Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám tại Bệnh viện Từ Dũ cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Từ Dũ là đơn vị chuyên sâu về sản khoa cũng như là hiếm muộn thuộc TOP đầu phía Nam cũng như là cả nước. Việc kết hợp giữa yếu tố nhân sự chuyên môn, trình độ cao, cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, BV tiếp nhận 1 số lượng lớn bệnh nhân thăm khám, điều trị các vấn đề liên quan tới sản khoa hàng ngày. Để nắm rõ các thông tin cần biết, cũng như kinh nghiệm thăm khám tại đơn vị, trong bài viết này sẽ là những thông tin bạn không nên bỏ qua.

I. Thông tin cơ bản về Bệnh Viện Từ Dũ

Nền tảng ban đầu của viện chính là 1 chuyên khoa trực thuộc Chợ Rẫy, sau đó đổi tên chính thức như hiện nay vào năm 2004. Sau quãng thời gian phát triển, định hướng của đơn vị chính là trở thành chuyên khoa về hiếm muộn, phụ sản.

bệnh viện từ dũ

Với việc liên tục mở rộng về quy mô, Bệnh viện Từ Dũ đã tạo dựng được sự uy tín, đảm bảo, nhận được niềm tin của nhân dân và trở thành địa điểm hàng đầu ở lĩnh vực phụ khoa, thai sản.

Theo thống kê, tại đây hàng ngày tiếp đón, xử lý hơn 200 ca sinh thường lẫn mổ, kèm theo đó là hơn 3000 bệnh nhận tại Tp HCM cũng như các khu vực khác tới thăm khám.

Để cải thiện, trau dồi về trình độ lẫn công nghệ, đơn vị có sự hợp tác với nhiều đơn vị lớn trong lẫn ngoài nước ở lĩnh vực Y Tế để có thể mang tới chất lượng điều trị tốt nhất.

1. Bệnh viện Từ Dũ nằm ở đâu? Quận mấy?

Hiện nay, tại BV Từ Dũ, được phân chia thành những chuyên khoa đặc thù khác nhau và có những hướng, cổng khác nhau để tới các chuyên khoa này.

Bởi vậy nên, khi có nhu cầu tới làm việc tại đây, bạn nên chọn lựa cổng phù hợp, thuận tiện.

 • Cổng 1 (cổng chính) nằm tại : 284 Cống Quỳnh, quận 1, Tp HCM.
 • Cổng 2 và 3 có vị trí ở : 227 Cống Quỳnh, quận 1 (khu vực thăm khám có bảo hiểm).
 • Cổng 5 : 191 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 (đây là khu vực khám dịch vụ).

bệnh viện từ dũ ở quận mấy

Địa chỉ, đường đi Bệnh viện Từ Dũ trên bản đồ

2. Bệnh viện Từ Dũ giờ khám bệnh

Tại Từ Dũ, những chuyên khoa khác nhau thời gian làm việc cũng sẽ không giống nhau. Đặc biệt, đơn vị còn có những khu làm việc vào cả cuối tuần, lễ tết, điều này giúp tạo điều kiện tối đa cho bệnh nhân có thể sắp xếp thời gian thăm khám.

Cụ thể, bạn đọc tham khảo :

bệnh viện từ dũ giờ khám bệnh

3. Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ

Một trong yếu tố giúp cho các bệnh nhân tin tưởng và chọn lựa Từ Dũ để thăm khám, đó chính là tại đây sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chuyên môn cao với kinh nghiệm dày dặn.

bác sĩ bệnh viện từ dũ

Đội ngũ bác sĩ công tác tại khoa hiếm muộn BV Từ Dũ

Cụ thể, các bác sĩ  làm việc tại đây đều sở hữu học vị thạo sĩ, tiến sĩ với quãng thời gian đào tạo chuyên sâu, và nhiều chuyên gia còn có kinh nghiệm công tác tại nước ngoài.

Một số bác sĩ tiêu biểu gồm có : Bác sĩ Mỹ Ý, bác sĩ Anh Thư, Bảo Anh,….

