Hướng dẫn kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Nhắc tới các địa điểm Y Tế khám chữa bệnh cho trẻ em tại Tp.HCM, không thể bỏ qua Bệnh viện Nhi Đồng 2. Với vị thế 1 trong 4 bệnh viện Nhi chất lượng nhất Việt Nam, đơn vị luôn được người dân tin tưởng. Phương châm, định hướng của Bệnh viện là xoay quanh bệnh nhi với sự ưu tiên tối đa trong khâu khám chữa bệnh, giúp xử lý những vấn đề liên quan tới sức khỏe, dinh dưỡng, cũng như là nỗi lo lắng của phụ huynh. Để nắm rõ hơn về Bệnh viện Nhi Đồng 2, trong bài viết này, sẽ là những thông tin tổng hợp không thể bỏ lỡ.

I. Giới thiệu về Bệnh viện Nhi Đồng 2

Được ra đời năm 1978, đơn vị là bệnh viện chuyên sâu về Nhi khoa, đồng thời được đặt dưới sự quản lý trực tiếp từ Sở Y Tế.

Sau quãng thời gian hơn 40 năm hoạt động, đơn vị đã được nâng tầm trở thành Bệnh viện hạng I, có mặt trong danh sách 4 cơ sở nhi khoa chất lượng toàn quốc.

bệnh viện nhi đồng 2

Chức năng, nhiệm vụ chính là tiến hành các dịch vụ liên quan tới sức khỏe, các quy trình khám, điều trị bệnh cho đối tượng bệnh nhân nằm trong khoảng 0 – 16 tuổi.

Theo thống kê, mỗi ngày, Bệnh viện Nhi Đồng 2 xử lý 6.000 lượt thăm khám ngoại trú, cũng như là tiến hành chữa trị nội trú hơn 1.000 bệnh nhi.

Đây là con số tương đối lớn, thể hiện nhu cầu, cũng như niềm tin của người dân đặt vào các quy trình Y Tế được tiến hành tại đây.
bệnh viện nhi đồng 2 nguyễn duNgoài ra, với việc sở hữu không gian rộng lớn, được bao phủ bởi cây xanh cũng như là các sân chơi kích thước lớn, thích hợp cho các hoạt động của trẻ. Bởi vậy nên, giúp tạo nên sự thoải mái, thư giãn cho bệnh nhi trong quá trình điều trị nối/ngoại trú.

Nền tảng những chuyên gia, bác sĩ chuyên sâu về Nhi Khoa, hiểu rõ tâm lý trẻ nhỏ giúp mang tới cho Bệnh viện Nhi Đồng 2 sự thành công ở mảng chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ, tạo nên vai trò quan trọng, lớn lao đối với người dân khu vực.

II. Thông tin cần biết khi đi khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Như đã thông tin bên trên, với việc luôn có một lượng lớn bệnh nhi thăm khám hàng ngày tại đơn vị, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ Y Tế tại đây, bạn sẽ cần có sự chuẩn bị nhất định và nắm được những thông tin sau.

1. Lịch làm việc của Bệnh viện Nhi Đồng 2 Nguyễn Du

Hiện nay, đơn vị tiến hành thăm khám với lịch trình được phân chia theo buổi như sau :

 • Sáng : Từ 7h30 đến 11h
 • Chiều : 13h đến 16h
 • Lịch khám ngoài giờ : Bắt đầu vào lúc 16h30 và kết thúc vào 19h30

Đây là thời gian thăm khám áp dụng cho mọi ngày trong tuần, tuy nhiên vào thứ 7, chủ nhật sẽ được tính là thời gian khám ngoài giờ với mức chi phí chênh lệch so với ngày thường.

