Kinh nghiệm khám thai và sinh nở tại Bệnh viện Hùng Vương TPHCM

Là cơ sở chuyên về Sản khoa hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Hùng Vương hiện nay là địa chỉ được nhiều chị em tin tưởng để khám thai, sinh con cũng như chữa trị nhiều bệnh lý về phụ khoa, hiếm muộn. Cùng tìm hiểu về chi tiết hơn về lịch làm việc, chuyên khoa, quy trình và bảng giá các dịch vụ để các chị mẹ có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn chăm sóc sức khỏe sinh nở tại Bệnh viện Hùng Vương.

I – Giới thiệu chung về bệnh viện Hùng Vương

BV Hùng Vương Sài Gòn là bệnh viện sản khoa tuyến IV của thành phố và được đánh giá là cơ sở y tế hàng đầu tại khu vực Miền Nam phục vụ nhu cầu khám và điều trị cho bà bầu và mẹ bỉm sữa sau sinh.

Các dịch vụ khám thai, sinh đẻ tại Hùng Vương với quy trình thuận tiện, nhanh chóng và thoải mái ngày càng được các chị em tin tưởng và lựa chọn nhiều hơn.

bệnh viện hùng vương tphcm

Hình ảnh Bệnh viện Hùng Vương được xây dựng lại năm 2004 với cơ sở vật chất khang trang

1. Địa chỉ bệnh viện Hùng Vương ở đâu?

Hiện nay, bệnh viện Hùng Vương có địa chỉ ở số 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quận 5 là một trong những quận trung tâm của Sài Gòn, giáp với địa bàn các quận 1, 4, 6, 8,10, 11 nên vô cùng thuận lợi cho việc đi lại thăm khám và điều trị, đường đi cũng rất dễ tìm. Các chị, các mẹ có thể đến BV Hùng Vương bằng bất kì phương tiện cá nhân hay công cộng tùy theo nhu cầu của cá nhân.

Nếu lựa chọn phương tiện công cộng như xe buýt thì chị em có thể bắt các tuyến như 62, 56, 08, 10, 150, 139,… để đi đến Bệnh viện Hùng Vương quận 5.

Các tuyến xe này đều chạy qua bệnh viện hoặc có điểm dừng ngay gần đó nên các chị em có thể lựa chọn số xe phù hợp tùy theo điểm đón của bản thân. Nếu không tiện những chuyến xe này, chị em có thể bắt thêm một số tuyến phụ khác hoặc sử dụng các phương tiện như taxi, xe ôm,…

2. Tiểu sử, quá trình phát triển của BV Hùng Vương Sài Gòn

Bệnh viện Hùng Vương trước đây là nhà Bảo sanh Chợ Lớn với quy mô chỉ khoảng 60 giường và chỉ chủ yếu thực hiện các ca đỡ đẻ thường. Thực chất, đây chỉ là một khu riêng biệt trực thuộc khoa sản của BV Lalung Bonaire (tiền thân của BV Chợ Rẫy ngày nay).

Sau đó, bệnh viện Hùng Vương tách ra và chính thức được thành lập vào năm 1978, trải qua quá trình xây dựng và phát triển cả về cơ sở vật chất, nhân lực cùng những bước tiến trong Y học để trở thành một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe trước và sau sinh hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Các chuyên khoa hiện có

Vì là bệnh viện chuyên về Sản nên các chuyên khoa tại BV Hùng Vương chủ yếu liên quan đến thăm khám và điều trị sức khỏe cho bà bầu hoặc phụ nữ sau khi sinh con. Ngoài ra, các dịch vụ về hiếm muộn như thụ tinh nhân tạo IVF ở bệnh viện Hùng Vương TpHCM cũng được nhiều chị em lựa chọn và review kết quả khá khả quan.

Review bệnh viện hùng vương

Những chia sẻ thực tế của chị em về dịch vụ thụ tinh nhân tạo IVF bệnh viện Hùng Vương (nguồn: webtretho.com)

Nhiều người thắc mắc BV Hùng Vương có khám nam khoa không. Tuy nhiên, theo thông tin trên website chính thức của bệnh viện thì dịch vụ khám nam khoa hiện đang đang tạm ngừng hoạt động.

Một số chuyên khoa chính yếu tại BV Hùng Vương gồm có: Khoa Sanh, Hậu sản, Khoa sơ sinh, Ung bướu, nội tiết, Xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh, Hiếm muộn, Kế hoạch hóa gia đình, Khoa chống độc và cấp cứu hồi sức….

