Tất tần tật thông tin cần phải biết về Bệnh viện Pasteur

Bệnh viện Pasteur là địa điểm thăm khám, tiến hành xét nghiệm uy tín, đảm bảo bậc nhất, vô cùng quen thuộc với người dân 3 miền tổ quốc. Để hiểu rõ hơn về đơn vị, cũng như là giúp cho việc sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại đây diễn ra thuận lợi hơn, trong bài viết này sẽ là những thông tin không thể bỏ lỡ về bệnh viện Pasteur.

I. Bệnh viện Pasteur địa chỉ ở đâu?

Với quy mô trải dài toàn cầu, tại Việt Nam, mang lưới BV Passteur cũng được phân bổ trên toàn quốc với các địa chỉ gồm có :

* Bệnh viện Pasteur TP HCM 

bệnh viện pasteur

Địa chỉ cụ thể là 167 Pasteur, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là điểm đến quen thuộc của người dân Sài Gòn cũng như khác tỉnh thành lân cận để tiến hành xét nghiệm, tiêm ngừa,…

* Bệnh viện Pasteur Nha Trang

Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1895, đây là đơn vị với hoạt động chính xung quanh việc nghiên cứu, xử lý các vấn đề liên quan tới dịch bệnh, cũng như là chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực miền Trung.

Địa chỉ : 8 đường Trần Phú, Nha Trang

bệnh viện pasteur nha trang

* Viện Pasteur Hà Nội

Hoạt động từ quãng thời gian trước những năm 1945, chức năng chức của viện là nghiên cứu, đào tạo, triển khai các hoạt động y tế phục vụ cộng đồng.

Địa chỉ : Yecxanh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

bệnh viện pasteur hà nội

II. Thông tin cần biết khi thăm khám tại bệnh viện Pasteur

Bên cạnh địa chỉ, còn có những điều tương đối quan trọng bạn nên và cần biết trước khi tiến hành các quy trình chăm sóc sức khỏe tại đơn vị, cụ thể gồm có :

1. Giờ làm việc tại BV Pasteur

Theo thời gian, quãng thời gian làm việc, tiến hành dịch vụ đã có những thay đổi nhất định. Bởi vậy nên, để tránh được những nhầm lẫn không đáng có, bạn đọc hãy tham khảo lịch làm việc cụ thể sau :

bệnh viện pasteur hcm

Với bạn đọc băn khoăn viện Pasteur Chủ Nhật có làm việc không, sẽ dễ dàng tự mình giải đáp thắc mắc với thông tin kể trên.

Đặc biệt, cần phải chú ý rằng, với những chuyên khoa khác nhau sẽ có thời gian làm việc khác biệt nhất định, bạn cần phải nắm kỹ để tránh việc nhầm lẫn.

2. Thông tin liên hệ, số điện thoại bệnh viện Pasteur

Để có thể liên hệ với đơn vị để nắm được các thông tin về dịch vụ, quy trình cũng như các thông tin khác, bạn đọc có thể tham khảo trực tiếp phần liên hệ trên các kênh thông tin chính thức :

bệnh viện pasteur tp hcm

Liên hệ, số điện thoại bệnh viện Pasteur Tp Hồ Chí Minh

khám bệnh tại viện pasteur

Số tổng đài, Hotline, đường dây nóng Viện Pasteur Nha Trang

Ngoài những tư vấn trực tiếp về dịch vụ, các thông tin khác liên quan tới sức khỏe bạn đọc cũng hoàn toàn có thể được giải đáp qua các kênh đường dây nóng kể trên.

3. Tin tức tuyển dụng, cách thức di chuyển tới đơn vị

Nếu bạn đọc quan tâm tới cơ hội làm việc tại đây, có thể kiếm tìm thông tin trên các kênh thông tin chính thức của viện.

Ngoài ra, với vị trí tương đối thuận tiện di chuyển, rõ ràng trên bản đồ, có tương đối nhiều xe bus tới các địa chỉ đơn vị, giúp cho bệnh nhân dễ dàng tới sử dụng dịch vụ hơn.

