Chia sẻ kinh nghiệm đi khám cho trẻ ở bệnh viện nhi đồng 2

Bệnh viện Nhi Đồng 2 là một trong số các bệnh viện nhi chất lượng nhất hiện nay tại TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Với phương hướng hoạt động đặt trọng tâm xung quanh bệnh nhi, tiến hành các quy trình khám chữa bệnh chất lượng, tư vấn chuyên sâu về sức khỏe, dinh dưỡng, bệnh viện luôn rất được phụ huynh tin tưởng. Khi có nhu cầu khám chữa bệnh cho trẻ tại đây, trong bài viết này sẽ là những thông tin bạn đọc không nên bỏ qua.

I. Giới thiệu về Bệnh viện Nhi Đồng 2

Với vị thế 1 trong số 4 bệnh viện nhi chất lượng hàng đầu, BV Nhi Đồng 2 được xếp loại chuyên khoa Nhi hạng 1, nằm dưới sự quản lý của sở  Y Tế thành phố.

Chức năng, nhiệm vụ chính của đơn vị là khám, chữa bệnh cho trẻ em độ tuổi từ 0 – 16 tuổi.

bệnh viện nhi đồng 2

Quy mô hiện nay của bệnh viện lên tới 1.400 giường cùng với các trang thiết bị mới, tiên tiến bậc nhất, kèm theo đó là đông đảo các bác sĩ chuyên khoa, đủ sức đáp ứng các quy trình Y Tế cho bệnh nhi.

Ngoài nhiệm vụ khám, chữa bệnh, đơn vị còn là địa điểm đào tạo thực hành cho các trường Y trên khu vực, cũng như là tiếp nhận sinh viên quốc tế tới nghiên cứu, học tập về nhi khoa.

Với định hướng không ngừng phát triển về chất lượng khám chữa bệnh, viện có sự hợp tác, nghiên cứu cùng với các cơ sở Y Tế trong nước, ngoài nước,…

Nhờ vậy nên bệnh viện đã có được những thành tựu vô cùng đáng chú ý như triển khai ghép thận, gan vào năm 2004, tới năm 2010, tiến hành các ca phẫu thuật tim chuyên sâu.

Đồng thời tới nay, bệnh viện Nhi Đồng 2 là địa chỉ chuyên khoa nhi hiếm hoi trên cả nước tiến hành phẫu thuật liên quan tới sọ não cũng như là điều trị bệnh ngoại thần kinh hiệu quả.

BẠN ĐỌC CŨNG QUAN TÂM : Tổng quan về Bệnh viện Hòa Hảo TP HCM

II. Những điều cần biết trước khi đi khám tại BV Nhi Đồng 2

Với sự uy tín, chất lượng khám chữa bệnh cao, mỗi ngày đơn vị tiếp nhận 1 số lượng tương đối lớn bệnh nhi. Bởi vậy nên, trước khi đi khám tại đây, bạn nên nắm được những thông tin quan trọng gồm có :

1. Địa chỉ Bệnh viện Nhi Đồng 2 ở đâu?

Địa chỉ của Bệnh viện được đánh giá là tương đối lý tưởng, đắc địa khi có sự tiếp giáp với các con đường lớn nằm tại quận 1 TP HCM.

Cụ thể :

 

bệnh viện nhi đồng 2

Cần lưu ý rằng, hiện trên địa bàn TP HCM có tương đối nhiều bệnh viện Nhi, do đó bạn cần xác định chính xác đường đi, tránh nhầm lẫn.

Trong trường hợp di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe bus, nên đi các tuyến xe 03, 19, 30,… đều có lộ trình qua các cổng bệnh viện.

Đồng thời khuôn viên của viện cũng tương đối rộng rãi, chú trọng vào việc tạo nên không gian xanh với nhiều cây cối, cùng với đó là sân chơi thoáng mát.

Điều này giúp tạo nên không gian giúp trẻ cảm thấy thoải mái khi khám, chữa bệnh nội/ngoại trú.

2. Giờ làm việc, lịch chích ngừa

Nắm được cụ thể, chi tiết thời gian làm việc của bệnh viện sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể sắp xếp để đưa trẻ nhỏ đi khám, chữa bệnh một cách hiệu quả nhất.

bệnh viện nhi đồng 2 giờ làm việc

Đơn vị có làm việc vào các ngày cuối tuần, tuy nhiên là khám theo yêu cầu, chất lượng cao nên chi phí sẽ cao hơn so với những ngày trong tuần.

Lịch tiêm phòng các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 :

 • Sáng : 7h – 10h30
 • Chiều : 13h – 15h15

Vào ngày thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng.

