90+ Hình xăm mặt trăng ĐẸP – Ý NGHĨA – Chất nhất 2019!

Mặt trăng là hình ảnh gắn liền với rất nhiều nền văn hóa khác nhau và mang nhiều hình thái ý nghĩa khác nhau. Chính vì thế, có rất nhiều người lựa hình xăm mặt trăng gắn lên cơ thể của mình. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn một số mẫu hình xăm mặt trăng đang được nhiều người ưa thích và lựa chọn nhất trong năm 2019 này.

I. Ý nghĩa của hình xăm mặt trăng

Mặt trăng mang rất nhiều nét ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống và được đưa vào rất nhiều hình tượng trong văn thơ, ca dao, tục ngữ.

Hình ảnh mặt trăng gắn với sự thay đổi không ngừng ở từng giai đoạn khác nhau trong 1 tháng. Chính vì vậy, hình ảnh mặt trăng được xem như một biểu tượng về sự nhất quán trong cuộc sống.

 

Hình xăm mặt trăng đem lại rất nhiều sự quyến rũ, tò mò cho người xem

Ngoài ra hình ảnh của mặt trăng còn mang trong mình ý nghĩa về chu kỳ, vòng tuần hoàn của thời gian, sự lặp lại theo một vòng tròn. Đây được coi là hình ảnh nhắc nhở cho bạn sự về vòng tuần hoàn tái sinh một cách vô tận, không hề có hồi kết.

Với các nền văn hóa khác nhau, hình ảnh mặt trăng cũng mang nhiều nét ý nghĩa vô cùng khác nhau, cụ thể như:

  • Về đạo giáo: Hình ảnh mặt trăng được biết đến như là sự giác ngộ. Theo nền văn hóa phương đông, mặt trăng thuộc phần âm. Vì vậy, hình ảnh của mặt trăng tượng trưng như con mắt soi thấu được vạn vật.
  • Với người Ai Cập: Theo truyền thuyết của Ai Cập, mặt trăng được biết đến với cái tên “Nữ Vương Thiên Đàng” – Đây là một trong những vị thần mà người dân của đất nước này vô cùng tôn kính, sùng bái.
  • Với người Mỹ: Mặt trăng được ví như người mẹ của họ, mặt trăng luôn ban đến cho họ sự may mắn trong cuộc sống, giúp họ vượt qua mọi khó khăn.

Ngoài ra, hình ảnh của mặt trăng còn mang rất nhiều nét hình thái ý nghĩa khác mà chúng tôi có thể giới thiệu tới bạn ngay dưới đây:

hình xăm mặt trăng

Mặt trăng mang trong mình rất nhiều hình thái ý nghĩa khác nhau

  • Sự nữ tính: Hình ảnh mặt trăng không hề chói lóa mà luôn nhẹ nhàng, điều này gợi đến sự yểu điệu, hiền tục, nữ tính của phái đẹp. Vì vậy, rất nhiều tác giả luôn coi mặt trăng là “nàng thơ”.
  • Sự bí ẩn: Luôn xuất hiện trong bóng đêm, đây được cho là lý do vì sao mặt trăng luôn chứa đựng những điều bí ẩn. Sở hữu hình xăm mặt trăng, bạn sẽ khiến người khác phải tò mò về vẻ quyến rũ của bạn.
  • Ý nghĩa về mặt chiêm tinh học: Với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chiêm tinh học, việc sử dụng hình ảnh mặt trăng và mặt trời để dự đoán những điều trong tương lai là điều ta thường thấy. Vì vậy, hình xăm mặt trăng cũng mang rất nhiều ý nghĩa về chiêm tinh.
  • Tượng trưng của bóng đêm: Mặt trăng luôn xuất hiện vào ban đêm. Với nhiều quan niệm, hình ảnh mặt trăng còn được coi là biểu tượng của bóng tối cũng như những mặt tối trong xã hội.

Ngoài ra, hình xăm mặt trăng còn mang lại rất nhiều hình thái khác về mặt ý nghĩa. Dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp một số hình xăm mặt trăng đang được nhiều người yêu thích bậc nhất trong thời điểm hiện nay.

BẠN ĐỌC CŨNG QUAN TÂM : Giải mã ý nghĩa hình xăm đồng hồ

II. Tổng hợp một số hình xăm mặt trăng đẹp – Được yêu thích nhất 2019

Có rất nhiều hình xăm mặt trăng được nhiều người yêu thích, giúp bạn có có được cho mình sự tự tin và nổi bật giữa đám đông. Với hình xăm này, bạn có thể lựa chọn xăm ở rất nhiều vị trí khác nhau như: Cổ, vai, cánh tay, đùi,…

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn tổng hợp một số hình xăm mặt trăng đẹp được nhiều người yêu thích nhất.