Theo thống kê số lượng cán bộ công tác tại đơn vị lên tới hơn 2.000 người, gần 400 bác sĩ với chuyên môn Đại Học, hàm vị Thạc sĩ, Tiến sĩ,… đảm nhiệm chức năng, nhiệm vụ của các phòng ban, khoa khác nhau.

II. Các chuyên khoa, dịch vụ tại Bệnh viện Từ Dũ

Tại BV Từ Dũ, các chuyên khoa cũng như dịch vụ được quan tâm, chú ý nhất chủ yếu liên quan tới hiếm muộn, phụ khoa,… cụ thể bao gồm :

1. Khám thai ở Bệnh viện Từ Dũ

Khám thai là hoạt động không thể thiếu dành cho mẹ và bé trong suốt quá trình mang thai. Với quy trình khép kín, đảm bảo đầy đủ các bước cần thiết, Từ Dũ luôn được các bà mẹ tin tưởng chọn lựa để thăm khám.

khám thai ở bệnh viện từ dũ

Xếp hàng đợi thăm khám thai sản tại BV Từ Dũ

 • Bước 1 : Sản phụ tới nhận số thứ tự thăm khám, trong trường hợp tái khám, trình stt lần trước đó.
 • Bước 2 : Khi tới lượt, sản phụ sẽ được tiến hành thăm khám chuyên sâu, đồng thời tiến hành xét nghiệm, siêu âm đặc thù.
 • Bước 3 : Bác sĩ sẽ trả lại kết quả cho sản phụ. Nếu tình trạng mẹ và bé bình thường, ổn định, quy trình đã hoàn tất. Trong trường hợp ngược lại, sẽ cần được theo dõi thêm tại viện.

2. Sinh ở Bệnh viện Từ Dũ Tp HCM

Khi thai phụ xuất hiện dấu hiệu chuyển dạ và có nhu cầu “vượt cạn” tại đây, điều bạn cần làm sẽ là di chuyển nhanh chóng tới cổng chính, phòng cấp cứu của đơn vị.

Đội ngũ cán bộ túc trực 24/7 sẽ nhanh chóng tiến hành thăm khám cũng như là hướng dẫn chi tiết về quy trình nhập viện, sinh tại đây.

sinh tại bệnh viện từ dũ

Những điều gia đình cần chuẩn bị cho bà mẹ gồm có : Giấy tờ tùy thân cần thiết (hộ khẩu, chứng minh thư), bảo hiểm nếu có, các loại sổ, giấy tờ theo dõi quá trình mang thai.

Cùng với đó là các vật dụng, trang phục cá nhân khác. Trong khi đó, em bé cũng cần được sẵn sàng các món đồ cần thiết bao gồm khăn, quần áo,…

Chi phí để sinh tại đây sẽ dao động từ 2 – 4,5 triệu vnđ, tùy thuộc vào hình thức mổ, sinh thường,… Với sản phụ sinh mổ lần 2, mức phí sẽ không có sự thay đổi, chênh lệch.

2. Thăm khám phụ khoa 

Khám phụ khoa dịch vụ được tiến hành theo quy chuẩn chung dành cho cả sản phụ lẫn đối tượng thông thường với các bước cụ thể :

 • Bước 1 : Đăng ký khám với các thông tin cá nhân cần thiết, sau đó nộp lại và sẽ được cung cấp số thứ tự thăm khám.
 • Bước 2 : Khi tới lượt, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, yêu cầu siêu âm hoặc xét nghiệm trong trường hợp cần thiết.
 • Bước 3 : Tùy thuộc theo kết quả trả lại, bác sĩ sẽ đưa ra phương án chữa trị nếu có vấn đề, bệnh lý bệnh nhân gặp phải.

3. Khoa hiếm muộn BV Từ Dũ

Chuyên khoa được ra đời với những thành tựu tương đối đáng tích cực trong khía cạnh xử lý các ca hiếm muộn, vô sinh, giúp mang tới cơ hội sinh con cho số lượng lớn các cặp vợ chồng Việt.

khu n bệnh viện từ dũ

Quy trình thăm khám hiếm muộn tại đơn vị

Mong muốn việc điều trị hiếm muộn có kết quả như mong muốn, sẽ cần phải tiến hành theo đúng quy trình, hướng dẫn từ bác sĩ.