️️️TÌM HIỂU : Giờ làm việc của Bệnh viện Mekong

3. Hướng dẫn đặt lịch khám

Thực tế tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, hàng ngày đều có khá nhiều bệnh nhi tới khám chữa bệnh, do đó nhiều khả năng bạn sẽ phải đối mặt với sự quá tải, chờ đợi quá lâu để tới lượt khám.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bởi hiện nay đơn vị đã triển khai tổng đài tư vấn đặt lịch khám trước.

bệnh viện nhi đồng 2 tuyển dụng

Đặt trước lịch khám để tránh tình trạng quá tải khi khám, chữa bệnh

Quy trình khá đơn giản, đầu tiên bạn liên hệ với số điện thoại tổng đài đặt lịch khám, sau đó cung cấp các thông tin cần thiết, cũng như là thời điểm bạn có nguyện vọng đặt lịch.

Lúc này nhân viên sẽ xác nhận, kiểm tra và giúp bạn có được lịch khám phù hợp nhất.

Chú ý việc đặt lịch khám sớm để thuận tiện cho cả phía bạn cũng như là bệnh viện.

4. Tin tức tuyển dụng 

Những thông tin về tuyển dụng được bệnh viện cập nhật trên các kênh thông tin chính thức như Website,…mỗi khi cần mở rộng cơ cấu, bổ sung những vị trí cần thiết.

Bởi vậy nếu quan tâm tới cơ hội làm việc tại 1 trong số các bệnh viện Nhi Khoa hàng đầu, bạn đừng quên theo dõi thường xuyên.

III. Các dịch vụ khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 Nguyễn Du

Nhằm mang lại cho bệnh nhi những dịch vụ khám, điều trị bệnh tối ưu, hiệu quả nhất, bệnh viện triển khai nhiều quy trình đa dạng khác nhau, được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu.

1. Khám chữa bệnh Nhi khoa chuyên sâu

Đây là dịch vụ khám bệnh cơ bản nhất, tiếp nhận tại cổng Nguyễn Du của bệnh viện.

Các quy trình bao gồm :

 • Khám toàn diện, chẩn đoán, chữa trị bệnh lý hô hấp, tim mạch,…
 • Tư vấn dinh dưỡng chuyên sâu
 • Khám, chữa trị, theo dõi vấn đề hen suyễn ở trẻ nhỏ
 • Tiêm ngừa vắc xin định kỳ

Phụ huynh khi đưa trẻ đi khám, cần nắm được thời gian làm việc của các chuyên khoa khác nhau :

bệnh viện nhi đồng 2 địa chỉ

2. Khắc phục dị tật bẩm sinh bằng phẫu thuật

Tại bệnh viện, chuyên khoa chỉnh hình được thành lập nhằm chỉnh sửa, khắc phục các vấn đề dị tật bẩm sinh thường gặp như hở hàm ếch, khe môi,… cũng như là những di chứng liên quan tới tai nạn.

Quy trình điều trị hở khê môi có thể thực hiện khi trẻ lớn hơn 4 tháng tuổi, còn hở hàm ếch tiến hành với trẻ lớn hơn 18 tháng.

Để tiến hành phẫu thuật cho trẻ, phụ huynh cần đưa con tới bệnh viện khám vào buổi sáng thứ 5, sau đó đơn vị sẽ tiếp nhận và điều trị.

NÊN XEM : Hệ thống chuyên khoa, dịch vụ tại Bệnh viện 175

3. Khám chuyên khoa trẻ em lành mạnh

Đây là quy trình theo dõi sức khỏe chuyên sâu cho trẻ nhỏ ở nhiều giai đoạn khác nhau từ 1 – 24 tháng tuổi với sự đánh giá một cách toàn diện về sự phát triển của trẻ.

xe đi bệnh viện nhi đồng 2

Phụ huynh đưa con đi khám tại Bệnh viện

Điều này giúp cho trẻ nhỏ có khả năng phát triển 1 cách toàn diện nhất, đồng thời giúp xử lý một cách nhanh chóng những vấn đề bệnh lý, tâm sinh lý có thể xảy ra.

Thời gian khám dịch vụ này là 13 – 15h30 từ thứ 2 đến thứ 6, đăng ký khám tại chuyên khoa, di chuyển từ cổng Lý Tự Trọng.

4. Phẫu thuật trong ngày

Các quy trình phẫu thuật trong ngày được tiến hành, thực hiện từ 18/12/2008 tại 2 phòng mổ hiện đại, thực hiện những quy trình từ đơn giản như cắt amidan,… cho tới phức tạp như chữa trị ẩn, kén tinh hoàn,…

Dịch vụ đóng vai trò tương đối quan trọng trong việc giúp giảm tải, áp lực lên các phòng khoa khác, cũng như phục vụ bệnh nhân hiệu quả hơn.