Để nắm rõ hơn về cách thức di chuyển, bạn đọc có thể tra khảo trực tiếp các xe bus cầu nối giữa bệnh viện và những tuyến đường khác.

III. Các dịch vụ hiện có tại Bệnh viện Pasteur

Với vai trò đơn vị chăm sóc sức khỏe, phục vụ cộng đồng với phương hướng y sinh học, tại đây mang tới cho bệnh nhân những quy trình, dịch vụ liên quan tới tiêm chủng, xét nghiệm cũng như là thăm khám toàn diện.

1. Xét nghiệm bệnh phẩm, y sinh học, sinh học

Với đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ bác sĩ, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, giúp mang tới những quy trình xét nghiệm chuẩn xác, nhanh chóng nhất.

Các dạng xét nghiệm phổ thông như máu, kiểm tra HIV, cho tới xét nghiệm chuyên sâu về mặt sinh hóa khác đều được tiến hành theo quy chuẩn từ bộ Y Tế.

bệnh viện pasteur hồ chí minh

Hệ thống máy móc, trang thiết bị được sử dụng trong xét nghiệm tại bv Pasteur

Đặc biệt tại Pasteur còn sở hữu các khu nghiên cứu vi sinh riêng với khả năng xác định nguyên nhân gây bệnh phẩm phổ biến nhất, trong đó có các bệnh liên quan tới đường sinh dục.

Quy trình xét nghiệm sẽ bao gồm các bước sau :

 • Bước 1 :  Đăng ký dịch vụ tại địa điểm tiếp nhận.
 • Bươc 2 : Di chuyển tới địa điểm xét nghiệm, tiến hành theo quy trình được hướng dẫn bởi bác sĩ, chuyên viên.
 • Bước 3 : Chi trả phí tổn cho việc xét nghiệm.
 • Bước 4 : Tiếp nhận kết quả, kết luận từ bác sĩ.

Ngoài ra, với một số trường hợp bệnh nhân muốn nhận kết quả bằng hình thức khác nhau, có thể chọn lựa đường bưu điện hoặc sử dụng Fax với thời gian nhanh nhất (đa phần sẽ là ngay trong ngày).

2. Tiêm chủng, tiêm ngừa tại Bệnh viện Pasteur Sài Gòn

Tiêm chủng là phương pháp đơn giản, hữu hiệu nhất để chặn đứng nguy cơ xuất hiện bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Những nghiên cứu thống kê đã chỉ ra rằng, trước khi các loại vacxin chuyên dụng ra đời, không hề hiếm trường hợp tử vong do sởi, ho gà,…

Nhằm mục địch chặn đứng, phòng ngừa các vấn đề bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra ở nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau, tại đơn vị tiến hành đầy đủ các dạng tiêm chủng đáng chú ý nhất hiện nay.

Cụ thể, các dịch vụ tiêm chủng gồm có :

bệnh viện pasteur sài gòn

Một số điều cần lưu ý khi tiêm ngừa tại đây :

 • Nên thông tin trước tại các quầy tư vấn về hình thức, loại tiêm phòng bạn cần được tiến hành.
 • Nên dành thời gian để chờ đợi tại địa điểm tiêm phòng để có thể tiến hành ngay khi đến lượt.
  Trong trường hợp tiêm phòng cho trẻ nhỏ, nên giữ, động viên trẻ kỹ càng để tránh gặp phải những vấn đề không đáng có trong khi thực hiện.
  Với đối tượng khách hàng đã tiến hành hẹn lịch trước, nên tới đúng thời gian, đồng thời tiến hành đúng theo những thủ tục bác sĩ hướng dẫn, sẽ giúp quy trình diễn ra nhanh chóng.

3. Dịch vụ khám bệnh hàng ngày

Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng sẽ được kiểm tra, chẩn đoán và tư vấn mọi vấn đề liên quan tới khía cạnh sức khỏe, cũng như là các bệnh lý.