Còn với lịch tiêm ngừa, cụ thể như sau :

 • Sáng : Bắt đầu vào 7h, kết thúc vào 10h30
 • Chiều : Làm việc từ 13h cho đến 15h15

Trên đây là lịch tư vấn, tiêm ngừa áp dụng vào các ngày thứ 2 cho đến thứ 6, còn với thứ 7, đơn vị sẽ chỉ làm việc vào buổi sáng.

sdt bệnh viện nhi đồng 2

2. Đường đi, xe đi, SĐT Bệnh viện Nhi Đồng 2

Với việc Tp.HCM hiện nay có tới 3 bệnh viện Nhi Đồng, bạn sẽ cần phải nắm được chính xác địa chỉ của đơn vị để từ đó tìm ra đường đi chính xác, thuận lợi nhất.

Cụ thể, để liên hệ với đơn vị, bạn sẽ cần phải nắm được :

 • Địa chỉ BV : Số 14, Nguyễn Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1 (cổng chính, đơn vị còn có cổng 2 tọa lạc trên đường Nguyễn Du).
 • Số điện thoại liên hệ : 028.3829.5723

đường đi bệnh viện nhi đồng 2

Đường đi tới BV trên bản đồ

Ngoài ra, nếu bạn di chuyển bằng xe bus, nên chọn các tuyến 03, 19, 30,… đều di chuyển qua cổng bệnh viện. Điều bạn nên lưu ý đó là chú ý điểm xuống phù hợp.

3. Hướng dẫn đặt lịch khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 thành phố

Với việc tiếp nhận số lượng tương đối lớn bệnh nhi tới thăm khám mỗi ngày, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng quá tải, chờ đợi quá lâu khi tới đây.

Bởi vậy nên, nhằm hạn chế vấn đề kể trên, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình sự chủ động bằng cách đặt lịch khám tại Bệnh viện nhi khoa trước thông qua tổng đài riêng từ đơn vị.

Điều bạn cần làm chỉ là gọi tới số tổng đài, sau đó cung cấp thông tin về thời gian bạn muốn đặt lịch và cán bộ, nhân viên sẽ kiểm tra và sắp xếp cho bạn khoảng thời gian phù hợp.

Lưu ý : Đặt lịch khám càng sớm càng tốt để thuận tiện cho cả đơn vị, cũng như là có thể sắp xếp cho bạn thời gian như mong muốn.

4. Thông tin tuyển dụng BV Nhi Đồng 2 TP HCM

Theo thông tin tìm hiểu, Bệnh viện thường xuyên có các hoạt động tuyển dụng nhằm mục đích bổ sung nhân sự, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, cũng như vận hành, tổ chức đơn vị.

Các vị trí thường xuyên được tuyển dụng là bác sĩ chuyên khoa, điều dưỡng, các kỹ thuật viên liên quan,…

Thông tin sẽ có đầy đủ, trực tiếp trên Website chính thức của bệnh viện.

III. Các dịch vụ khám bệnh đáng chú ý tại BV Nhi Đồng 2

Với mục tiêu mang tới những quy trình khám chữa bệnh hiệu quả nhất, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cần bỏ ra từ phía bệnh nhân, đơn vị đã triển khai tương đối nhiều dịch vụ với các chuyên khoa đa dạng, được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ hàng đầu.

1. Dịch vụ khám chữa bệnh khoa Nhi chuyên sâu

Đây là các quy trình thăm khám sẽ được tiếp nhận tại cổng số 2 nằm tại 33 Nguyễn Du. Chức năng, nhiệm vụ chính của nền tảng thăm khám này gồm có :

 • Kiểm tra, chẩn đoán mọi trình trạng bệnh lý ở trẻ.
 • Xác định các vấn đề về dinh dưỡng, tư vấn chế độ lành mạnh, đảm bảo.
 • Chẩn đoán, chỉ định, theo dõi tình trạng hen suyễn, triển khai các quy trình tiêm phòng định kỳ cần thiết

Khi có nhu cầu cho trẻ đi khám, phụ huynh nên nắm được lịch làm việc chi tiết, cũng như khu vực phòng ban của những khoa khác nhau, sẽ giúp tối ưu hóa về mặt thời gian.

bệnh viện nhi đồng 2 thành phố

2. Phẫu thuật khắc phục dị tật bẩm sinh

Bệnh viện Nhi Đồng 2 sở hữu chuyên khoa chỉnh hình với chức năng khắc phục các dạng khiếm khuyết bẩm sinh gồm có : Hở hàm ếch, khe môi,… cũng như là ảnh hưởng, biến dị từ tai nạn.