II – Thông tin khám chữa bệnh tại bệnh viện Hùng Vương quận 5

Để tránh được sự bỡ ngỡ khi đến khám  và điều trị tại cơ sở chữa bệnh, bạn cần nắm thật kĩ một số thông tin về thời gian, quy trình làm việc cũng như mức giá các dịch tại đây.

1. Giờ làm việc? Có khám thứ 7, chủ nhật không?

Cụ thể lịch làm việc, giờ mở cửa tại một số chuyên khoa Bệnh viện Hùng Vương như sau:

Lịch khám tại BV hùng vương Thời gian nhận đăng kí khám bệnh Thời gian khám bệnh
Khám thai – Khám phụ khoa
 • Thứ Hai – Sáu: 5 giờ 30 – 16 giờ
 • Thứ Bảy: 6 giờ 15 – 16 giờ
 • Chủ nhật: 6 giờ 15 – 11 giờ
 • Thứ Hai – Sáu: 6 – 17 giờ
 • Thứ Bảy: 7 – 17 giờ
 • Chủ nhật: 7 – 12 giờ
Khám nhũ
 • Thứ Hai – Sáu: 6 giờ 30 – 16 giờ
 • Thứ Bảy: 6 giờ 45 – 11 giờ
 • Chủ nhật: Nghỉ
 • Thứ Hai – Sáu: 7 – 11 giờ 30; 13 – 16 giờ 30
 • Thứ Bảy: 7 – 11 giờ 30
 • Chủ nhật: Nghỉ
Khám chuyên gia
 • Thứ Hai – Sáu: 6 giờ 30 – 16 giờ
 • Thứ Bảy, Chủ nhật: Nghỉ
 • Thứ Hai – Sáu: 6 giờ 30 – 16 giờ
 • Thứ Bảy, Chủ nhật: Nghỉ
Khám nhi
 • Thứ Hai – Sáu: 6 giờ 15 – 16 giờ
 • Thứ Bảy, Chủ nhật: 6h45 – 16h30
 • Thứ Hai – Sáu: 7 giờ – 17 giờ
 • Thứ Bảy, Chủ nhật: 7 giờ 30 – 17 giờ 30

2. Quy trình dịch vụ

Đến BV Hùng Vương khám thai, các chị, các mẹ sẽ cần trải qua 6 bước trong quy trình khám bệnh thông thường sau đây:

 • Bước 1: Đến quầy hướng dẫn để lấy STT. Sau đó xếp hàng chờ cho đến khi bảng điện tử hiển thị đúng số phiếu của mình thì đến quầy làm hồ sơ và nộp phí khám. Chú ý số phòng khám được ghi trong phiếu khám bệnh.
 • Bước 2: Đến khu vực phòng khám được chỉ định và chờ đến lượt của mình. Theo dõi trên bảng điện tử và vào khám khi STT được hiển thị.
 • Bước 3: Bác sĩ sẽ khám tổng quát sau đó chỉ định siêu âm và thực hiện một số xét nghiệm (nếu cần).
 • Bước 4: Đến khu vực siêu âm, xét nghiệm để lấy số thứ tự. Sau đó đến quầy nhận bệnh để nộp tiền thực hiện các dịch vụ được chỉ định. Nếu chị em có bảo hiểm y tế thì không cần đóng tiền cho những danh mục thuộc diện chi trả của bảo hiểm y tế.
 • Bước 5: Thực hiện các xét nghiệm và siêu âm được chỉ định (Có thể là siêu âm 2D, 3D hoặc 4D tùy theo yêu cầu từ bác sĩ. Một số trường hợp cần phải chọc ối để làm xét nghiệm di truyền). Sau đó, quay trở về phòng khám ban đầu để bác sĩ đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe của mẹ và bé.
 • Bước 6: Một số trường hợp bác sĩ sẽ kê thêm một số loại thuốc bổ. Khi đó các chị em cần đến quầy thuốc để nộp tiền và nhận thuốc theo đơn của bác sĩ.

thẩm mỹ viện xuân hương tuyển dụng

bảng giá thẩm mỹ xuân hương

thẩm mỹ viện xuân hương webtretho

thẩm mỹ viện xuân hương 22 triệu việt vương

Trình tự khám thai tại Bệnh viện phụ sản Hùng Vương

Lưu ý: Khi đến thăm khám hoặc sử dụng dịch vụ sinh đẻ tại viện, các chị em cùng người nhà cần chú ý những cổng vào phù hợp.

