Tìm hiểu chi tiết bệnh viện Chợ Rẫy – Cơ sở thăm khám, điều trị hàng đầu tại phía Nam

Bệnh viện Chợ Rẫy là cơ sở thăm khám thuộc TOP đầu tại khu vực phía nam. Hiện tại, viện là một trong những cơ sở thăm khám hàng đầu, mỗi ngày, viện tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân ra vào thăm khám. Cùng bài viết tìm hiểu chi tiết các thông tin của viện như địa chỉ, bảng giá,… Giúp bạn có được cho mình cái nhìn chính xác nhất về cơ sở thăm khám này.

I. Thông tin cơ bản về bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là cơ sở thăm khám hàng đầu của khu vực phía nam, với lịch sử hình thành từ rất lâu đời, đến nay bệnh viện đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của người dân. Hàng ngày, viện tiếp nhận hàng nghìn lượt khách lui tới thực hiện thăm khám, điều trị.

Bệnh viện chợ rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy – Cơ sở điều trị lâu đời tại TP.HCM

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin cơ bản về địa chỉ, giờ thăm khám của bệnh viện Chợ Rẫy để bạn chủ động trong việc tìm đường cũng như thời gian nếu có nhu cầu đến viện thăm khám, điều trị.

1. Lịch sử hình thành của bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng vào năm 1900 và thuộc quyền sở hữu của chế độ cũ. Đến năm 1957, viện đã được đổi thành cái tên Chợ Rẫy như bây giờ, sau rất nhiều lần trùng tu, mở rộng quy mô.

Đến nay, cùng với nỗ lực của ban giám đốc, đôi ngũ y bác sĩ cũng như đôi ngũ nhân viện, hàng ngày, viện tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân khác nhau, trở thành địa chỉ thăm khám hàng đầu và nhận được sự tin tưởng của người dân.

2. Đường đi đến bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy có địa chỉ tại số 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh. Đây là địa chỉ từ những ngày đầu thành lập viện.

chỉ đường đi bệnh viện chợ rẫy

Bản đồ bệnh viện Chợ Rẫy theo google maps

Đường tới bệnh viện Chợ Rẫy cũng không quá khó tìm. Bạn có thể đến viện với các phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô. Viện có nhà để xe rộng rãi, an toàn để bạn có thể hoàn toàn yên tâm không phải quá lo lắng về mặt xe cộ khi tới đây thăm khám, điều trị.

Ngoài ra, nếu không thông thuộc đường tại TP.HCM, bạn có thể đến viện bằng các phương tiện cộn như xe buýt, taxi, grab,…

Có rấ nhiều tuyến xe buýt đi qua bệnh viện Chợ Rẫy như: 05, 11, 66, 94,… từ rất nhiều cac tuyến đường khác nhau để bạn tới được bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, bạn nhớ nhắc phụ xe điểm xuống để tránh việc bị đi quá.

Ngoài ra, viện còn có 1 cơ sở khác trên đương Lý Thường Kiệt và 1 địa chỉ tại Campuchia với cái tên: Cho Ray Phnom Penh.

bác sĩ bệnh viện chợ rẫy

Bệnh viện chợ Rẫy còn 1 địa chỉ tại Campuchia với cái tên: Cho Ray Phnom Penh

3. Thời gian thăm khám của bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy có lịch thăm khám, điều trị khá giống với các cơ sở công lập khác, cụ thể, lịch làm việc của viện sẽ như sau:

  • Thứ 2 đến thứ 6: Viện làm việc từ 7h đến 16h
  • Thức 7: Viện có lịch khám từ 7h sáng đến 11h trứa, chủ nhật không tổ chứ thăm khám.
  • Tuy nhiên, khoa cấp cứu của biện làm việc 24/24 tất cả các ngày trong tuần ( Kể cả lễ, tết).

Với lịch khám trên, rất mong bạn đọc có thể sắp xếp thời gian để tới viện thăm khám đúng giờ.

Ngoài ra, hàng ngày có tới hàng nghìn lượt bệnh nhân có nhu cầu tới viện để thực hiện các dịch vụ thăm khám, điều trị, vì vậy, bạn nên tới viện sớm hơn giờ khám khoảng 1 tiếng để tránh tình trạng chen lấn, xếp hàng lâu.

II. Lý do để bạn lựa chọn bệnh viện Chợ Rẫy là địa chỉ thăm khám, điều trị

Bệnh viện Chợ Rẫy luôn được cho là một trong những địa chỉ hàng đầu của rất nhiều người có nhu cầu thăm khám điều trị các vấn đề của bản thân, không chỉ ở TP.HCM mà còn rất nhiều các tỉnh thành thuộc khu vực miền nam khác.

bệnh viện chợ rẫy có tốt không

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số lý do cơ bản để bạn có thể tin tưởng trao gửi niềm tin vào bệnh viện Chợ Rẫy để thực hiện các biện pháp thăm khám, điều trị

1. Cơ sở uy tín lâu năm

Có thể thấy, bệnh viện Chợ Rẫy được cho là một trong những địa chỉ thăm khám, điều trị nổi tiếng bậc nhất tại các khu vực tỉnh thành phía nam, với thời gian hoạt động lên đến hàng chục năm.