5. Phòng khám dịch vụ chất lượng cao

Đặc trưng của dịch vụ khám chất lượng cao chính là phương thức “một điểm dừng”, giúp mang tới sự linh hoạt về yêu cầu, lịch khám.

Bên cạnh đó, còn là các quyền lợi khác như khám, chẩn đoán, chữa trị, phát thuốc đều ra diễn ra nhanh chóng nhất.

khám tâm lý bệnh viện nhi đồng 2

Khám dịch vụ cùng bác sĩ chuyên khoa

Ngoài ra phụ huynh cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết về nguyên tắc, cách sử dụng thuốc cũng như là giải đáp chuyên sâu những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình nuôi con.

Dịch vụ khám chất lượng cao chữa trị chuyên khoa chủ yếu gồm Khoa Nội và Ngoại Nhi, thời gian khám, tư vấn chuyên sâu sẽ dao động trong khoảng 15 phút.

Trong trường hợp cần điều trị nội trú, bệnh nhi sẽ được chuyển tới những chuyên khoa phù hợp, chất lượng, dịch vụ và tiện ích đều đảm bảo tối đa.

IV. Các chuyên khoa đáng chú ý tại BV Nhi Đồng 2

Tại bệnh viện, số lượng khoa lâm sàng, cận lâm sàng lên tới hơn 30 khoa, trong đó đặc thù và đáng chú ý nhất gồm có :

1. Khoa tâm lý

Chuyên khoa có nhiệm vụ nghiên cứu, khám, chẩn đoán cũng như là chữa trị và phòng ngừa những vấn đề liên quan tới tâm lý ở trẻ nhỏ. Cụ thể đó là tình trạng rối loạn cảm xúc, tâm thần, trầm cảm,…

Phương pháp được sử dụng là tâm lý trị liệu cùng với các kỹ thuật đặc thù khác.

khám tâm lý bệnh viện nhi đồng 2

Đội ngũ bác sĩ làm việc tại chuyên khoa đều là các chuyên gia với kinh nghiệm điều trị tâm lý trẻ nhỏ.

Một số vấn đề liên quan tới rối loạn, khủng hoảng tâm lý của trẻ được điều trị gồm có :

 • Chậm nói, có các dấu hiệu tự kỷ, khi được gọi tên không có phản ứng
 • Ưa thích việc chơi 1 mình, thiếu hòa nhập, tăng động hoặc 1 số biểu hiện quá mức, bất thường khác
 • Chữa trị những bệnh về tâm sinh lý khác

Khi tiến hành khám bệnh, bác sĩ sẽ căn cứ biểu hiện, sự phản ứng của trẻ để chẩn đoán cũng như là đề ra liệu trình chữa trị thích hợp nhất.

2. Khoa dinh dưỡng

Ở trẻ nhỏ, dinh dưỡng là vô cùng quan trọng, do đó chuyên khoa cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh, kèm theo đó bệnh viện cũng chú trọng đầu tư chuyên sâu.

bệnh viện nhi đồng 1 hay 2 tốt hơn

Bác sĩ khám, tư vấn dinh dưỡng cho phụ huynh và trẻ nhỏ

Chức năng, nhiệm vụ của Khoa Dinh dưỡng :

 • Dựng và phổ cập thực đơn lành mạnh toàn dân, hướng dẫn chế độ ăn uống chuẩn cho từng giai đoạn
 • Khám và chữa trị tình trạng thiếu dinh dưỡng, chậm phát triển,…
 • Giúp phụ huynh nắm được dinh dưỡng quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của trẻ
 • Nghiên cứu chuyên sâu dinh dưỡng, áp dụng những thành quả thu được, hỗ trợ phòng ngừa các vấn đề liên quan tới dinh dưỡng

✍️✍️✍️ĐỌC TIẾP : Hướng dẫn thăm khám tại Bệnh viện Vũ Anh

3. Khoa ung bướu, huyết học

Đi vào hoạt động từ năm 2011, chuyên khoa được đầu tư tương đối mạnh mẽ, từ cơ sở vật chất cho tới hệ thống trang thiết bị đều đủ đầy, tiện nghi và hiện đại.

Chức năng của khoa là tầm soát, điều trị các bệnh lý ở trẻ nhỏ, đồng thời cũng giúp BV Ung bướu giảm tải ở chuyên khoa nhi, nhờ vậy nên khám và chữa bệnh diễn ra hiệu quả hơn.

Ngoài những chuyên khoa kể trên, các khoa mắt, răng hàm mặt, sơ sinh,… cũng rất được quan tâm, chú ý.