 • Cổng số 1 (128, đường Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TpHCM) dành cho những chị em khám khám dịch vụ.
 • Cổng số 3 (số 9, đường  Lý Thường Kiệt, phường 12, quận 5, Tp HCM) dành cho những chị em lựa chọn khám bảo hiểm y tế.
Tìm hiểu chi tiết về bệnh viện Nhi Đồng 2, một trong những cơ sở thăm khám nhi nổi tiếng bậc nhất ở TPHCM

3. Bảng giá bệnh viện phụ sản Hùng Vương hết bao nhiêu tiền?

Sau đây là bảng giá một số dịch vụ cơ bản như sinh nở, khám thai, phá thai nội khoa, xét nghiệm, tiêm (chích) ngừa, siêu âm 4D…. tại Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, các chị mẹ có thể tham khảo để có những dự tính và lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân.

xuân hương thẩm mỹ viện

Bảng giá sinh đẻ ở Hùng Vương không quá cao, mắc nhất là sinh mổ phòng VIP có chi phí 15,5 triệu đồng

thẩm mỹ viện xuân hương cắt.mí có đẹp không
công ty cổ phần thẩm mỹ xuân hương

Bảng giá tiêm ngừa cho mẹ bầu và trẻ sơ sinh ở bệnh viện Hùng Vương

III – Bệnh viện Hùng Vương TPHCM dịch vụ thẩm mỹ sau sinh không?

Nhu cầu làm đẹp sau sinh là một trong những vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm, tuy nhiên, các dịch vụ làm đẹp sau sinh có tại Bệnh viện Hùng Vương.

Vì thế, các chị em có nhu cầu cải thiện nhan sắc như nâng ngực, hút mỡ sau quá trình sinh nở cần phải tìm đến các địa chỉ bệnh viện thẩm mỹ uy tín để có được vẻ ngoài hoàn hảo hơn.

Có vô vàn những thẩm mỹ viện mọc lên và đưa dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp vào thực hiện. Tuy nhiên, các chị em cần hiểu rõ rằng, phẫu thuật thẩm mỹ sau sinh không hề đơn giản, chị em cần phải tham khảo kỹ trước khi thực hiện

Xu hướng hiện nay của chị em là tìm đến với những cơ sở bệnh viện thẩm mỹ lớn, nổi tiếng, có cơ sở vật chất và máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến.

Ngoài ra, một bác sĩ phẫu thuật mát tay, được nhiều review tốt từ khách hàng cũ cũng là yếu tốt được cân nhắc hàng đầu khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm khám thai cũng như sinh nở tại Bệnh viện Hùng Vương, chị em sẽ có thêm những lựa chọn phù hợp với bản thân để chăm sóc sức khỏe thật tốt giai đoạn tiền và hậu sản. Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ nâng ngực hoặc treo ngực sa trễ, vui lòng liên hệ qua số điện thoại HOTLINE 1900.6466 để được tư vấn cụ thể hơn với những chuyên gia thẩm mỹ vòng 1 hàng đầu.

Ngay bây giờ, chị em có thể để lại comment hoặc thắc mắc của bản thân tại đây để sớm nhận được giải đáp từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh còn được biết tới tên gọi BV Tâm Anh là địa điểm cung cấp Y Tế với mô hình tư nhân tọa lạc tại Hà Nội. Nhờ các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, nơi đây ngày càng được quan tâm bởi bệnh nhân khu vực nội ...

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Với vị trí tọa lạc trung tâm Thành phố Nha Trang, cùng với đó là khuôn viên diện tích lớn, Bệnh viện 22-12 đủ sức đáp ứng nhu cầu về dịch vụ Y Tế, sức khỏe của người dân sinh sống, làm việc tại đây, cũng như khu vực lân cận. Nhờ vào sự phối ...

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh là cơ sở Y Tế, khám chữa bệnh tương đối quen thuộc với người dân sinh sống, làm việc tại Tp.HCM cũng như 1 số tỉnh thành phía Nam khác. Với nền tảng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại, đơn vị thường xuyên có mặt trong ...

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Bệnh viện 115 là 1 trong số các địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng hàng đầu các tỉnh thành phía Nam. Hàng năm, đơn vị tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân tới thăm khám, sử dụng các dịch vụ Y Tế. Để hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, kinh nghiệm thăm ...

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 bắt đầu hoạt động vào năm 2012 và đã nhanh chóng trở thành 1 cơ sở chủ chốt của BV K với những thành tựu nhất định trong việc điều trị các bệnh lý khó, phức tạp. Được chỉ đạo theo chủ trường từ cấp Chính phủ, đơn vị có định hướng ...

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Bệnh viện Bình Dân là cơ sở Y Tế hàng đầu, chuyên sâu về Phẫu thuật tổng quát cùng với bệnh tiết niệu, rất được bệnh nhân tại các tỉnh thành phía Nam quan tâm. Nếu đang có nhu cầu thăm khám, sử dụng dịch vụ tại đây, trong bài viết này sẽ là những ...