Quy trình xét nghiệm tinh dịch của người chồng là vô cùng quan trọng, bởi vậy nên cần phải đảm bảo những điều sau :

 • Uống nhiều nước trước khi tiến hành.
 • Vệ sinh sạch sẽ những yếu tố cần thiết với nước sạch, dụng cụ y tế.
 • Rửa tay và dương vật bằng nước sạch, không sử dụng xà phòng
 • Khi lấy tinh dịch xong, cần di chuyển lập tức tới phòng xét nghiệm.
 • Trong trường hợp lấy tại nhà, cần phải được bảo quản kỹ càng và di chuyển tới phòng xét nghiệm trong thời gian tối đa là 1 giờ.

Khi mà các quy trình xét nghiệm cần thiết đã được tiến hành, tùy thuộc vào kết quả trả lại, những chỉ định chụp chiếu, xét nghiệm tiếp theo từ bác sĩ sẽ được đưa ra với người vợ.

Trong trường hợp gặp phải vấn đề liên quan tới vòi trứng, phương pháp điều trị sẽ là mổ nội soi. Những tư vấn được đưa ra, và nếu phía người bệnh đăng ký, sẽ là các quy trình kiểm tra sức khỏe để đảm bảo sức khỏe, an toàn khi tiến hành.

Khi các công đoạn bên trên hoàn tất, để điều trị hiếm muộn, phương pháp đáng chú ý nhất về độ hiệu quả, chi phí sẽ là bơm tinh trùng.

Một số điều kiện cần thiết để thực hiện gồm có :

 • Người vợ có các bộ phận sinh sản bình thường, đảm bảo về mặt chức năng.
 • Tinh trùng của người chồng ở vào ngưỡng được phép.
 • Đồng ý với tỷ lệ thành công, kèm theo 1 số nguy cơ nhất định có khả năng xuất hiện.

* Giải pháp thụ tinh nhân tạo

Đây là giải pháp sử dụng với đối tượng không có khả năng sinh con theo cách thông thường và cần được khắc phục bởi khoa học kỹ thuật.

Hàng năm, tại Bệnh viện Từ Dũ tiến hành hành công tương đối nhiều ca thụ tinh cả trong lẫn ngoài tỉnh thành.

Muốn có được thành quả như mong muốn, cặp vợ chồng sẽ trải qua kiểm tra kỹ càng nhằm xác định thời điểm phù hợp nhất, sau đó là tiến hành bơm tinh trùng.

Thời gian nhận được kết quả sẽ là sau 14 ngày.

Nếu kết quả không được như mong muốn, phía Bệnh viện phụ sản sẽ tiến hành xác định yếu tố sức khỏe, cũng như căn cứ theo nguyện vọng để tiến hành lần tiếp theo sau 2-3 tháng.

bệnh viện từ dũ cống quỳnh

Quy trình thụ tinh nhân tạo đầy đủ, chi tiết

* Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Đây là quy trình với khả năng thành công lớn hơn so với phương pháp kể trên, kéo theo đó là mức chi phí cũng sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, đây còn là quy trình đặc thù dành cho những nhóm bệnh nhân sau :

 • Người vợ có độ tuổi trên 40 hoặc gặp phải vấn đề tắc vòi trứng.
 • Tinh trùng gặp phải những vấn đề về chất lượng, số lượng.
 • Đã tiến hành quy trình thụ tinh như trên nhưng không thu lại kết quả,…

Để thực hiện giải pháp điều trị hiếm muộn này, sẽ cần tới trực tiếp khoa hiếm muộn để đăng ký, cũng như tiến hành các xét nghiệm cần thiết.

Khi kết quả đạt được mức cần thiết, những giấy tờ cần thiết sẽ cần được nộp, sau đó lịch hẹn sẽ được bên phía Bệnh viện Từ Dũ đưa ra.

Ở từng đối tượng bệnh nhân khác nhau, phác đồ chữa trị phù hợp sẽ được đưa ra, và quy trình kéo dài dao động từ 3 cho tới 7 tuần.

Khi quy trình hoàn thành, bác sĩ sẽ kê các loại thuốc đặc thù kích thích, thúc đẩy phôi thai phát triển. Sau 2 tuần, tiến hành kiểm tra lại.