Cụ thể trong đó, khắc phục Hở khe môi sẽ được tiến hành với trẻ 4 tháng tuổi trở lên, còn hở hàm ếch là trẻ trên 18 tháng tuổi.

Với các ca phẫu thuật này, bệnh nhi sẽ chỉ cần tới kiểm tra, thăm khám vào sáng thứ 5, sau đó sẽ được tiếp nhận và tiến hành xử lý.

3. Khám yêu cầu chuyên khoa trẻ em lành mạnh

Đây là dịch vụ tương đối đáng chú ý từ đơn vị với chức năng chính là theo dõi, kiểm tra sức khỏe tổng quan cho trẻ theo từng giai từ 1 cho tới 24 tháng tuổi.

xe đi bệnh viện nhi đồng 2

Phụ huynh cho trẻ thăm khám tại bv Nhi Đồng 2

Điều này giúp theo dõi sát sao, đồng thời đánh giá toàn bộ quá trình phát triển về mọi mặt của trẻ, đồng thời giúp xử lý, chữa trị các bệnh lý có thể gặp phải, giúp trẻ có được sự phát triển tối ưu nhất.

Thời gian khám sẽ là 13 cho tới 15h30 từ thứ 2 tới thứ 6 tại địa chỉ Khoa đi theo lối cổng 1.

4. Phẫu thuật trong ngày

Nhóm dịch vụ Y Tế này được Bệnh viện Nhi Đồng 2 cung cấp từ tháng 12/2008, được trang bị 2 phòng mỏ để có thể tiến hành nhanh chóng, kịp thời các thủ thuật cần thiết.

Nhờ vậy bệnh nhi hoàn toàn có thể xuất viện ngay sau khi quy trình hoàn tất trong ngày, giúp mang tới khả năng đáp ứng nhu cầu chữa bệnh tối ưu hơn, đồng thời giảm tải cho chính các bộ phận khác.

5. Phòng khám dịch vụ chất lượng cao

Với mô hình khám chữa bệnh đặc thù này từ đơn vị, bệnh nhi sẽ được hưởng tương đối nhiều quyền lợi đáng chú ý, trong đó có việc đặt lịch tối ưu, khám, chẩn đoán hướng điều trị đuề đảm bảo nhanh chóng.

khám tâm lý bệnh viện nhi đồng 2

Ngoài ra, phụ huynh sẽ được tư vấn cụ thể, chi tiết về việc sử dụng thuốc, lợi hại kèm theo, đồng thời giải đáp mọi vấn đề khác.

2 chuyên khoa chính được khám, chữa gồm khoa Nội – Ngoại, đồng thời việc điều trị nội trú sẽ được tiến hành trực tiếp tại các khoa chuyên môn với chất lượng giường, phòng bệnh đảm bảo.

IV. Bệnh viện Nhi Đồng 2 chuyên khoa gì?

Với việc sở hữu trên 30 khoa lâm sàng, cận lâm sàng, ngoài khám bệnh, đơn vị còn được quan tâm, chú ý với nhiều chuyên khoa đặc thù, chuyên sâu khác gồm có :

1. Khoa tâm lý

Chức năng, nhiệm vụ hàng đầu của khoa tâm lý gồm những hoạt động nghiên cứu, khám, từ đó đưa ra chẩn đoán và phương hướng điều trị các vấn đề liên quan tới tâm lý ở trẻ nhỏ.

khoa tâm lý bệnh viện nhi đồng 2

Đội ngũ bác sĩ, cán bộ nhân viên làm việc tại khoa tâm lý

Với việc quy trụ nhiều chuyên gia với trình độ chuyên môn sâu về tâm lý trẻ, giúp khắc phục những vấn đề tình trạng tâm lý cho trẻ dưới 18 tuổi gồm có :

 • Trẻ chậm nói, có xu hướng tự kỷ.
 • Xu hướng tăng động hoặc những hoạt động bất thường.
 • Các dấu hiệu khác thường về thần kinh cũng như là tâm sinh lý.