Tới nay, sau hàng chục năm hoạt động và phát triển, viện đã nhận được rất nhiều huy chương, giải thưởng cao quý của nhà nước về chất lượng cũng như đáp ứng được tối đa nhu cầu thăm khám, điều trị cho người dân tại khắp các tỉnh thành thuộc khu vực phía nam.

2. Đội ngũ y bác sĩ được tuyển dụng, đào tạo bài bản

Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy đều là các chuyên gia y tế, sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam, đảm bảo giúp bạn có được cho mình sự an tâm tối đa khi có nhu cầu tới đây thực hiện các dịch vụ chăm sóc, điều trị.

Bệnh viện Chợ Rẫy sở hữu độ ngũ y bác sĩ có chất lượng chuyên môn cao

Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ của viện cũng được đào tạo một cách vô cùng chuyên nghiệp, đảm bảo những người có chuyên môn cũng như tay nghề cao nhất, có khả năng điều trị hiệu quả các căn bệnh cho bệnh nhân dù trường hợp đó có nặng tới đâu.

3. Kỹ thuật trang thiết bị tiên tiến, công nghệ cao

Trang thiết bị, kỹ thuật của bệnh viện Chợ Rẫy đều là những công nghệ hiện đại bậc nhất, được nhà nước vô cùng quan tâm và đầu tư. Đã có rất nhiều công nghệ điều trị hàng đầu được BV Chợ Rẫy sở hữu, có thể kể đến như: Công nghệ chụp CT 3D chất lượng cao, công nghệ tầm soát ung thư,….

Đây được cho là những sự đầu tư quan trọng để nâng tầm được khả năng khám chữa, điều trị đem lại hiệu quả tối cao của bệnh viện.

4. Khuôn viên cơ sở rộng rãi

Hàng ngày, có đến hàng nghìn lượt bệnh nhân có nhu cầu tới viện để thực hiện các dịch vụ thăm khám, điều trị. Vì vậy, viện luôn chú trọng trong việc đầu tư vấn đề mở rộng cơ sở, nhằm đáp ứng tốt được nhu cầu thăm khám, điều trị của người dân.

Viện sở hữu khuôn viên vô cùng rộng rãi, thoáng mát

Viện cũng có rất nhiều phòng VIP, chất lượng 5 sao để bạn có thể tới đây thăm khám, điều trị.

III. Các chuyên khoa hàng đầu của bệnh viện Chợ Rẫy

Với hình thức hoạt động đa khoa, viện có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu thăm khám của người dân với nhiều loại bệnh khác nhau.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số chuyên khoa hàng đầu của viện đang được rất nhiều người quan tâm trong thời điểm gần đây.

1. Khoa ung bướu bệnh viện Chợ Rẫy

Khoa điều trị ung bướu bệnh viện Chợ Rẫy được coi là một trong những cơ sở điều trị ung thư hàng đầu tại TP.HCM. Đội ngũ y bác sĩ tại chuyên khoa đều là những chuyên gia, giáo sư, y bác hàng đầu, giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tới đây thực hiện các dịch vụ điều trị.

Khoa ung bướu bệnh viện Chợ Rẫy

Bộ trưởng Bộ Y Tế thăm khoa ung bướu bệnh viện Chợ Rẫy

Hàng năm bệnh viện có trên 5000 lượt bệnh nhân thực hiện các dịch vụ điều trị cả nội với ngoại trú khác nhau, đây là một con số khá lớn tại một cơ sở điều trị các bệnh liên quan đến u bướu. Có rất nhiều trường hợp mắc các bệnh hiểm nghèo như u gan, ung thư phổi, ung thư vòm họng,… đã được điều trị hiệu quả tại khoa.

Ngoài ra, viện còn được trang bị kỹ thuật mổ bằng Robot để có thể phục vụ tối đa trong việc phẫu thuật những ca u bướu khó, phức tạp. Đảm bảo độ chính xác cao, đem lại sự an toàn tối đa cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

2. Khoa xương khớp bệnh viện Chợ Rẫy

Khoa xương khớp của BV Chợ Rẫy cũng được coi là một trong những địa chỉ thăm khám hàng đầu để bạn có thể đến và điều trị.

khoa xương khớp bệnh viện chợ rẫy

Khoa xương khớp của bệnh viện là một chuyên khoa lớn với rất nhiều công nghệ, máy móc hiện đại, đủ để chăm sóc, điều trị cho hàng nghìn ca bệnh xương khớp cả nội lẫn ngoại trú mỗi năm.

3. Chuyên khoa phẫu thuật chấn thương chỉnh hình

Phẫu thuật chân thương chỉnh hình cũng được coi là một trong những chuyên khoa nhận được rất nhiều sự quan tâm của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Với trang thiết bị, máy móc hiện đại, viện có thể điều trị hiệu quả được các vấn đề như: Gãy xương, biến dạng khớp do tai nạn gây ra,…. Giúp bạn phục hồi sau chấn thương một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, còn rất nhiều chuyên khoa khác của viện như Răng Hàm Mặt, da liễu,… để bạn có thể tới đây thực hiện các dịch vụ thăm khám, điều trị hiệu quả nhất.