 • Trong trường hợp thụ thai thành công, sẽ là các bước siêu âm, thăm khám khai đặc biệt từ bệnh viện.
 • Nếu không thành công, bác sĩ sẽ lưu trữ phôi và có thể được sử dụng trong lần điều trị sau.

III. Kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện Từ Dũ

Thăm khám tại Bệnh viện Từ Dũ muốn diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, thu lại kết quả như mong muốn, dưới đây sẽ là những thông tin, kinh nghiệm bạn không nên bỏ lỡ.

1. Quy trình khám chữa bệnh

Với đối tượng bệnh nhân khách nhau, nhu cầu thăm khám, điều trị khác nhau sẽ khiến quy trình có những khác biệt nhất định :

* Khám chữa bệnh sử dụng BHYT

Đối tượng ngoại trú : Tiến hành trực tiếp tại khu M, 227 Cống Quỳnh.

✅Với bệnh nhân mới sẽ bao gồm các bước sau :

 • Bước 1 : Đăng ký, lấy số thứ tự.
 • Bước 2 : Xuất trình giấy tờ tùy thân cần thiết, bảo hiểm,…
 • Bước 3 : Di chuyển tới quầy duyệt thông tin bảo hiểm, sau đó cung cấp đầy đủ thông tin và di chuyển tới điểm khám được hướng dẫn.

✅Bệnh nhân tái khám :

 • Bước 1 và 2 : Tương tự như trên, ngoài ra cần cung cấp giấy hẹn lịch tái khám.
 • Bước 3 : Nhận sổ khám cũng như các giấy tờ phê duyệt khác, di chuyển tới địa điểm phòng khám được đặt lịch từ trước.
 • Bước 4 : Tiến hành tái khám, đưa ra các yêu cầu xét nghiệm, kiểm tra cận lâm sàng nếu cần thiết.
 • Bước 5 : Thanh toán chi phí, tiến hành các quy trình xét nghiệm kể trên.
 • Bước 6 : Với kết quả nhận lại, bác sĩ đưa ra phương hướng điều trị tiếp theo.

Với bệnh nhân nội trú : Đây là bệnh nhân được tiếp nhận từ bộ phận cấp cứu hoặc được chỉ định sau quy trình khám bệnh.

✅Bệnh nhân cấp cứu : Được tiếp nhận từ đơn vị nào cũng sẽ được tiến hành quy trình chuẩn với sự tận tâm của đội ngũ bác sĩ.

Người nhà đi cùng bệnh nhân sẽ có nghĩa vụ cung cấp các giấy tờ cần thiết, bảo hiểm để tiến hành nhập viện.

✅Bệnh nhân được chỉ định nhập viện

Quy trình không quá khác biệt bên trên, khi bệnh nhân cũng sẽ cần xuất trình giấy tờ cần thiết để nhập viện, tiến hành theo dõi, điều trị.

* Khám chữa bệnh không có bảo hiể

Tương tự kể trên, tuy nhiên không cần bước xuất trình bảo hiểm.

* Quy trình thăm khám tại khu N bệnh viện Từ Dũ

Bao gồm 8 bước, cụ thể bạn đọc có thể theo dõi 1 cách trực quan qua ảnh :

bệnh viện từ dũ nằm ở đâu

2. Hướng dẫn đặt lịch thăm khám 

Bạn hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian khi có nhu cầu khám thai sản bằng cách đặt lịch hẹn qua hotline, số điện thoại chính thức của đơn vị.

Bên cạnh đó, tại đây còn tiến hành khám, tiêm chủng cho trẻ em, bạn cũng có thể liên hệ để biết thêm thông tin cụ thể.

Ưu điểm của dịch vụ này sẽ là giúp giảm thiểu thời gian cho việc chờ đợi khi tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

3. Bảng giá dịch vụ bệnh viện

Một điểm rất đáng chú ý tại Từ Dũ, đó là mức chi phí liên quan tới các dịch vụ, phí giường, xét nghiệm,… đều được công khai, niêm yết trên Website chính thức từ đơn vị.