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ tâm lý sẽ dựa vào những hoạt động, cách trẻ phản ứng để xác định vấn đề trẻ đang gặp phải, từ đó đưa ra liệu trình hợp lý, giúp trẻ có thể phát triển một cách lành mạnh về tâm sinh lý.

2. Khoa dinh dưỡng

Tất cả các vấn đề liên quan tới dinh dưỡng của trẻ nhỏ đều sẽ được tư vấn, giải đáp một cách cụ thể và chi tiết nhất.

bệnh viện nhi đồng 1 hay 2 tốt hơn

Với chế nhỏ, dinh dưỡng luôn là yếu tố vô cùng quan trọng, bởi vậy nên chuyên Khoa được đầu tư tương đối mạnh mẽ ở cả yếu tố cơ sở vật chất lẫn đội ngũ cán bộ.

Chức năng chính của Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 2 bao gồm :

 • Xây dựng, phổ cập thực đơn, chế độ ăn uống, dinh dưỡng đạt chuẩn.
 • Khám, chẩn đoán và đưa ra phương hướng các vấn đề về dinh dưỡng cho bệnh nhi.
 • Giúp phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với quá trình phát triển của trẻ nhỏ.
 • Nghiên cứu và triển khai những thành tựu khoa học vào trong chế độ dinh dưỡng, hướng tới việc phòng, chữa bệnh ngay từ ăn uống hàng ngày.

3. Khoa ung bướu, huyết học

Thành lập từ năm 2011, được biết vốn đầu tư cho chuyên khoa lên tới 2 tỉ đồng với hệ thống phòng bệnh, cấp cứu,… khang trang, đầy đủ các tiện ích cần thiết.

Nhiệm vụ chính của chuyên khoa là phát hiện sớm các tình trạng bệnh lý xuất hiện ở trẻ, giúp việc điều trị diễn ra sớm nhất, mang tới kết quả như mong muốn.

Đồng thời, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng sẽ giúp giảm tải cho chuyên khoa nhi tại BV Ung bướu, từ đó cải thiện chất lượng cho các quy trình, khám chữa bệnh.

bệnh viện nhi đồng 2

Bệnh nhi tại chuyên khoa Ung bướu huyết học

Ngoài 3 chuyên khoa kể trên, các khoa răng hàm mặt, sơ sinh, thần kinh,… cũng hoạt động tương đối tích cực và có lượng lớn bệnh nhi thăm khám hàng ngày.

IV. Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Để giúp bạn đọc có được sự thuận tiện nhất khi khám chữa bệnh tại đây, nhóm tác giả sẽ đưa ra những kinh nghiệm quan trọng không thể bỏ lỡ.

1. Quy trình khám bệnh 

Quy trình với đối tượng bệnh nhi có hoặc không có bảo hiểm y tế sẽ có sự khác biệt nhất định, cụ thể như sau :

