Bệnh viện 103 Hà Nội chuyên về gì? Có khám thứ 7, chủ nhật không?

Bệnh viện 103 là cơ sở Y Tế vô cùng quen thuộc với người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội. Với lịch sử hình thành, phát triển lên tới 70 năm, đây là Bệnh viện hạng I trực thuộc quân đội với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao. Cụ thể địa chỉ viện 103 ở đâu, chuyên về gì, giờ làm việc như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Bệnh viện 103 là bệnh viện hạng I của quân đội được thành lập vào ngày 20/12/1950. Sau gần 70 xây dựng và phát triển, bệnh viện đã đem đến cho nhân dân những dịch vụ và chất lượng khám chữa bệnh hoàn hảo.

I – Giới thiệu tổng quan về bệnh viện 103 

Thành lập từ năm 1950 với tiền thân là Đội điều trị 3, Bệnh viện Quân Y 103 có các chức năng và nhiệm vụ chính yếu như sau :

 • Đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ chuyên sâu cho những học viên trực thuộc đại học, sau đại học cũng như là trên Đại học lĩnh vực Y, Dược
 • Khám, điều trị bệnh theo các tuyến khác nhau cho đối tượng bộ đội, chính sách, toàn thể nhân dân, luôn sẵn sàng xử lý, đối mặt với những tình trạng khẩn cấp như dịch bệnh, thảm họa,…
 • Nghiên cứu khoa học chuyên sâu, đáp ứng, phục vụ sự phát triển y tế cũng như là y học quân sự

bệnh viện 103

Hình ảnh khuôn viên bệnh viện 103 

Trong suốt quãng thời gian hoạt động, đơn vị đã đạt được những thành tích cao quý với đóng góp to lớn cho nền Y học nước ngoài, bao gồm cả các thành tích cá nhân cũng như là tập thể.

1. Địa chỉ bệnh viện 103 Hà Nội ở đâu? Gần bến xe nào nhất?

Địa chỉ chính xác của viện nằm tại :  Số 261 – Đường Phùng Hưng – Phường Văn Quán – Quận Hà Đông – Hà Nội.

Đây là địa điểm tương đối gần bến xe Yên Nghĩa, do đó công tác di chuyển tới đây đa phần diễn ra thuận lợi, đặc biệt với những bệnh nhân từ các tỉnh thành khác.

Nếu bệnh nhân sinh sống, làm việc tại Hà Nội, có thể lựa chọn đi các con đường Trần Phú, Quang Trung,… để tới thăm khám và sử dụng dịch vụ Y Tế.

Ngoài ra bạn cũng có thể di chuyển bằng xe bus với các tuyến 22, 37 hoặc 39.

bệnh viện 103 địa chỉ

Xe bus 37 có điểm dừng đi qua bệnh viện quân y 103

2. Giờ làm việc Bệnh viện 103

Nếu muốn tới và khám chữa bệnh tại cơ sở Y Tế này, bạn cần nắm được thời gian làm việc cụ thể của đơn vị như sau :

 • Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 : Buổi sáng 8 – 12 giờ, buổi chiều 13h30 – 17h
 • 2 ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật : Không tiến hành khám bảo hiểm, chỉ khám bảo hiểm, ngoại trừ các ca cấp cứu

bệnh viện 103 chuyên về gì

Khu xét nghiệm theo yêu cầu làm việc cả vào những ngày nghỉ

3. Thông tin liên hệ bệnh viện

Để hiểu rõ hơn những thông tin liên quan tới đơn vị, bạn có thể chủ động liên hệ qua :

bệnh viện 103 map

4. Bệnh viện 103 tuyển dụng như thế nào?

Với vị thế bệnh viện hạng I trực thuộc quân đội, nhu cầu khám chữa bệnh tại viện 103 là tương đối cao. Do đó để phục vụ người dân tốt nhất, đơn vị thường xuyên tuyển dụng, bổ sung nhân lực.

