Địa chỉ Bệnh viện 175 ở đâu? Giờ làm việc ra sao? Khám chữa bệnh có tốt không?

Bệnh viện 175 là một trong 2 cơ sở Y Tế lớn trực thuộc Bộ Quốc Phòng với chức năng, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, phục vụ quân đội cũng như những đối tượng nằm trong diện thăm khám khác. Để hiểu rõ hơn về địa chỉ khám chữa bệnh hàng đầu khu vực Miền Nam này, trong bài viết này sẽ là những thông tin, kinh nghiệm bạn cần phải nắm được.

I. Giới thiệu về Bệnh viện 175

Thành lập vào năm 1975, Bệnh viện Quân Y 175 sở hữu thâm niên hoạt động lâu đời, gắn với nhiều giai đoạn, biến động khác nhau của đất nước.

bệnh viện 175

Bệnh viện 175 thời kỳ đầu hoạt động

Con số 175 trong tên của Bệnh viện chính là được ghép từ những số đầu của viện K116, K72 và Bệnh viện 59 – đây chính là các đơn vị đã sát nhập cùng với những đội điều trị khác, thành 1 bệnh viện thống nhất. 

Theo thời gian, chức năng, nhiệm vụ cũng có những sự khác biệt nhất định :

 • Giai đoạn 1975 – 1977 : Có nhiệm vụ tiếp nhận, chữa trị cho những thương bệnh binh, cùng với đó là khắc phục những hậu quả chiến tranh để lại.
 • Thời kì 1977 – 1989 : Phục vụ cho quân nhân, bộ đội chiến đấu tại khu vực biên giới phía Tây Nam cũng như Campuchia.
 • 1990 – 2000 : Bệnh viện 175 có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đứng vào hàng ngũ bệnh viện quân đội chất lượng nhất tại phía Nam.
  2001 – nay : Trải qua giai đoạn hoàn thiện, mở rộng, hát triển không ngừng, đơn vị đã đạt chuẩn loại A.

Chức năng chính của viện chính là mang tới các dịch vụ Y Tế cho cán bộ hàng ngũ Quân Đội, nhà nước cũng như những đối tượng khác.

1. Bệnh viện Quân Y 175 ở đâu?

Địa chỉ cụ thể, chính xác của đơn vị là số 786 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM. Đây là khu vực nằm trên trục đường chính, tương đối thuận tiện để di chuyển bằng các loại phương tiện khác nhau.

Nếu bạn chọn lựa phương tiện là xe buýt, hãy tham khảo các tuyến 03, 07, 103. Tuy nhiên nên chú ý điểm dừng để có thể tới được đúng địa chỉ của viện.

bệnh viện quân y 175

BẠN ĐỌC CŨNG QUAN TÂM : Bệnh viện 7A ở đâu

2. Giờ làm việc tại Bệnh viện 175 TP HCM

Với hình thức bệnh viện công, thuộc tuyến nhà nước nên Bệnh viện Quân Y 175 có khung thời gian làm việc theo chuẩn hành chính như sau :

 • Thời gian thăm khám : 7h30 cho đến 16 giờ mỗi ngày, từ thứ 2 cho tới thứ 6.
 • 2 ngày thứ 7, chủ nhật, bệnh viện không tiến hành thăm khám, chỉ tiến hành công tác cấp cứu.

Tuy nhiên, bắt đầu từ thời điểm tháng 11/2018, đơn vị đã có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, khi mà triển khai các gói dịch vụ khám ngoài giờ.

Cụ thể, thời gian khám ngoài giờ sẽ là từ 16h30 tới 19h30 các ngày trong tuần thứ 2 – 6, còn với thứ 7 sẽ làm việc buổi sáng 7h30 – 11h30.

Với bạn đọc băn khoăn, thắc mắc Bệnh viện 175 có khám thứ 7 không, câu trả lời là có, tuy nhiên sẽ chỉ nằm trong khung giờ kể trên.

Mức chi phí thăm khám, dịch vụ tại các khung ngoài giờ này sẽ đúng theo những chính sách bảo hiểm, kèm theo đó là phí ngoài giờ theo như Bộ đã chỉ đạo, quy đinh.