1. Hình xăm mặt trăng lưỡi liềm

Mặt trăng lưỡi liềm được cho là một trong những sự phản chiếu rõ rệt nhất của nguyên lý âm dương.

Ngoài ra, hình xăm lưỡi liềm còn được biết đến là một trong những biểu tượng của phái nữ. Hình ảnh của mặt trăng lưỡi liềm như biểu trưng cho sự e ấp, thẹn thùng của một cô gái.

Với hình xăm mặt trăng, bạn có thể lựa chọn các vị trí trên cơ thể như: Sau gáy, cổ tay, vại,… để có được cho mình một hình xăm đẹp, được nhiều người ưa thích.

ý nghĩa hình xăm mặt trăng

hình xăm mặt trăng mặt trời

hình xăm mặt trăng ôm mặt trời

xăm hình mặt trăng

️️️THAM KHẢO THÊM : Tổng hợp các mẫu hình xăm thánh giá đẹp nhất

2. Hình xăm mặt trăng tròn

Sở hữu cho mình một hình xăm mặt trăng tròn được cho là một trong những biểu tượng của sự mạnh mẽ. Ngoài ra, hình ảnh mặt trăng tròn còn mang một chút gì đó về sự ma mị, bí ẩn.

Trăng tròn còn là hình tượng của sự chiêm tinh, nó liên quan trực tiếp đến các hiện tượng như thủy triều,…. Ngoài ra, với nhiều nên văn hóa, trăng tròn còn là biểu tượng cho những hiện tượng bất thường như ma cà rồng,….

hình xăm mặt trăng ngôi sao

hình xăm sói hú mặt trăng

hình xăm mặt trăng đẹp

hình xăm sói và mặt trăng

Hình xăm trăng tròn mang tới nhiều sắc thái bí ẩn

ĐỪNG BỎ QUA : Chọn lựa hình xăm mệnh thủy theo tính cách

3. Hình xăm mặt trăng và mặt trời

Đây được coi là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời với những hình xăm mang chủ đề về mặt trăng. Có thể thấy, mặt trăng là biểu tượng của sự nhẹ nhàng, còn mặt trời là biểu tượng của sự khí thế, nhiệt huyết.

Ngoài ý nghĩa về sự đối lập trên, hình ảnh của mặt trăng và mặt trời còn mang một nét hình thái ý nghĩa khá sâu sắc về sự kết hợp.

Có thể thấy, mặt trăng là biểu tượng của sự cảm xúc, còn mặt trời là biểu tượng của sự trí tuệ.

Việc kết hợp 2 hình tượng này với nhau sẽ tạo nên sự cân bằng, hài hòa trong cuộc sống.

hình xăm mặt trăng và mặt trời

ý nghĩa hình xăm chó sói mặt trăng

hình xăm mặt trăng mini

hình xăm mặt trăng khuyết và ngôi sao

Hình xăm mặt trăng ôm mặt trời mang đến nhiều hình thái ý nghĩa khác nhau

TỔNG HỢP : Các mẫu hình xăm mặt trời mini cực đẹp

4. Hình xăm mặt trăng và ngôi sao

Đây được coi là hình xăm của những người yêu thích sự mộng mơ, có thể thấy một bầu trời đầy trăng và sao luôn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều tâm hồn.

hình xăm mặt trăng khuyết

hình xăm mặt trăng và ngôi sao

hình xăm mặt trăng nhỏ

hình xăm mặt trăng và ý nghĩa

✅✅✅NÊN XEM : 90+ mẫu tattoo ngôi sao được ưa thích nhất

5. Một số hình xăm mặt trăng độc đáo khác

Có rất nhiều hình xăm mặt trăng khác cũng không hề kém phần độc đáo, giúp bạn có được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho bản thân.

hình xăm mặt trăng có ý nghĩa gì

hình xăm mặt trăng ở bụng

Trong nhiều trường hợp, hình ảnh trăng tròn cũng gắn liền với những chú chó sói

hình xăm mặt trăng cho nam

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp hình xăm ngôi sao được nhiêu người yêu thích!