Hiện nay, bệnh viện đang tiến hành tuyển dụng các vị trí điều dưỡng, bác sĩ, kỹ sư với số lượng tương đối lớn. Nếu có nhu cầu việc làm tại đây, bạn nên tìm tham khảo thông tin cụ thể từ Website chính thức của bệnh viện.

NÊN XEM : Tổng quan về Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

II. Bệnh viện 103 chuyên về gì?

Ghi nhận hiện nay tại đơn vị, số lượng chuyên khoa đang hoạt động lên tới con số 35, bao gồm cả Nội, Ngoại khoa, Cận Lâm Sàng cùng với chuyên khoa hoạt động độc lập.

Điều này đảm bảo mang tới đầy đủ các quy trình Y Tế, khám chữa bệnh hiệu quả nhất.

Cụ thể hệ thống chuyên khoa gồm có :

* Chuyên khoa nội

bệnh viện 103 chuyên về gì

* Chuyên khoa Ngoại

bệnh viện quân y 103 địa chỉ

* Chuyên khoa cận lâm sàng và chuyên khoa độc lập

sơ đồ bệnh viện 103

Trong số đó, có những chuyên khoa được nhận đinh là “mũi nhọn”, được đánh giá cao về chất lượng gồm có :

* Khoa chuẩn đoán chức năng:

Bên cạnh việc áp dụng thành công những quy trình, kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại, đây còn là chuyên khoa được biết đến với những quy trình siêu âm, điện toán vô cùng chính xác, nhờ vậy nên ghép thận, phổi luôn diễn ra hiệu quả tối đa.

* Khoa huyết học, truyền máu

Được trang bị các máy móc, trang thiết bị tiến tiến gồm có máu đo, phân tích lưu lượng máu, xét nghiệm, sàng lọc chuyên sâu.

Những kỹ thuật phức tạp thực hiện thành công : Gạn huyết tương, ngưng tập tiểu cầu, tủy đồ,…*

* Khoa giải phẫu bệnh – pháp y

Là chuyên khoa có nhiệm vụ tiến hành những xét nghiệm sinh hoa,s tế bào cần thiết để chẩn đoná diễn ra chính xác nhất.

Đồng thời, bệnh viện 103 là đơn vị hiếm hoi tiến hành chẩn đoán chính xác đa phần các ca xét nghiệm ung thư.

* Khoa vi sinh học

Tiến hành những quy trình xét nghiệm đặc thù, phức tạp gồm có xét nghiệm HIV, sinh hóa phân tử, kháng thuốc,… nhờ vậy nên công tác chẩn đoán, khám chữa bệnh diễn ra hiệu quả hơn.

* Khoa độc lập

Có vai trò quan trọng với chức năng tiếp nhận cũng như là khám bệnh, điều trị nội và ngoại trú, khám sức khỏe định kỳ và tư vấn chi tiết về các quy trình y tế theo yêu cầu của bệnh nhân.

️️️XEM THÊM : Bệnh viện Đống Đa chuyên về gì

III. Chia sẻ kinh nghiệm khám tại Bệnh viện Quân Y 103

Trước khi đi khám tại viện 103, bạn nên dành thời gian tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để quy trình được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện nhất :

1. Quy trình khám bệnh

* Quy trình khám bệnh thông thường

 • Bước 1 : Đăng ký những thông tin cần thiết tại quầy tiếp nhận, nộp phía mua biên lai, nhận số khám
 • Bước 2 : Tới khu vực khám, chờ đợi thứ tự
 • Bước 3 : Khám lâm sàng tổng quát cùng bác sĩ, tiến hành xét nghiệm nếu cần thiết
 • Bước 4 : Đóng phí xét nghiệm tại quầy thu ngân, sau đó tới khu vực cận lâm sáng để thực hiện xét nghiệm
 • Bước 5 : Nhận kết quả và trở lại phòng khám
 • Bước 6 : Bác sĩ dựa trên kết quả khám và xét nghiệm để chẩn đoán, đưa ra hướng điều trị tối ưu nhất
 • Bước 7 : Nhận thuốc theo đơn rồi ra về

khoa khám bệnh bệnh viện 103

Khu vực khoa khám bệnh

* Quy trình kiểm tra sức khỏe tổng quát

Về cơ bản các bước khám sức khỏe tổng quát cũng khá giống với quy trình khám bệnh. Tuy nhiên bạn sẽ cần tiến hành những xét nghiệm quan trọng gồm có :