IV. Quy trình thăm khám ở bệnh viện Chợ Rẫy

Để được thăm khám ở bệnh viện Chợ Rẫy, bạn sẽ trải qua các bước bao gồm:

  • Bước 1: Đến quầy đăng ký khám, làm thủ tục mua sổ, xuất trình thẻ bảo hiểm,…. Nhận số thứ tự và đến phòng khám.

đi bệnh viện chợ rẫy

Hàng ngày có rất đông lượt bệnh nhân đến thăm khám tại bệnh viện Chợ Rẫy

  • Bước 2: Đến phòng khám đã được ghi theo số thứ tự và chờ đến khi bác sĩ gọi vào.
  • Bước 3: Sau khi được gọi vào, bạn nói rõ tình trạng sức khỏe cho bác sĩ. Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành các thủ tục thăm khám lâm sàng và yêu cầu bạn làm một số xét nghiệm liên quan để xác định rõ tình trạng bệnh.
  • Bước 4: Ra quầy đóng phí tạm ứng và làm các xét nghiệm liên quan
  • Bước 5: Quay lại phòng khám để được nghe bác sĩ chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng của bạn. Sau đó, bạn sẽ được kê đơn và mua thuốc ở quầy hoặc nhập viện theo yêu cầu của bác sĩ.

V. Chi phí thăm khám tại bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ có mức giá khám khác nhau với từng dịch vụ, chuyên môn khác nhau, vì vậy bạn nên gọi tới số điện thoai của viện để được nhân viên tư vấn 1 cách cụ thể.

bảng giá bệnh viện chợ rẫy

Bảng giá khám lâm sàng bệnh viện Chợ Rẫy

chi phí bệnh viện chợ rẫy

Bảng giá khám cận lâm sàng bệnh viện Chợ Rẫy

Dưới đây là bảng giá một số dịch vụ chính của bệnh viện Chợ Rẫy, giúp bạn chủ động về mặt chi phí khi có như cầu tới viện thăm khám, điều trị.

Trên đây là tổng hợp thông tin về bệnh viện Chợ Rẫy, chúc bạn có được cho mình những kiến thức bổ ích trước khi có nhu cầu tới đây thăm khám, điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội địa chỉ ở đâu? Lịch thăm khám? Có tốt không?

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh còn được biết tới tên gọi BV Tâm Anh là địa điểm cung cấp Y Tế với mô hình tư nhân tọa lạc tại Hà Nội. Nhờ các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, nơi đây ngày càng được quan tâm bởi bệnh nhân khu vực nội ...

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Thông tin tổng hợp, chi tiết, đánh giá Bệnh viện 22-12 (VK Hospital) có tốt không?

Với vị trí tọa lạc trung tâm Thành phố Nha Trang, cùng với đó là khuôn viên diện tích lớn, Bệnh viện 22-12 đủ sức đáp ứng nhu cầu về dịch vụ Y Tế, sức khỏe của người dân sinh sống, làm việc tại đây, cũng như khu vực lân cận. Nhờ vào sự phối ...

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh ở đâu? Giờ làm việc, kinh nghiệm thăm khám cụ thể, chi tiết

Bệnh viện Bình Thạnh là cơ sở Y Tế, khám chữa bệnh tương đối quen thuộc với người dân sinh sống, làm việc tại Tp.HCM cũng như 1 số tỉnh thành phía Nam khác. Với nền tảng đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại, đơn vị thường xuyên có mặt trong ...

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Chia sẻ quy trình, kinh nghiệm thăm khám chi tiết tại Bệnh viện 115

Bệnh viện 115 là 1 trong số các địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng hàng đầu các tỉnh thành phía Nam. Hàng năm, đơn vị tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân tới thăm khám, sử dụng các dịch vụ Y Tế. Để hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, kinh nghiệm thăm ...

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 Tân Triều Ở đâu? Chia sẻ kinh nghiệm thăm khám chi tiết

Bệnh viện K3 bắt đầu hoạt động vào năm 2012 và đã nhanh chóng trở thành 1 cơ sở chủ chốt của BV K với những thành tựu nhất định trong việc điều trị các bệnh lý khó, phức tạp. Được chỉ đạo theo chủ trường từ cấp Chính phủ, đơn vị có định hướng ...

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Địa chỉ Bệnh viện Bình Dân ở đâu? Chuyên khoa điều trị bệnh gì? Có tốt không?

Bệnh viện Bình Dân là cơ sở Y Tế hàng đầu, chuyên sâu về Phẫu thuật tổng quát cùng với bệnh tiết niệu, rất được bệnh nhân tại các tỉnh thành phía Nam quan tâm. Nếu đang có nhu cầu thăm khám, sử dụng dịch vụ tại đây, trong bài viết này sẽ là những ...