Điều này giúp cho bệnh nhân dễ dàng có thể tham khảo, chuẩn bị về mặt kinh phí trước khi tới thăm khám.

bệnh viện từ dũ khu n

Bảng giá 1 số dịch vụ

IV. Một số thắc mắc thường gặp khi thăm khám tại BV Từ Dũ

Dưới đây sẽ là tổng hợp và giải đáp 1 số thắc mắc thường gặp phải nhất khi thăm khám và tiến hành dịch vụ tại Bệnh viện Từ Dũ, bạn đọc hãy tham khảo kỹ càng.

1. Bệnh viện có làm thứ 7 không?

Hiện đơn vị vẫn tiến hành khám dịch vụ tại chuyên khu N Nguyễn Thị Minh Khai, bởi vậy nên khách hàng hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian để tới khám.

Cần khải lưu ý rằng những chuyên khoa không nằm trong danh sách này sẽ không làm việc vào thứ 7, đồng thời sau 16 giờ, sẽ chỉ còn khu cấp cứu hoạt động.

bệnh viện từ dũ quận 1

2. Bệnh viện Từ Dũ quận 1 thuộc tuyến nào?

Từ Dũ là đơn vị trực thuộc tuyến Trung Ương, bởi vậy nên, một chế độ, bảo hiểm tuyến trung ương đều được áp dụng đầy đủ tại đây.

Bên cạnh đó, dịch vụ, trang thiết bị, cơ sở và đội ngũ bác sĩ đều đạt chuẩn, giúp đảm bảo phục vụ nhu cầu thăm khám của người dân.

3. Bệnh viện Từ Dũ có tuyển dụng không?

Để phục vụ cho định hướng, sự phát triển dài lâu, cũng như đáp ứng nhu cầu, lượng bệnh nhân gia tăng thời gian, đơn vị vẫn tổ chức các hoạt động tuyển dụng thường xuyên các vị trí bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh,…

Quan tâm cơ hội việc làm, có thể tìm hiểu thêm qua kênh tuyển dụng chính thức từ đơn vị.

Trên đây là những thông tin nhóm tác giả đã tổng hợp về Bệnh viện Từ Dũ. Bạn đọc hãy tham khảo kỹ càng, chi tiết để việc thăm khám, điều trị được hiệu quả như mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh còn được biết tới tên gọi BV Tâm Anh là địa điểm cung cấp Y Tế với mô hình tư nhân tọa lạc tại Hà Nội. Nhờ các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, nơi đây ngày càng được quan tâm bởi bệnh nhân khu vực nội ...

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Với vị trí tọa lạc trung tâm Thành phố Nha Trang, cùng với đó là khuôn viên diện tích lớn, Bệnh viện 22-12 đủ sức đáp ứng nhu cầu về dịch vụ Y Tế, sức khỏe của người dân sinh sống, làm việc tại đây, cũng như khu vực lân cận. Nhờ vào sự phối ...

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh là cơ sở Y Tế, khám chữa bệnh tương đối quen thuộc với người dân sinh sống, làm việc tại Tp.HCM cũng như 1 số tỉnh thành phía Nam khác. Với nền tảng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại, đơn vị thường xuyên có mặt trong ...

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Bệnh viện 115 là 1 trong số các địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng hàng đầu các tỉnh thành phía Nam. Hàng năm, đơn vị tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân tới thăm khám, sử dụng các dịch vụ Y Tế. Để hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, kinh nghiệm thăm ...

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 bắt đầu hoạt động vào năm 2012 và đã nhanh chóng trở thành 1 cơ sở chủ chốt của BV K với những thành tựu nhất định trong việc điều trị các bệnh lý khó, phức tạp. Được chỉ đạo theo chủ trường từ cấp Chính phủ, đơn vị có định hướng ...

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Bệnh viện Bình Dân là cơ sở Y Tế hàng đầu, chuyên sâu về Phẫu thuật tổng quát cùng với bệnh tiết niệu, rất được bệnh nhân tại các tỉnh thành phía Nam quan tâm. Nếu đang có nhu cầu thăm khám, sử dụng dịch vụ tại đây, trong bài viết này sẽ là những ...