 • Kiểm tra thể lục : Bao gồm các chỉ số chiều cao, cân nặng, huyết áp cũng như là nhịp tim
 • Khám lâm sàng tổng quát : Gồm có kiểm tra tổng thể tuần hoàn, hô hấp cùng với thần kinh, tiêu hóa,…
 • Chẩn đoán hình ảnh : Chụp chiếu chuyên sâu những khu vực  ngực, bụng, cột sống,…
 • Thăm dò chức năng bàng quy trình điện tâm đồ, kiểm tra loãng xương,…căn cứ theo đặc điểm sức khỏe ở từng bệnh nhân khác nhau
 • Xét nghiệm lâm sàng : Nhằm xác định những vấn đề bệnh lý liên quan tới thận, gan,… bằng cách xét nghiệm máu hoặc nước tiểu.

bệnh viện 103 có khám thứ 7 không

* Quy trình làm hồ sơ sinh

Sản phụ từ 35 – 36 tuần hoàn toàn có thể tiến hành đăng ký sinh tại Bệnh viện 103. Bạn sẽ cần :

 • Chuẩn bị những giấy tờ tùy thân cần thiết cùng với bảo hiểm
 • Đăng ký khám tại vị trí khoa khám bệnh
 • Tiếp theo tới vị trí phòng khám sản, bác sĩ trực sẽ giúp bạn nắm được quy trình là hồ sơ chi tiết

THAM KHẢO : Kinh nghiệm đi khám tại bệnh viện 22-12

2 Giá khám chữa bệnh tại viện Quân Y 103

Với đặc điểm trực thuộc quản lý của Quân đội, nhà nước, do đó giá khám chữa bện tại đây rất hợp lý, thích hợp với điều kiện của người lao động. nhân dân.

Cụ thể, mức chi phí khám chữa bệnh cần được xác định theo đặc thù của chuyên khoa cũng như là sự phức tạp của các loại hình xét nghiệm khác nhau, ghi nhận giá khám dao động từ 200.000 – 1.300.000 đồng.

Ngoài ra với các dịch vụ sinh để, mức chi phí sinh thường sẽ là 2.000.000 đồng hoặc loại hình giường dịch vụ 199.000 đồng/ngày.

xem bệnh viện 103

Hiện nay, đơn vị còn tổ chức các đợt khám sức khỏe cũng như là tiêm chủng vacxin với mức chi phí tương đối hợp lý. Do đó mẹ và bé hoàn toàn có thể cân nhắc chọn lựa.

Để nắm được cụ thể hơn về chi phí với từng quy trình khám chữa bệnh khác nhau, nên liên hệ với đơn vị để được tư vấn chi tiết, chuyên sâu hơn.

3. Một số điều cần lưu ý khác

Khi tới và khám chữa bệnh tại đây, bạn cần chuẩn bị kỹ về yếu tố tâm lý cũng như tài chính. Đồng thời bệnh viện rất đông và không thiếu những trường hợp kẻ gian lợi dụng trộm cắp, do đó cũng cần đề cao cảnh giác.

Với những trường hợp bệnh nhân tiến hành xét nghiệm, lấy máu cũng như nội soi dạ dày, lưu ý không ăn sáng để tránh ảnh hưởng tới kết quả cũng như là quy trình thăm khám.

Cũng cần lưu ý rằng, với những bệnh nhân sức khỏe yếu, nên đi cùng người thân để tiến hành những thủ tục cần thiết, xếp hàng, đợi số và tới lượt khám.