V. Hướng dẫn thăm khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Dưới đây sẽ là các kinh nghiệm, hướng dẫn khám bệnh hữu ích nhất khi tới và điệu trị tại BV Nhi Đồng 2.

1. Quy trình khám bệnh

* Quy trình khám không bảo hiểm

 • Bước 1 : Mua sổ, nộp lệ phí khám tại các quầy 1,2 hoặc 3
 • Bước 2 : Nhận số thứ tự tại khu vực quầy 4, 5
 • Bước 3 : Tới thăm khám theo thứ tự được nhận. Nếu cần xét nghiệm, chụp chiếu, nộp phí tại quầy 2 và tới khu vực được hướng dẫn
 • Bước 4 : Bác sĩ kê đơn thuốc, hướng dẫn điều trị, phụ huynh tới mua thuốc tại các quầy thuốc của bệnh viện

* Quy trình khám có bảo hiểm Y Tế

 • Bước 1 : Xuất trình thẻ bảo hiểm cũng như các giấy tờ cần thiết khác, nhận số thứ tự
 • Bước 2 : Tới quầy 7, làm thủ tục cần thiết, nhận sổ cùng với thẻ khám
 • Bước 3 : Di chuyển tới phòng khám, tiến hành xét nghiệm, chụp chiếu nếu được bác sĩ yêu cầu
 • Bước 4 : Sau khi thăm khám hoàn tất, di chuyển tới quầy 8 duyệt thuốc
 • Bước 5 : Nộp khoản phí chênh lệch, nhận lại bảo hiểm
 • Bước 6 : Nhận thuốc và ra về

ĐỪNG BỎ QUA : Hướng dẫn đi khám tại Bệnh viện Bình Dân

2. Bảng giá khám dịch vụ

Hiện nay mức chi phí cần chi trả với các dịch vụ khám bệnh tại đơn vị như sau :

phòng khám bệnh viện nhi đồng 2

Lưu ý : Giá khám bệnh có thể có sự thay đổi, do đó bạn nên liên hệ với bệnh viện để cập nhật chính xác nhất.

3. Bệnh viện Nhi Đồng 1 hay 2 tốt hơn?

Thực tế cả 2 bệnh viện đều là những cơ sở Y Tế chuyên về nhi khoa hàng đầu, do đó chất lượng dịch vụ không có quá nhiều khác biệt.

Bởi vậy, phụ huynh nên cân nhắc những yếu tố khác như địa điểm cư trú, thời gian,… để chọn lựa đâu là địa điểm phù hợp nhất.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin cụ thể, chi tiết nhất về Bệnh viện Nhi Đồng 2. Tham khảo sẽ giúp các bậc phụ huynh bớt bỡ ngỡ khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh còn được biết tới tên gọi BV Tâm Anh là địa điểm cung cấp Y Tế với mô hình tư nhân tọa lạc tại Hà Nội. Nhờ các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, nơi đây ngày càng được quan tâm bởi bệnh nhân khu vực nội ...

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Với vị trí tọa lạc trung tâm Thành phố Nha Trang, cùng với đó là khuôn viên diện tích lớn, Bệnh viện 22-12 đủ sức đáp ứng nhu cầu về dịch vụ Y Tế, sức khỏe của người dân sinh sống, làm việc tại đây, cũng như khu vực lân cận. Nhờ vào sự phối ...

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh là cơ sở Y Tế, khám chữa bệnh tương đối quen thuộc với người dân sinh sống, làm việc tại Tp.HCM cũng như 1 số tỉnh thành phía Nam khác. Với nền tảng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại, đơn vị thường xuyên có mặt trong ...

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Bệnh viện 115 là 1 trong số các địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng hàng đầu các tỉnh thành phía Nam. Hàng năm, đơn vị tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân tới thăm khám, sử dụng các dịch vụ Y Tế. Để hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, kinh nghiệm thăm ...

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 bắt đầu hoạt động vào năm 2012 và đã nhanh chóng trở thành 1 cơ sở chủ chốt của BV K với những thành tựu nhất định trong việc điều trị các bệnh lý khó, phức tạp. Được chỉ đạo theo chủ trường từ cấp Chính phủ, đơn vị có định hướng ...

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Bệnh viện Bình Dân là cơ sở Y Tế hàng đầu, chuyên sâu về Phẫu thuật tổng quát cùng với bệnh tiết niệu, rất được bệnh nhân tại các tỉnh thành phía Nam quan tâm. Nếu đang có nhu cầu thăm khám, sử dụng dịch vụ tại đây, trong bài viết này sẽ là những ...