Theo lãnh đạo từ Bệnh viện 175 chia sẻ, các khung giờ này sẽ giúp giải quyết nhu cầu về Y Tế ngày càng gia tăng của người dân, giúp tạo điều kiện cho những đối tượng không sắp xếp được giờ hành chính.

bệnh viện 175 địa chỉ

Trạm cấp cứu vệ tinh 155 tại Bệnh viện 175

3. Chế độ bảo hiểm y tế tại Bệnh viện 175 Sài Gòn

Tại viện 175 đang triển khai các quy trình thăm khám cho cả đối tượng bệnh nhân có BHYT lẫn không có với quy trình, chế độ sẽ có sự khác biệt nhất định.

bảo hiểm y tế bệnh viện 175

Đăng ký, tiệp nhận khám bảo hiểm tại BV 175

Ngoài ra, các dạng bảo hiểm trái tuyến cũng vẫn được chấp nhận tại đây, bởi vậy nên, trong quá trình sử dụng dịch vụ, bạn nên xuất trình BHYT để được hưởng những quyền lợi, chính sách tốt nhất.

4. Thông tin tuyển sinh

Các hoạt động tuyển sinh tại đơn vị vẫn tổ chức thường niên, đào tạo nhiều vị trí khác nhau. Để không bỏ lỡ 1 cách đáng tiếc những đợt tuyển sinh này, bạn nên theo dõi thường xuyên các kênh thông tin chính thức của đơn vị.

II. Các chuyên khoa, dịch vụ tại BV 175 bộ quốc phòng

175 là dạng bệnh viện Đa khoa với đầy đủ những chuyên khoa từ cơ bản, cho tới phức tạp, yêu cầu trình độ chuyên sâu của bác sĩ. Điều này giúp mang tới những quy trình thăm khám, điều trị toàn diện nhất cho bệnh nhân.

Cụ thể, các chuyên khoa của đơn vị được phân chia, nằm dưới 3 khối chính gồm có : Khối Nội, Khối Ngoại, và Khối Cận lâm sàng.

 

bệnh viện 175 tp hcm

Tổng hợp các chuyên khoa hiện có tại BV 175

Trong số đó, đáng chú ý và được quan tâm nhiều nhất có thể kể tới :

1. Khoa ung bướu

Thành lập vào năm 2012, trung tâm Chẩn đoán, chữa trị Ung bướu được đầu tư không gian, diện tích lớn, cùng với đó là các trang thiết bị tiên tiến, chứng nhận chuẩn Châu Âu.

Kèm theo đó là đội ngũ nhân sự chất lượng chuyên môn hàng đầu, y đức đảm bảo tận tụy.

khoa ung bướu bệnh viện 175

Thời điểm ban đầu, đội ngũ nhân sự chỉ gồm 15 người, tới nay đã tăng lên thành 70 người với chuyên môn được rèn luyện, trau dồi cả trong lẫn ngoài nước.

Từ đó giúp chẩn đoán, xác định và chữa trị các vấn đề ung bướu một cách tối ưu nhất.

Nhờ vậy nên, khoa Ung bước Bệnh viện 175 đã được xếp vào hàng ngũ đơn vị chữa trị ung thư uy tín, với số lượng bệnh nhân điều trị nội trú, trị xạ hàng năm tương đối lớn.

Bên cạnh đó, chuyên khoa còn có sự hợp tác chặt chẽ với những Địa chỉ Y Tế khác nhằm hỗ trợ, giảm thiểu tình trạng quá tải.

️️️ĐỌC TIẾP : Bệnh viện Từ Dũ chuyên khoa gì

2. Cắt Amidan

Một trong số các dịch vụ Y Tế được ưa chuộng nhất tại Bệnh viện Quân Y 175 với phương pháp Coblator mới mẻ, hiện đại.

Nền tảng ứng dụng sóng radio đặc biệt giúp giảm thiểu tối đa thương tổn, cảm giác đau xảy ra, nhờ vậy nên lành nhanh hơn so với các công nghệ khác.

Hiện nay, mức chi phí cho một quy trình cắt amin tại đơn vị dao động 5 – 7 triệu (chưa bao gồm những xét nghiệm cần thiết khác, cũng như là chưa tính BHYT).

bệnh viện 175 thành phố hồ chí minh

3. Khoa mắt

Chuyên khoa mắt được thành lập với nền tảng cơ sở 2 từ Bệnh viện mắt TP HCM.

Nhằm mục đích mang tới chất lượng khám, đo mắt cũng như điều trị chữa trị các vấn đề liên quan tới khúc xạ, toàn bộ các trang thiết bị, công nghệ, cũng như nhân sự đều được chuyển giao từ cơ sở 1.

bệnh viện 175 sài gòn

Nhờ vậy nên, khoa mắt đã thu được những thành tựu tương đối tích cực, được tin tưởng bởi người dân khu vực với nhiều ca bệnh nhận khó được chữa trị thành công.

4. Chuyên khoa xương khớp

Khoa xương khớp hay còn được biết đến với tên gọi Khoa Chấn thương chỉnh hình có chức năng chính là chữa trị các bệnh liên quan tới xương hợp, chỉnh hình cột sống, khắc phục các vấn đề chấn thương,…

Để được chẩn đoán cũng như đưa ra những phương hướng điều trị tốt nhất, bạn đọc nên trực tiếp tới khoa xương khớp Bệnh viện 175 để được tiếp nhận điều trị bởi những bác sĩ chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn.