Đồng thời đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tại đơn vị cũng sẽ hướng dẫn chi tiết những quy trình cần thiết, do đó bạn không cần phải lo lắng quá mức.

Thay vào đó, hãy chú ý mang theo hồ sơ khám bệnh trước đây cũng như những giấy tờ cần thiết để bác sĩ có thể xác định được chính xác nhất tình trạng của bạn.

IV. Đánh giá Bệnh viện 103 có tốt không?

Với vị thế bệnh viện, cơ sở y tế tuyến cuối trực thuộc quân đội, Bệnh viện Quân Y 103 vẫn luôn là 1 trong số những địa chỉ sở hữu chất lượng khám chữa bệnh tối ưu nhất.

Muốn nhìn nhận cụ thể, rõ ràng bệnh viện cót tốt hay không, cần được dựa vào những yếu tố : Đội ngũ y bác sĩ, hệ thống cơ sở vật chất cùng với các dịch vụ có tại đây.

Hiện nay, Bệnh viện quy tụ số lượng lớn các bác sĩ với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chuyên môn giỏi và thường xuyên học tập, trau dồi tại nước ngoài.

Kèm theo đó, yếu tố cơ sở vật chất cùng với thiết bị cũng nhận được sự đầu tư mạnh tay với các loại máy móc hiện đại : Máy chụp CT Scanner, Laser, máy điện tâm đồ, nội soi,….

bệnh viện 103 khoa sản

Khu vực điều trị, lưu trí dành cho bệnh nhân cũng có được sự chú trọng hoàn thiện, nhờ vậy nên đảm bảo mang lại không gian chăm sóc lý tưởng nhất cho việc chữa trị, phục hồi và nghỉ ngơi của bệnh nhân.

Khảo sát thực tế các bệnh nhân tại đây, đa phần đều cảm thấy hài lòng và phản hồi tích cực.

Trên đây là những thông tin chia sẻ cụ thể, chi tiết nhất về Bệnh viện 103. Tham khảo những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi có nhu cầu khám chữa bệnh cũng như là sử dụng các dịch vụ Y Tế khác tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh còn được biết tới tên gọi BV Tâm Anh là địa điểm cung cấp Y Tế với mô hình tư nhân tọa lạc tại Hà Nội. Nhờ các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, nơi đây ngày càng được quan tâm bởi bệnh nhân khu vực nội ...

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Với vị trí tọa lạc trung tâm Thành phố Nha Trang, cùng với đó là khuôn viên diện tích lớn, Bệnh viện 22-12 đủ sức đáp ứng nhu cầu về dịch vụ Y Tế, sức khỏe của người dân sinh sống, làm việc tại đây, cũng như khu vực lân cận. Nhờ vào sự phối ...

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh là cơ sở Y Tế, khám chữa bệnh tương đối quen thuộc với người dân sinh sống, làm việc tại Tp.HCM cũng như 1 số tỉnh thành phía Nam khác. Với nền tảng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại, đơn vị thường xuyên có mặt trong ...

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Bệnh viện 115 là 1 trong số các địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng hàng đầu các tỉnh thành phía Nam. Hàng năm, đơn vị tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân tới thăm khám, sử dụng các dịch vụ Y Tế. Để hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, kinh nghiệm thăm ...

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 bắt đầu hoạt động vào năm 2012 và đã nhanh chóng trở thành 1 cơ sở chủ chốt của BV K với những thành tựu nhất định trong việc điều trị các bệnh lý khó, phức tạp. Được chỉ đạo theo chủ trường từ cấp Chính phủ, đơn vị có định hướng ...

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Bệnh viện Bình Dân là cơ sở Y Tế hàng đầu, chuyên sâu về Phẫu thuật tổng quát cùng với bệnh tiết niệu, rất được bệnh nhân tại các tỉnh thành phía Nam quan tâm. Nếu đang có nhu cầu thăm khám, sử dụng dịch vụ tại đây, trong bài viết này sẽ là những ...