III. Hình xăm mặt trăng giá bao nhiêu

Để sở hữu cho mình một hình xăm mặt trăng, bạn sẽ phải trả các mức giá khác nhau, tùy thuộc vào độ khó cũng như kích thước hình xăm của bạn.

  • Thông thường, mức giá bạn phải trả cho một hình xăm mặt trăng sẽ vào khoảng 500k đến 1 triệu.
  • Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu một hình xăm mặt trăng có kích thước lớn hơn và độ khó cao hơn thì mức giá bạn phải trả sẽ vào khoảng 2 triệu trở lên.

Trên đây là tổng hơp chi tiết thông tin về hình xăm mặt trăng, chúc bạn đọc có được cho mình những kiến thức bổ ích về ý nghĩa của hình xăm cũng như có được cho mình sự lựa chọn hình xăm một cách phù hợp nhất!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ý nghĩa hình xăm Dreamcatcher là gì? BST 99+ Tattoo dreamcatcher đẹp nhất

Ý nghĩa hình xăm Dreamcatcher là gì? BST 99+ Tattoo dreamcatcher đẹp nhất

Hình xăm Dreamcatcher là một trong số những phong cách tattoo lấy cảm hứng từ các bộ tộc với ý nghĩa tâm linh tương đối độc đáo. Cụ thể, biểu tượng Dreamcatcher được cho là có khả năng mang lại giấc ngủ bình yên, xua tan ác mộng. Ý nghĩa của hình tượng ...

Hình xăm lá phong có ý nghĩa gì? BST Tattoo lá phong đẹp, độc và chất nhất

Hình xăm lá phong có ý nghĩa gì? BST Tattoo lá phong đẹp, độc và chất nhất

Hình xăm lá phong là phong cách tattoo tương đối nhẹ nhàng và có sự lãng mạn, độc đáo nên được ưa thích bởi cả nam lẫn nữ giới. Dù trước kia không thực sự phổ biến, tuy nhiên ngày càng có nhiều bạn trẻ ưa thích hoa văn, họa tiết này. Tham khảo ngay ...

199+ Hình xăm đẹp cho nữ ở mọi vị trí trên cơ thể, đa dạng chủ đề, phong cách

199+ Hình xăm đẹp cho nữ ở mọi vị trí trên cơ thể, đa dạng chủ đề, phong cách

Trong bài viết này, nhóm tác giả sẽ gửi gắm tới bạn đọc bộ sưu tập hình xăm đẹp cho nữ cực kỳ ấn tượng, bắt mắt và tràn đầy ý nghĩa. Thế kỷ hiện đại, việc sở hữu những hình xăm trên cơ thể là điều không còn quá lạ lẫm, đặc biệt là ...

Giải mã ý nghĩa hình xăm tứ linh hội tụ – BST Tattoo tứ linh đẹp, ấn tượng nhất

Giải mã ý nghĩa hình xăm tứ linh hội tụ – BST Tattoo tứ linh đẹp, ấn tượng nhất

Hình xăm tứ linh được đánh giá là chủ đề tattoo lý tưởng đối với những người ưa chuộng xăm hình, đồng thời cũng rất chú trọng yếu tố phong thủy, tâm linh. Đây là phong cách tattoo có tương đối nhiều ý nghĩa, tuy nhiên cần phải xăm đúng cách mới đảm bảo ...

96+ Mẫu hình xăm cha mẹ đẹp, ấn tượng, tràn đầy ý nghĩa, tình yêu thương

96+ Mẫu hình xăm cha mẹ đẹp, ấn tượng, tràn đầy ý nghĩa, tình yêu thương

Phong cách hình xăm cha mẹ ngày càng được quan tâm, ưa chuộng trong môn nghệ thuật tattoo. Vừa giúp bộc lộ đam mê xăm hình, vừa thể hiện tình cảm, lòng biết ơn với đấng sinh thành qua những hình ảnh, câu từ tràn đầy ý nghĩa. Bạn đọc quan tâm tới chủ đề ...

199+ Hình xăm chữ nghệ thuật, đẹp và ý nghĩa nhất 2020 cho nam, nữ

199+ Hình xăm chữ nghệ thuật, đẹp và ý nghĩa nhất 2020 cho nam, nữ

Từ xưa tới nay, hình xăm chữ vẫn luôn là một trong số các phong cách tattoo đặc biệt và ấn tượng nhất với sức hút lớn lao. Kiểu dáng hình xăm này được ưa thích ở một lứa tuổi, giới tính, đồng thời truyền cảm hứng bền vững theo thời gian. Quan tâm tới ...