* Quy trình khám có bảo hiểm

 • Bước 1 : Xuất trình bảo hiểm cũng những giấy tờ cần thiết tại khu vực đăng ký, nhận số thứ tự.
 • Bước 2 : Tiến hành làm thủ tục khám bảo hiểm tại quầy 7, nhận sổ và thẻ khám
 • Bước 3 : Tới phòng khám được chỉ dẫn trên thẻ khám. Trong trường hợp cần xét nghiệm, chụp chiếu, di chuyển tới phòng chức năng được chỉ dẫn.
  Bước 3 : Đến phòng khám theo số ghi trên thẻ đã được phát.
 • Bước 4 : Khi bác sĩ đã đưa ra chẩn đoán, kê đơn thuốc, di chuyển tới quầy 8.
 • Bước 5 : Chi trả khoản phí chênh lệch, sau đó nhận lại bảo hiểm.
 • Bước 6 : Nhận thuốc tại khu vực quầy dành riêng cho đối tượng BHYT.
  bệnh viện nhi đồng 2 đặt lịch khám

* Quy trình khám không bảo hiểm

 • Bước 1 : Đóng chi phí khám, đồng thời mua sổ bệnh tại khu vực quầy 1, 2, 3.
 • Bước 2 : Nhận thứ tự khám tại quầy 4, 5.
 • Bước 3 : Di chuyển tới khu vực khám theo thứ tự được chỉ đinh. Trong trường hợp bác sĩ yêu cầu tiến hành xét nghiệm hoặc chụp chiếu, đóng phí tại quầy 2 và tới phòng chức năng để tiến hành.
 • Bước 4 : Từ kết quả chẩn đoán, bác sĩ kê toa thuốc, lúc này bạn sẽ cần tới và mua thuốc tại 1 trong 2 quầy nằm tại cổng Nguyễn Du hoặc tại vị trí đối diện khoa khám bệnh.

2. Bảng giá khám dịch vụ tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Chi tiết mức giá khám dịch vụ tại Bệnh viện, tham khảo ngay trong bảng dưới đây :

phòng khám bệnh viện nhi đồng 2

Lưu ý : Mức chi phí có thể thay đổi theo thời gian, để cập nhật chính xác nhất, bạn đọc nên trực tiếp ghé thăm bệnh viện.

Trên đây là những thông tin, kinh nghiệm quan trọng cần phải biết khi đi khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Bạn đọc hãy tham khảo kỹ càng, chi tiết để việc sử dụng dịch vụ Y Tế tại đây diễn ra thuận lợi nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh còn được biết tới tên gọi BV Tâm Anh là địa điểm cung cấp Y Tế với mô hình tư nhân tọa lạc tại Hà Nội. Nhờ các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, nơi đây ngày càng được quan tâm bởi bệnh nhân khu vực nội ...

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Với vị trí tọa lạc trung tâm Thành phố Nha Trang, cùng với đó là khuôn viên diện tích lớn, Bệnh viện 22-12 đủ sức đáp ứng nhu cầu về dịch vụ Y Tế, sức khỏe của người dân sinh sống, làm việc tại đây, cũng như khu vực lân cận. Nhờ vào sự phối ...

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh là cơ sở Y Tế, khám chữa bệnh tương đối quen thuộc với người dân sinh sống, làm việc tại Tp.HCM cũng như 1 số tỉnh thành phía Nam khác. Với nền tảng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại, đơn vị thường xuyên có mặt trong ...

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Bệnh viện 115 là 1 trong số các địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng hàng đầu các tỉnh thành phía Nam. Hàng năm, đơn vị tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân tới thăm khám, sử dụng các dịch vụ Y Tế. Để hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, kinh nghiệm thăm ...

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 bắt đầu hoạt động vào năm 2012 và đã nhanh chóng trở thành 1 cơ sở chủ chốt của BV K với những thành tựu nhất định trong việc điều trị các bệnh lý khó, phức tạp. Được chỉ đạo theo chủ trường từ cấp Chính phủ, đơn vị có định hướng ...

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Bệnh viện Bình Dân là cơ sở Y Tế hàng đầu, chuyên sâu về Phẫu thuật tổng quát cùng với bệnh tiết niệu, rất được bệnh nhân tại các tỉnh thành phía Nam quan tâm. Nếu đang có nhu cầu thăm khám, sử dụng dịch vụ tại đây, trong bài viết này sẽ là những ...