5. Khoa phụ sản

Thời gian gần đây, tương đối nhiều thai phụ đã chọn lựa BV 175 để sinh nở bởi những ưu điểm tương đối đáng chú ý như chuyên môn đảm bảo, không gian sạch sẽ, không đông quá mức, quá tải.

Tại đây cũng quy tụ rất nhiều các y bác sĩ trình độ, kinh nghiệm nhiều năm.

Ngoài ra, chuyên khoa còn được cơ cấu với nhiều không gian phòng dịch vụ khác nhau với đầy đủ các tiện ích như tủ lạnh, tivi, điều hòa,… không hề kém những đơn vị chuyên về sản khoa khác.

III. Kinh nghiệm thăm khám tại Bệnh viện 175 quận Gò Vấp

Tình trạng chung khi đi khám chữa bệnh tại các đơn vị công như BV 175 thường là đông đúc, thậm chí là quá tải, bởi vậy nên, bạn đọc sẽ cần phải nắm được 1 số kinh nghiệm dưới đây.

1. Quy trình khám chữa bệnh

Nhìn chung, quy trình làm việc tại đây tương đối cơ bản, tuy nhiên bạn sẽ cần sắp xếp thời gian phù hợp để tránh việc phải chờ đợi quá lâu nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ Y Tế.

bệnh viện 175 hcm

* Quy trình khám có Bảo hiểm Y Tế

 • Bước 1 : Tới khu vực tiếp nhận, mua sổ khám cũng như là cung cấp các thông tin cần thiết.
 • Bước 2 : Xuất trình giấy tờ tùy thân, thẻ bảo hiểm còn hạn, hợp lệ. Tiếp theo đó sẽ là đóng chi phí khám tạm ứng.
 • Bước 3 : Chờ tới lượt và tiến hành các quy trình, thăm khám chuyên sâu từ bác sĩ.
 • Bước 4 : Trong trường hợp bác sĩ đưa ra yêu cầu kiểm tra, thăm khám, xét nghiệm máu,…, di chuyển tới khu vực tiến hành.
 • Bước 5 : Căn cứ theo kết quả trả lại, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán, chỉ định điều trị tiếp theo.
 • Bước 6 : Nhận lại thẻ bảo hiểm cũng như giấy tờ khác. Di chuyển tới khu vực nhà thuốc để nhận thuốc.

* Quy trình khám bệnh không có Bảo hiểm

 • Bệnh nhân di chuyển tới quầy đăng ký khám, đợi lấy phiếu khám bệnh.
 • Nộp chi phí khám theo bảng giá của bệnh viện và tới phòng khám, chờ đợi.
 • Bác sĩ đưa ra chẩn đoán sau khi khám, đưa ra phương hướng điều trị nội hoặc ngoại trú.
 • Với trường hợp điều trị ngoại trú, mua thuốc theo đơn được chỉ định và ra về.
 • Trong trường hợp điều trị nội trú, tiến hành các thủ tục đăng ký nhập viện cần thiết.

NÊN XEM : Kinh nghiệm thăm khám tại bệnh viện 103

2. Bảng giá thăm khám tại Bệnh viện quân y 175

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt kinh tế khi có nhu cầu thăm khám tại đơn vị, dưới đây sẽ là bảng giác các dịch vụ bạn đọc nên tham khảo :

* Bảng giá chấn thương chỉnh hình (Có BHYT)

bệnh viện 175 giờ làm việc

bệnh viện 175 quận gò vấp

* Bảng giá dịch vụ sinh hóa (Có Bảo hiểm Y Tế)

bệnh viện mắt 175

bệnh viện 175 bộ quốc phòng

* Bảng giá các dịch vụ Da liễu

bệnh viện 175 có khám thứ 7 không

Lưu ý : Mức chi phí kể trên sẽ có sự thay đổi theo thời gian, bởi vậy nên, để cập nhật được 1 cách chính xác nhất và đầy đủ các dịch vụ, bạn đọc nên trực tiếp ghé thăm Bệnh viện.

XEM TIẾP : Bảng giá khám chữa bệnh bệnh viện Mekong

IV. Đánh giá bệnh viện 175 Thành phố Hồ Chí Minh có tốt không?

Với việc trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Bộ Quốc Phòng, viện 175 có phong thái, quy trình làm việc đạt chuẩn nên được đánh giá tương đối tương đối tích cực từ chính những bệnh nhân.

xe buýt bệnh viện 175

Để nhìn nhận rõ hơn về chất lượng của Bệnh viện, cùng đánh giá qua 1 số tiêu chí sau :

* Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa

Ngoài yếu tố chuyên môn, y đức, nhiệt tình trong công việc đảm bảo, các bác sĩ tại đơn vị còn không ngừng nghỉ nghiên cứu, trau dòi trình độ.

