắt thần horus

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : 100+ Hình xăm phật được yêu thích nhất

4. Hình xăm con mắt sau gáy

Vị trí con mắt đặt sau gáy có tác dụng tương tự như 1 con mắt thứ 3, giúp bạn nhìn thấy những thứ thông thường bạn không thể nhìn bằng đôi mắt phía trước.

hình xăm con mắt thần

hình xăm con mắt thần ai cập

tattoo con mắt

Con mắt sau gáy vô cùng sinh động

tattoo con mắt sau gáy

Con mắt phía sau gáy còn có tác dụng bảo vệ cho chủ sở hữu khỏi những yếu tố xấu xa, gây hại bên ngoài, biểu hiện tầm nhìn lớn lao cũng như những nét tâm tư, xúc cảm khác.

5. Tattoo con mắt nhỏ

Những con mắt nhỏ, tối giản hoặc cách điệu có thể nằm tại các vị trí cổ tay, cổ chân, vẫn mang những ý nghĩa biểu tượng vô cùng thú vị đối với người sở hữu.

hình xăm con mắt nhỏ

tattoo con mắt nhỏ

tattoo con mắt mini

ĐỪNG BỎ QUA : Hình xăm mini đẹp cho nam

Trên đây là tổng hợp các mẫu hình xăm con mắt đẹp, ấn tượng nhất bạn đọc không nên bỏ qua. Một điều bạn cần phải lưu ý với chủ đề tattoo này, đó là việc nắm rõ những ý nghĩa chứa đựng phía sau, sẽ giúp cho bạn sở hữu được mẫu hình xăm vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa thích hợp với con người, cá tính của bản thân.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ý nghĩa hình xăm Dreamcatcher là gì? BST 99+ Tattoo dreamcatcher đẹp nhất

Ý nghĩa hình xăm Dreamcatcher là gì? BST 99+ Tattoo dreamcatcher đẹp nhất

Hình xăm Dreamcatcher là một trong số những phong cách tattoo lấy cảm hứng từ các bộ tộc với ý nghĩa tâm linh tương đối độc đáo. Cụ thể, biểu tượng Dreamcatcher được cho là có khả năng mang lại giấc ngủ bình yên, xua tan ác mộng. Ý nghĩa của hình tượng ...

Hình xăm lá phong có ý nghĩa gì? BST Tattoo lá phong đẹp, độc và chất nhất

Hình xăm lá phong có ý nghĩa gì? BST Tattoo lá phong đẹp, độc và chất nhất

Hình xăm lá phong là phong cách tattoo tương đối nhẹ nhàng và có sự lãng mạn, độc đáo nên được ưa thích bởi cả nam lẫn nữ giới. Dù trước kia không thực sự phổ biến, tuy nhiên ngày càng có nhiều bạn trẻ ưa thích hoa văn, họa tiết này. Tham khảo ngay ...

199+ Hình xăm đẹp cho nữ ở mọi vị trí trên cơ thể, đa dạng chủ đề, phong cách

199+ Hình xăm đẹp cho nữ ở mọi vị trí trên cơ thể, đa dạng chủ đề, phong cách

Trong bài viết này, nhóm tác giả sẽ gửi gắm tới bạn đọc bộ sưu tập hình xăm đẹp cho nữ cực kỳ ấn tượng, bắt mắt và tràn đầy ý nghĩa. Thế kỷ hiện đại, việc sở hữu những hình xăm trên cơ thể là điều không còn quá lạ lẫm, đặc biệt là ...

Giải mã ý nghĩa hình xăm tứ linh hội tụ – BST Tattoo tứ linh đẹp, ấn tượng nhất

Giải mã ý nghĩa hình xăm tứ linh hội tụ – BST Tattoo tứ linh đẹp, ấn tượng nhất

Hình xăm tứ linh được đánh giá là chủ đề tattoo lý tưởng đối với những người ưa chuộng xăm hình, đồng thời cũng rất chú trọng yếu tố phong thủy, tâm linh. Đây là phong cách tattoo có tương đối nhiều ý nghĩa, tuy nhiên cần phải xăm đúng cách mới đảm bảo ...

96+ Mẫu hình xăm cha mẹ đẹp, ấn tượng, tràn đầy ý nghĩa, tình yêu thương

96+ Mẫu hình xăm cha mẹ đẹp, ấn tượng, tràn đầy ý nghĩa, tình yêu thương

Phong cách hình xăm cha mẹ ngày càng được quan tâm, ưa chuộng trong môn nghệ thuật tattoo. Vừa giúp bộc lộ đam mê xăm hình, vừa thể hiện tình cảm, lòng biết ơn với đấng sinh thành qua những hình ảnh, câu từ tràn đầy ý nghĩa. Bạn đọc quan tâm tới chủ đề ...

199+ Hình xăm chữ nghệ thuật, đẹp và ý nghĩa nhất 2020 cho nam, nữ

199+ Hình xăm chữ nghệ thuật, đẹp và ý nghĩa nhất 2020 cho nam, nữ

Từ xưa tới nay, hình xăm chữ vẫn luôn là một trong số các phong cách tattoo đặc biệt và ấn tượng nhất với sức hút lớn lao. Kiểu dáng hình xăm này được ưa thích ở một lứa tuổi, giới tính, đồng thời truyền cảm hứng bền vững theo thời gian. Quan tâm tới ...