Bên cạnh đó, các dạng xét nghiệm, kiểm tra khác cũng sẽ được tiến hành, từ đó đưa ra phương hướng điều trị phù hợp nhất.

Với nhóm dịch vụ này, sẽ được tiến hành theo quy chuẩn các bước :

 • Bước 1 : Đăng ký, tiếp nhận dịch vụ tại vị trí chuyên môn.
 • Bước 2 : Di chuyển tới địa điểm khám bệnh, kê khai những thông tin cần thiết.
 • Bước 3 : Tiến hành quy trình xét nghiệm, kiểm tra nếu được bác sĩ yêu cầu.
 • Bước 4 : Chẩn đoán tình trạng bệnh nhân, từ đó đưa ra những phương hướng tiếp theo.
 • Bước 5 : Thanh toán chi phí tiến hành dịch vụ.

IV. Chi tiết bảng giá dịch vụ tại viện Pasteur

Để xác định chi phí cho việc khám chữa, tiến hành dịch vụ tại đơn vị, bạn sẽ cần phải căn cứ theo dạng vacxin nếu tiến hành tiêm chủng, dạng xét nghiệm,…

Chi tiết cụ thể :

* Bảng giá Vacxin cập nhật tại viện Pasteur

bệnh viện pasteur sài gòn

* Bảng giá tiến hành xét nghiệm tại BV Pasteur

bệnh viện pasteur quận 1

Trên đây là những thông tin đầy đủ, chi tiết về Bệnh viện Pasteur ở các khía cạnh địa chỉ, thông tin liên hệ cũng như là quy trình tiến hành dịch vụ.
Một điều đáng lưu ý khi chăm sóc, kiểm tra sức khỏe tại đây, chính là bởi uy tín, độ đảm bảo nên tại đây luôn có tương đối đông bệnh nhân tới thăm khám.

Bởi vậy bạn nên sắp xếp thời gian thật sự hợp lý để quy trình diễn ra được nhanh chóng, thuận lợi.

Đọc thêm nhiều tin tức hơn về các đơn vị chăm sóc sức khỏe, bệnh viện lớn nhỏ khắp toàn quốc TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh còn được biết tới tên gọi BV Tâm Anh là địa điểm cung cấp Y Tế với mô hình tư nhân tọa lạc tại Hà Nội. Nhờ các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, nơi đây ngày càng được quan tâm bởi bệnh nhân khu vực nội ...

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Với vị trí tọa lạc trung tâm Thành phố Nha Trang, cùng với đó là khuôn viên diện tích lớn, Bệnh viện 22-12 đủ sức đáp ứng nhu cầu về dịch vụ Y Tế, sức khỏe của người dân sinh sống, làm việc tại đây, cũng như khu vực lân cận. Nhờ vào sự phối ...

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh là cơ sở Y Tế, khám chữa bệnh tương đối quen thuộc với người dân sinh sống, làm việc tại Tp.HCM cũng như 1 số tỉnh thành phía Nam khác. Với nền tảng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại, đơn vị thường xuyên có mặt trong ...

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Bệnh viện 115 là 1 trong số các địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng hàng đầu các tỉnh thành phía Nam. Hàng năm, đơn vị tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân tới thăm khám, sử dụng các dịch vụ Y Tế. Để hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, kinh nghiệm thăm ...

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 bắt đầu hoạt động vào năm 2012 và đã nhanh chóng trở thành 1 cơ sở chủ chốt của BV K với những thành tựu nhất định trong việc điều trị các bệnh lý khó, phức tạp. Được chỉ đạo theo chủ trường từ cấp Chính phủ, đơn vị có định hướng ...

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Bệnh viện Bình Dân là cơ sở Y Tế hàng đầu, chuyên sâu về Phẫu thuật tổng quát cùng với bệnh tiết niệu, rất được bệnh nhân tại các tỉnh thành phía Nam quan tâm. Nếu đang có nhu cầu thăm khám, sử dụng dịch vụ tại đây, trong bài viết này sẽ là những ...