Tại đơn vị quy tụ một lượng lớn bác sĩ với học vị cao, nhiều bác sĩ chuyên khoa I, II, cũng như là đội ngũ cán bộ đều có trình độ sau đại học, cao đẳng.
* Cơ sở vật chất

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng có xu hướng tăng của người dân tại Tp HCM cũng như các khu vực lân cân, đơn vị vẫn đang trên đà phát triển về quy mô, cả ở khía cạnh số lượng lẫn chất lượng.

Tổng số giường bệnh hiện lên tới 1500 giường, cùng với đó là sự trang bị những máy móc hiện đại, tân tiến, đủ sức điều trị các bệnh nhận nội, ngoại trú.

Đáng chú ý nhất là chuyên khoa Ung bướu cùng với Chấn thương chỉnh hình đã chiếm tới 500 giường, kèm theo đó là định hướng phát triển trong tương lai đạt mức 1000 giường.

* Những thành tựu đáng chú Bệnh viện 175 đạt được

Quá trình hoạt động, phát triển của đơn vị đã được ghi nhận với Huân chương Độc lập Hạng Nhất được trao thưởng năm 2015. Bên cạnh đó, tương đối nhiều bác sĩ công tác tại đơn vị được chứng nhận Thầy thuốc Ưu tú, Nhân dân,…

Ngoài ra, bệnh viện còn có nhiều y bác sĩ được vinh dự trao tặng danh hiệu nhà thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú…

Một số dấu ấn đáng chú ý từ đơn vị :

 • Hỗ trợ 140 bác sĩ, cán bộ Y Tế công tác tại Trường Sa.
 • Hỗ trợ đào tạo cùng các đơn vị khác và kết quả là 1000 bác sĩ chuyên môn sau đại học.
 • Sở hữu những thành tựu tương đối đáng chú ý trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Trên đây là những yếu tố cho thấy sự phát triển mạnh mẽ, không ngừng theo thời gian của Bệnh viện 175, cũng như là cho thấy được phần nào chất lượng khám chữa bệnh tại đây.

Với những đặc điểm trên, người bệnh hoàn toàn yên tâm về chất lượng điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, người bệnh cũng nên thăm khám trực tiếp để đưa ra nhận xét khách quan và chính xác nhất. Đơn vị hoàn toàn xứng đáng với vị thế có được trong lĩnh vực Y Tế, giúp phục vụ, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực phía Nam.

NÊN XEM TIẾP : Thông tin cần biết về bệnh viện Bình Thạnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh còn được biết tới tên gọi BV Tâm Anh là địa điểm cung cấp Y Tế với mô hình tư nhân tọa lạc tại Hà Nội. Nhờ các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, nơi đây ngày càng được quan tâm bởi bệnh nhân khu vực nội ...

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Với vị trí tọa lạc trung tâm Thành phố Nha Trang, cùng với đó là khuôn viên diện tích lớn, Bệnh viện 22-12 đủ sức đáp ứng nhu cầu về dịch vụ Y Tế, sức khỏe của người dân sinh sống, làm việc tại đây, cũng như khu vực lân cận. Nhờ vào sự phối ...

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh là cơ sở Y Tế, khám chữa bệnh tương đối quen thuộc với người dân sinh sống, làm việc tại Tp.HCM cũng như 1 số tỉnh thành phía Nam khác. Với nền tảng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại, đơn vị thường xuyên có mặt trong ...

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Bệnh viện 115 là 1 trong số các địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng hàng đầu các tỉnh thành phía Nam. Hàng năm, đơn vị tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân tới thăm khám, sử dụng các dịch vụ Y Tế. Để hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, kinh nghiệm thăm ...

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 bắt đầu hoạt động vào năm 2012 và đã nhanh chóng trở thành 1 cơ sở chủ chốt của BV K với những thành tựu nhất định trong việc điều trị các bệnh lý khó, phức tạp. Được chỉ đạo theo chủ trường từ cấp Chính phủ, đơn vị có định hướng ...

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Bệnh viện Bình Dân là cơ sở Y Tế hàng đầu, chuyên sâu về Phẫu thuật tổng quát cùng với bệnh tiết niệu, rất được bệnh nhân tại các tỉnh thành phía Nam quan tâm. Nếu đang có nhu cầu thăm khám, sử dụng dịch vụ tại đây, trong bài viết này sẽ là những ...